Đèn sưởi nhà tắm tự chế, rẻ nhưng không an toàn

Gần đây nhiều trang báo cũng như trang mẹo vặt dạy cách chế đèn sưởi nhà tắm chỉ với những vật tư có giá thành siêu rẻ. Lời khuyên của homecare24h đó là đèn sưởi nhà tắm tự chế bạn chỉ nên xem cho biết chứ không nên làm theo vì tuy giá tiền rẻ nhưng lại không hề bảo đảm an toàn trong quy trình sử dụng .Đèn sưởi nhà tắm tự chế, rẻ nhưng không an toàn

Đèn sưởi nhà tắm tự chế làm như nào, chi phí hết bao nhiêu

Có lẽ nói đến đèn sưởi tự chế những bạn sẽ chưa tưởng tượng ra việc tự chế là như thế nào. Thực chất bóng đèn sưởi nhà tắm đươc bán phổ biện lúc bấy giờ là loại bóng đèn hồng ngoại có nhiều hình dạng khác nhau nhưng điểm chung là đều có đui đèn là loại đui xoáy. Đui đèn này tương thích với hầu hết những loại đui đèn xoáy thường thì đươc bán trên thị trường lúc bấy giờ. Chính cho nên vì thế, việc chế đèn sưởi nhà tắm thực ra chỉ cần lắp bóng đèn sưởi vào đui đèn là được. Một số bạn cẩn trọng hơn hoàn toàn có thể dùng thêm chao đèn để độ sáng được tập trung chuyên sâu hơn và đỡ bị nươc bắn vào .Chi tiêu để chế một chiếc đèn sưởi nhà tắm không đắt. Nếu bạn làm kiểu đơn thuần tức là chỉ lắp bóng đèn vào đui đèn thì ngân sách chỉ khoảng chừng 120 ngàn đồng trong đó bóng sưởi nhà tắm có giá khoảng chừng 100 ngàn đồng. Nếu bạn muốn lắp thêm chao đèn thì ngân sách cũng chỉ đắt hơn vài chục ngàn mà thôi .Bóng đèn sưởi

Đèn sưởi nhà tắm tự chế không có các tính năng an toàn

Nếu các bạn so sánh giữa đèn sưởi nhà tắm có thương hiệu được bán trên thị trường và loại đèn sưởi nhà tắm tự chế thì bạn sẽ thấy loại tự chế thiếu hẳn các tính năng an toàn như chống chập điện, chống nổ, chống cháy, chống nước, tự ngắt khi quá nhiệt. Nếu không có các tính năng an toàn này, nguy cơ chập cháy sẽ rất cao:

Nguy cơ chập điện: do đèn sưởi dùng trong nhà tắm mà lại vào mùa đông nên khi tắm thường hơi nước nóng bốc lên sẽ khiến khả năng bị chập điện là tương đối cao. Ngoài ra, nếu bạn đặt đèn sưởi ở vị trí quá thấp đôi khi bạn vô tình làm nước bắn vào cũng là nguyên nhân gây chập điện. Những nguy cơ này đều được hạn chế tối đa với cơ chế kháng nước IPX2 hoặc IPX4 của các loại đèn sưởi có thương hiệu.

Nguy cơ cháy nổ: đèn sưởi dù dùng bóng halogen hay dùng bóng hồng ngoại đều có nguy cơ bị cháy nổ do nhiệt độ quá cao. Nếu bạn dùng đèn sưởi liên tục trong thời gian dài sẽ khiến bóng nóng lên và rất dễ bị nổ do quá nhiệt. Mặc dù cũng có loại bóng đèn chống nổ tuy nhiên loại bóng này thường là loại bóng chính hãng khá đắt tiền chứ không phải loại bóng giá rẻ (60 – 100 ngàn). Chính vì thế nguy cơ cháy nổ nếu không có cơ chế tự ngắt khi quá nhiệt là rất cao.

Nguy cơ mất an toàn khi sử dụng đén sưởi tự chế

Có nên dùng đèn sưởi nhà tắm tự chế 

Đèn sưởi nhà tắm tự chế mặc dầu giá tiền rẻ, thậm chí còn không cần chế mà chỉ cần lắp bóng vào là hoàn toàn có thể dùng luôn nhưng lại tiềm ẩnn những rủi ro tiềm ẩn không bảo đảm an toàn như chập điện hay cháy nổ. Chính vì thế, homecare24h khuyên bạn không nên tư chế đèn sưởi nhà tắm và cũng không nên dùng loại đèn sưởi tự chế này vì độ bảo đảm an toàn không cao. Tốt nhất bạn nên mua những loại đèn sưởi chính hãng vừa có mẫu mã đẹp mà lại rất bảo đảm an toàn khi sử dụng. Nếu bạn thấy giá tiền của đèn sưởi phòng tắm quá cao thì hoàn toàn có thể chọn những loại đèn sưởi giá rẻ chỉ khoảng chừng 500 ngàn đồng .

Source: https://evbn.org
Category : Làm Gì