Top 10 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Hàng Châu | https://leading10.vn

Tọa lạc trên đỉnh Leifeng của đồi Sunset ở phía nam Hồ Tây, Leifeng là ngôi chùa bằng đồng nhiều sắc tố truyền kiếp nhất ở Trung Quốc. Đứng ở vị trí cao nhất của ngôi chùa này, hành khách hoàn toàn có thể nhìn thấy đền Jingci gần đó, chiêm ngưỡng và thưởng thức cảnh sắc Hồ Tây, thậm chí còn ngắm được toàn cảnh thành phố Hàng Châu từ xa. Vào lúc chạng vạng, ánh sáng tỏa nắng rực rỡ của hoàng hôn cùng với màu xanh của núi phản chiếu xuống hồ tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Vì vậy, Leifeng là ngôi chùa nổi tiếng với biệt danh “ phát sáng trong đêm ” và là một trong mười cảnh đẹp quanh khu vực Hồ Tây .Trong lịch sử dân tộc, Leifeng là một ngôi chùa cổ được thiết kế xây dựng vào năm 977 trong thời kỳ Taiping Xingguo – Triều đại Bắc Tống ( 960 – 1127 ) bởi vua của vương quốc Wuyue. Nó được kiến thiết xây dựng để kỷ niệm ngày mang thai của thứ phi mà ông đặc biệt quan trọng sủng ái, Huangfei. Do đó, bắt đầu ngôi chùa này được đặt tên là Huangfei. Tuy nhiên, vào năm thứ hai ( 1120 ) trong thời kỳ Xuanhe của triều đại Bắc Tống, chùa bị tàn phá nặng nề bởi cuộc chiến tranh. Sau đó, nó được tái tạo trong thời kỳ Thanh Nguyên ( 1195 – 1200 ) của triều đại Nam Tống ( 1127 – 1279 ). Kể từ đó Huangfei được đổi tên thành Leifeng và trở thành ngôi chùa có lịch sử dân tộc nổi tiếng qua nhiều niên đại .Trong thời kỳ Gia Kinh ( 1522 – 1566 ) của nhà Minh ( 1368 – 1644 ), cướp biển xâm lăng Hàng Châu và đốt cháy tòa tháp vì sợ rằng binh lính nằm trong trận phục kích ở đó. Kết quả là, toàn bộ những cấu trúc bằng gỗ đã bị hủy hoại chỉ còn trơ khung gạch. Điều tồi tệ hơn là những viên gạch đã bị đánh cắp dần từ cuối triều đại nhà Thanh ( 1644 – 1911 ) đến những năm đầu Cộng hòa Trung Quốc ( 1912 – 1949 ) vì người dân địa phương tin rằng những viên gạch này hoàn toàn có thể xua đuổi tà ma, ban phước cho nhiều người có con và thôi thúc sự tăng trưởng của tằm. Do đó, nó sụp đổ trọn vẹn vào ngày 25 tháng 9 năm 1924 .

Mãi về sau, từ năm 2000 đến 2001 thì ngôi chùa này đã được khai quật và trùng tu trở lại. Trong quá trình khai quật, người ta đã tìm thấy một số lượng lớn cổ vật có giá trị, bao gồm tượng phật bằng đồng mạ vàng, gương bằng đồng, đồng xu bằng đồng, tượng ngọc và bảo tháp mạ vàng bên trong một hộp sắt. Cho đến 26 tháng 12 năm 2000, chùa Leifeng bắt đầu được trùng tu và hoàn thành vào 25 tháng 10 năm 2002.

Lịch sử hình thành ngôi chùa này trải qua nhiều thời kỳ cuộc chiến tranh và trùng tu. Chính quyền nơi đây đã cố gắng nỗ lực gìn giữ và bảo tồn di tích lịch sử này. Vì vậy, đến đây hành khách vẫn hoàn toàn có thể được chiêm ngưỡng và thưởng thức những di tích lịch sử của tháp cổ được bảo tồn trên tầng hầm dưới đất : những viên gạch cổ, truyền thuyết thần thoại về linh hồn trắng. Những bức tranh từ thời cổ được tọa lạc ở tầng thứ 2, bài văn thơ của những vĩ nhân về chùa Leifeng ở tầng thứ 3 và tranh về 10 cảnh đẹp ở Hồ Tây được tọa lạc ở tầng thứ 4 .Bên cạnh đó, hành khách còn được chiêm ngưỡng và thưởng thức mái nhà được lợp bằng ngói đồng giống như gạch đất sét. Dưới mái nhà treo những chiếc chuông đồng tạo ra những âm thanh du dương khi bị gió thổi khi ghé thăm ngôi chùa lịch sử dân tộc này. Lưu ý rằng, đây là khu vực du lịch có thu vé vào cửa, khoảng chừng 40 CYN ( hơn 100.000 VNĐ ) so với người lớn và không lấy phí vé trẻ nhỏ dưới 1,2 mét .

  • Địa chỉ : Chùa Leifeng, đường 15 Nanshan, Q. Xihu, Hàng Châu, Trung Quốc

Source: https://evbn.org
Category : Làm Gì