Tổng hợp những mẫu đơn xin chuyển trường tất cả các cấp

Trong quá trình học tập, giảng dạy, vì một lý do nào đó, bạn có nguyện vọng chuyển đến học tập, công tác ở một ngôi trường mới. Lúc này bạn cần phải viết đơn xin chuyển trường. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết đơn xin chuyển trường và những mẫu đơn xin chuyển trường chuẩn nhất hiện nay quá bài. Hy vọng những kiến thức dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn.

Đơn xin chuyển trường là gì?

Đơn xin chuyển trường là một văn bản do thầy cô giáo có nhu cầu chuyển công tác hoặc bố mẹ hay người giám hộ của học sinh muốn chuyển trường gửi đến trường học, phòng/sở Giáo dục và Đào tạo nơi đi và nơi đến. Mục đích của lá đơn tựu chung lại đều thể hiện mong muốn chuyển nơi công tác của thầy cô và học tập của học sinh từ trường đang học này sang một ngôi trường khác.

Đối với nhiều người viết đơn này rất đơn giản nhưng cũng không ít người có nhu cầu chuyển trường, nhất là các phụ huynh muốn xin cho con sang học tập ở một ngôi trường khác cùng tỉnh hoặc khác tỉnh lại không dễ dàng. Trình bày lá đơn thế nào cho hợp lý, đúng – đủ – đẹp luôn là băn khoăn không chỉ riêng các bậc cha mẹ muốn chuyển trường cho con mà cả các thầy cô giáo muốn chuyển công tác đến một ngôi trường khác.

Nếu như lá đơn đúng và đủ, được viết một cách mạch lạc, khúc triết, văn phong chuẩn mực, lý do hợp tình hợp lý thì nhất địnhsẽ nhanh chóng được phê duyệt, Nhờ đó, bạn sẽ đỡ tốn công viết lách, đi lại nhiều lần. Quan trọng hơn thế nữa, khi lá đơn được thông qua nhanh chóng thì các thầy cô và học sinh có nhu cầu chuyển trường sẽ thuận lợi hơn trong việc tiến hành các thủ tục tiếp theo, nhất là việc học tập của học sinh sẽ không bị gián đoạn khi chuyển sang ngôi trường mới.

Đơn xin chuyển trường được thông qua chính là bước đầu tiên tạo điều kiện để các bạn hoàn thành các thủ tục khác trong quá trình chuyển trường. Lá đơn được duyệt nhanh chóng không chỉ tạo thuận lợi cho công việc giảng dạy, học tập của bạn mà còn góp phần quan trọng giải tỏa tâm lý căng thẳng của các thầy cô, học sinh và cả phụ huynh trong quá trình chờ đợi chuyển trường.

Vậy viết một lá đơn xin chuyển trường như thế nào cho đúng và đủ, viết thế nào cho rõ ràng, lại đảm bảo được sự hợp tình, hợp lý trong một lá đơn. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn so lược cách viết một lá đơn chuyển trường. Mình cũng sẽ cung cấp cho các bạn tham khảo những lá đơn xin chuyển trường dành cho giáo viên, học sinh bậc bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông nhé!

đơn xin chuyển trường viết tay

đơn xin chuyển trường viết tay

Các mẫu đơn xin chuyển trường chuẩn nhất.

Bạn có thể tham khảo và tải về những mẫu đơn xin chuyển trường dành cho giáo viên, học sinh bậc bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, dùng trong trường hợp cùng tỉnh hoặc khác tỉnh chuẩn nhất dưới đây nhé:-

Mẫu dành cho trường bậc tiểu học: Tải về

Mẫu dành cho trường bậc Trung học cơ sở (cùng tỉnh)

Mẫu dành cho trường bậc Trung học cơ sở (khác tỉnh): Tải về

Mẫu dành cho trường bậc Trung học phổ thông (cùng tỉnh): Tải về

Mẫu dành cho trường bậc Trung học phổ thông (khác tỉnh): Tải về

Mẫu dành cho chuyển công tác: Tải về

đơn xin chuyển công tác

đơn xin chuyển công tác

Cách viết đơn xin chuyển trường như thế nào cho chuẩn?

– Nếu là học sinh hoặc phụ huynh học sinh chắc hẳn các bạn đã quen với việc viết những là đơn như: đơn xin nghỉ phép, đi làm thì có đơn xin tăng lương, hay đơn xin thực tập. Đơn xin chuyển trường viết tay cũng khá đơn giản và dễ viết. Bạn chỉ cần làm theo những chỉ dẫn dưới đây là bạn có thể có một lá đơn hoàn hảo.

Về phần cấu trúc cũng không khác các mẫu đơn khác nhé! Khi viết đơn bạn cũng phải đảm bảo đủ các phần cơ bản, bao gồm: phần mở đầu, phần cung cấp thông tin người gửi và người nhận, lý do chuyển trường và phần kết thúc.

Phần mở đầu: Bạn cần ghi đầy đủ quốc hiệu, tiêu ngữ và tên đơn.

– Quốc hiệu, tiêu ngữ:

– Tên đơn:

Phần cung cấp thông tin người nhận và người gửi: phần này bạn lưu ý cần ghi đúng, đủ, rõ ràng nhé! Về cơ bản gồm:

– Kính gửi: Ghi rõ Sở/phòng Giáo dục và Đào tạo/Hiệu trưởng trường nào.

– Thông tin người gửi:

+ Đới với giáo viên chuyển trường cần ghi rõ các thông tin:

Họ và tên, ngày sinh, hộ khẩu/ nơi ở.

Đơn vị công tác hiện nay, văn bằng chuyên môn, giáo viên môn nào.

Năm vào ngành, năm bổ nhiệm ngạch công chức.

Chức vụ, công việc đang làm.

Đơn vị xin chuyển đến.

+ Đối với học sinh, bạn cần ghi rõ:

Họ tên người làm đơn, nơi cư trú, là phụ huynh của học sinh nào?

Thông tin về học sinh: năm sinh, đang học lớp nào, trường nào, kết quả cuối năm (cuối kỳ).

Tên lớp học, trường học, địa chỉ trường nơi chuyển đến.
Lý do chuyển trường: Ở phần này bạn nên viết ngắn gọn thôi nhưng đảm bảo rõ ràng và thật hợp lý, hợp tình thì lá đơn mới có cơ hôi nhanh chóng được phê duyệt nhé! Lý do có thể đề cập đến như thay đổi nơi ở do hoàn cảnh, cha mẹ, vợ chồng sức khỏe yếu cần ở gần chăm sóc . . .

Phần cuối đơn: bạn dành lời cảm ơn cho nơi kính gửi, ghi rõ ngày tháng viết đơn và ký tên, cuối cùng là để trống phần ý kiến của nơi đi và nơi tiếp nhận.

Để việc chuyển trường nhanh chóng, suôn sẻ bạn lưu ý cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục chuyển trường đầy đủ nhé, tránh đi lại nhiều lần, mất thời gian.

Trước khi nộp hồ sơ chuyển trường dù là giáo viên, học sinh bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ tất cả cá loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ cần thiết một cách chu đáo nhé!