Hướng dẫn tự chế miếng đánh dấu trang sách kiêm đèn đọc sách cực đơn giản từ pin điện thoại cũ

Đọc sách hàng ngày là một thói quen rất tốt mang lại nhiều quyền lợi cho tất cả chúng ta. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn tự chế một miếng giấy vừa hoàn toàn có thể dùng để ghi lại trang sách vừa hoàn toàn có thể dùng làm đèn chiếu sáng trong lúc đọc sách. Nghe thôi đã thấy mê hoặc rồi phải không những bạn. Nào tất cả chúng ta cùng mở màn !

Chuẩn bị:

1. Một tấm bìa formec 0.2mm

2. Một đèn led 6 bóng ( mua tại shop linh phụ kiện điện tử giá 10K )
3. Một cục pin điện thoại thông minh ( tận dụng lại pin điện thoại cảm ứng cũ hoặc hoàn toàn có thể mua loại giống loại điện thoại cảm ứng đang dùng cho dễ sạc )
4. Băng dính 2 mặt và dây thép loại 0.5 mm
5. Một miếng lưu lại trang sách ( hoàn toàn có thể tự làm )

Bước 1:

Các bạn cắt một miếng formec rộng bằng miếng giấy nhớ trang sách sau đó đặt viên pin điện loại lên và khoét một lỗ như hình để làm khay chứa pin .

Bước 2:

Tiếp theo những bạn dán miếng formec lên miếng ghi lại trang sách và dùng dây thép dán lên như hình để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tạo độ cong, kiểm soát và điều chỉnh được hướng sáng của ánh đèn khi ta kẹp vào sách .

Với dây điện của đèn thì những bạn thử bằng pin, xem dây nào là dây dương dây nào là dây âm rồi vo tròn dây đồng thành một cục tròn nhỏ nhằm mục đích tạo mặt phẳng tiếp xúc với của dây điện với những cực của viên pin. Sau đó cố định và thắt chặt lại như hình .


Như vậy là đã xong rồi đó, thật đơn thuần phải không nào ! Giờ thì lắp pin vào và chiêm ngưỡng và thưởng thức thành quả thôi .


Để cho mặt sau đẹp hơn thì những bạn hoàn toàn có thể dùng băng dính dán lên để che đi dây sắt .

Ngoài ra với đèn LED nếu độ sáng cao quá làm bạn chói mắt thì bạn hoàn toàn có thể dùng băng dính 2 mặt dán lên dải đèn LED để giảm bớt độ sáng .

Giờ thì cùng xem thành quả của tất cả chúng ta nào ! Qua thưởng thức trong thực tiễn chúng tôi thấy ánh sáng của đèn rất đủ để đọc sách, ánh đèn thấp hơn mắt nên tất cả chúng ta trọn vẹn không bị chói mắt bởi tia sáng phát ra từ đèn .
Các bạn còn chờ gì nữa, bắt tay vào việc ngay thôi nào .

Source: https://evbn.org
Category : Làm Gì