Các vật liệu cần thiết để thiết kế đèn thả trần tự làm

Hiện nay, những loại đèn với phong cách thiết kế tinh xảo, hiện đại bằng những vật liệu như pha lê, thủy tinh, đồng, nhôm … đã quá quen thuộc với mọi nhà. Thế nhưng, có rất nhiều người lại muốn chiếm hữu một mẫu đèn phong cách thiết kế chỉ cho riêng mình. Dưới đây, Housetech sẽ trình làng cho những bạn về đèn thả trần tự làm .

Đèn thả trần tự làm (Handmade) là gì ?

Là loại đèn thả trần được sinh ra từ hiệu quả của sự lao động tỉ mỉ của đôi bàn tay và sự phát minh sáng tạo nhằm mục đích đổi khác hay phối hợp nhiều những vật liệu thô khác nhau. Mỗi tác phẩm đèn thả trần tự làm phải mang đậm dấu ấn cá thể. Nếu chỉ đơn thuần là trang trí thêm hay sửa đổi lại một món đồ sẵn có vốn là mẫu sản phẩm sản xuất hàng loạt thì không được coi là loại sản phẩm tự làm .

Sức hút của sản phẩm đèn thả trần tự làm

1. Độ độc đáo nhất định luôn được đảm bảo

Chính sự đa dạng và phong phú, thông dụng của những nguyên vật liệu kể trên đã thôi thúc càng nhiều sự Open của những mẫu sản phẩm Đèn thả trần tự làm cực kỳ phát minh sáng tạo và độc lạ. Trái với những mẫu sản phẩm sản xuất hàng loạt rập khuôn theo một khuôn mẫu phong cách thiết kế, do là hiệu quả của những quy trình bằng tay thủ công và với số lượng sản xuất rất hạn chế, đèn thả trần tự làm luôn bảo vệ tính độc – lạ – duy nhất. Tố chất “ bảo vệ không đụng hàng ” đó đã tạo nên sức hút khó cưỡng, không hề so sánh của những chiếc đèn thả trần tự làm, đặc biệt quan trọng là khi con người văn minh đang ngày càng tôn vinh đậm chất ngầu cá thể và khát khao gây ấn tượng với truyền thống của mình .

2. Linh hồn từ sự sáng tạo

Sản phẩm đèn thả trần tự làm là kết quả của rất nhiều công sức lựa chọn vật liệu, thiết kế và đặc biệt là nhiều giờ lao động tỉ mẩn với đôi bàn tay. Bởi vậy mỗi chiếc đèn thả trần tự làm thực thụ là một tác phẩm mang trong nó tất cả tấm lòng, những yêu thương, nâng niu của người sáng tạo. Đó hẳn là lý do khiến nhiều người tìm thấy trong những chiếc đèn thả trần tự làm một linh hồn, sức sống riêng – điều mà những sản phẩm từ các cỗ máy tự động và dây chuyền sản xuất khó lòng đạt được. Cũng chính bởi vậy mà tự thiết kế hay đặt hàng các món quà từ đồ tự làm nói chung và các sản phẩm đèn thả trần tự làm nói riêng đang ngày càng được ưa chuộng.

3. Mức độ linh hoạt và sự tham gia vào quá trình sáng tạo của khách hàng

Sản xuất hàng handmade đang dần trở thành một hình thức kinh doanh thương mại phổ cập ngày này. Quá trình lao động thủ công bằng tay đặc trưng của mẫu sản phẩm này đã khởi nguồn cho một điểm hấp dẫn vô cùng đặc biệt quan trọng khi tạo điều kiện kèm theo cho khách đặt hàng hoàn toàn có thể đặt phong cách thiết kế riêng theo sở trường thích nghi hoặc lựa chọn hay đưa ra những vật tư mình mong ước, tức là hoàn toàn có thể đem dấu ấn riêng của chính người mua vào trong mẫu sản phẩm .
Chỉ với một số tiền không lớn, người mua cũng hoàn toàn có thể có được những mẫu sản phẩm theo mong ước của mình. Vì thế, đèn Handmade đang dần trở thành xu thế lúc bấy giờ .

Các chất liệu thường sử dụng làm đèn thả trần tự làm

1. Vật liệu chính:

Là những vật tư cơ bản, cần phải có để hoàn toàn có thể làm ra một chiếc đèn thả trần tự làm :

  • Đui đèn: Hiện nay trên thị trường có 5 loại đui đèn chủ yếu là đui đèn sợi đốt, đui đèn compact, đui đèn tuýp, đui đèn Halogen, đui đèn LED. Đui đèn được sử dụng nhiều nhất hiện nay là đui đèn E27, là một loại đui đèn LED thông dụng.

  • Bóng đèn thông minh: Hiện nay, Đèn LED là loại bóng đèn hiện đại và được ưa chuộng nhất trên thị trường bởi các tính năng tuyệt vời của nó so với các loại đèn thông thường như: khả năng tiết kiệm điện; lượng tiêu thụ điện năng lên đền 80% (đèn sợi đốt là 5%); được sản xuất từ các chất liệu thân thiện với môi trường, không độc hại với cơ thể, không chứa các tia hồng ngoại, UV làm ảnh hưởng tới mắt; độ bền cao, có khả năng chịu va đập; khả năng chiếu sáng cực tốt lên đến 50.000 giờ. Đặc biệt, có các thông số kỹ thuật cực kỳ hiện đại và các màu sắc ánh sáng rực rỡ, đẹp mắt, tránh được sự nhàm chán và phù hợp với mọi không gian. Cuối cùng, có các chế độ thông minh tích hợp vào đèn như: cảm biến chuyển động hồng ngoại, điều khiển từ xa,…

2. Các vật liệu phụ khác:

Tùy vào sở trường thích nghi và sáng tạo độc đáo cá thể mà hoàn toàn có thể vận dụng một trong những loại vật tư dưới đây, phối hợp với 2 loại vật tư chính để tạo ra một loại sản phẩm đèn thả trần tự làm mang theo ý tưởng sáng tạo và cái tôi của bản thân. Các vật tư này thường phổ cập trong nhà và trên thị trường từ những vật dụng cũ hỏng, đã qua sử dụng …

  • Vải: Vải nỉ, vải dạ, vải thêu cross stitch hay vải lông thú đều là những loại vải dễ dàng sử dụng để tạo hình cũng như kết hợp với các chất liệu khác trong chế tạo đèn handmade.

  • Giấy, bìa: Giấy kraft và bìa dù không quá đa dạng về màu sắc nhưng với nhiều kiểu giấy có độ dày ứng với các công dụng kỹ thuật khác nhau.

  • Vật liệu tái chế, nhựa, chi tiết máy,…
  • Đồ gốm sứ, cốc chén, bát đĩa cũ…
  • Đồ gỗ

Một số sản phẩm đèn thả trần tự làm

 


Các vật liệu chính để làm đèn thả trần tự làm: TẠI ĐÂY

 

Source: https://evbn.org
Category : Làm Gì