Tuyển tập những mẫu đơn xin thực tập ấn tượng nhất dành cho sinh viên

Bạn đang loay hoay không biết cách gây ấn tượng với cơ quan mình xin thực tập như thế nào? Bạn muốn sau khi ra trường sẽ được làm tại công ty đó. Vì vậy, bằng mọi cách muốn xin thực tập để gây ấn tượng trước. Thế nhưng bạn không có người giới thiệu, chỉ với một bộ hồ sơ xin thực tập liệu họ có nhận bạn? Hãy đọc kỹ, làm theo và tải những mẫu đơn xin thực tập ấn tượng nhất dành cho sinh viên dưới đây. Chắc chắn kết quả sẽ không làm bạn thất vọng. 

Thực tập tốt nghiệp là gì?

Thực tập tốt nghiệp là yêu cầu bắt buộc trong chương trình đào tạo đại học. Quá trình này cũng được đánh giá, chấm điểm và được tính như một môn học chính quy. Điểm thực tập có vai trò rất quan trọng với tổng điểm cuối khóa của sinh viên. Chính vì vậy, đây là cơ hội để bạn nâng cao kết quả học tập của mình.

Mục đích của thực tập tốt nghiệp là giúp sinh viên có thể áp dụng thực tế những kiến thức mình đã học ở trường. Tại doanh nghiệp hoặc cơ quan thực tập, sinh viên sẽ phải làm việc như một nhân viên bình thường tại đây. Quá trình thực tập của sinh viên sẽ có sự giám sát của giảng viên hướng dẫn thực tập và người phụ trách tại đơn vị đó. Bạn sẽ phải có một báo cáo thực tập hoặc khóa luận tốt nghiệp để tổng kết quá trình thực tập.

Đây được coi là bước đệm quan trọng giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế trước khi ra trường. Nó sẽ góp phần nào giúp các bạn sinh viên có những kỹ năng làm việc cơ bản để khỏi bỡ ngỡ khi đi làm.

Cách viết đơn xin thực tập ấn tượng

Đối với việc xin thực tập tại các cơ quan nhà nước, cách viết đơn xin thực tập có phần đơn giản hơn. Bởi các bạn chủ yếu sẽ có người giới thiệu và đơn chỉ là vấn đề thủ tục. Bạn chỉ cần tải các mẫu theo ngành ở phía dưới bài viết về. Tuy nhiên, đối với các bạn phải tự liên hệ địa điểm thực tập thì lại khác.

Tại sao phải viết đơn xin thực tập ấn tượng?

Để được nhận vào làm sinh viên thực tập tại một doanh nghiệp, bạn cần chứng minh năng lực của mình thông qua một bộ hồ sơ. Nó không khác gì hồ sơ xin việc làm, chỉ là thay vì bạn viết đơn xin việc thì nay bạn cần viết đơn xin thực tập. Đơn xin thực tập của bạn càng ấn tượng, hồ sơ năng lực của bạn càng sáng thì khả năng xin thực tập thành công càng cao. 

Việc của bạn là hãy đọc kỹ hướng dẫn cách viết dưới đây, sau đó tải mẫu phù hợp. Đánh bóng ưu thế của bạn một cách khéo léo để tạo sự chú ý cho đơn vị thực tập của bạn. Và chuẩn bị hành trang cho những ngày thực tập thỏa sức thể hiện năng lực cá nhân đi thôi!

Cách viết đơn xin thực tập chuyên nghiệp

Một lá đơn thể hiện tư duy và năng lực của người viết đơn. Bố cục rõ ràng, hợp lý; nội dung tập trung, ngắn gọn; hình thức đẹp… sẽ tự tạo được ấn tượng cho người xem. Hãy coi như bạn đang đi xin việc, chuẩn bị thật kỹ từng loại tài liệu như trong hồ sơ xin việc làm. Sau đó, thỏa sức cống hiến, làm việc hết mình tại đây. Chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Bạn có thể tham khảo cách viết các mục dưới đây để hoàn thành tờ đơn của mình một cách trọn vẹn:

– Kính gửi: Ghi theo thứ tự từ lớn đến bé: Tên cơ quan, Phòng ban nơi bạn xin thực tập.

– Phần thông tin cá nhân: Ghi theo các đề mục trong đơn. Đừng quên ghi số điện thoại liên lạc để đơn vị thực tập kịp thời thông báo cho bạn.

– Đề tài thực tập: Nếu đã có đề tài thực tập từ trước, bạn ghi đúng tên đề tài vào. Nếu không có, bạn bỏ qua. Đề tài thực tập có thể do giáo viên gợi ý hoặc theo lựa chọn của bạn. Hãy tăng cường hoạt động ngoại khóa để có nhiều ý tưởng hơn nhé!

– Thời gian thực tập: Ghi ngày tháng bắt đầu và ngày tháng kết thúc quá trình thực tập của bạn. Có thể ghi rõ số tuần thực tập.

– Đơn vị xin thực tập: Là tên cơ quan nơi bạn xin thực tập. Ghi cụ thể phòng ban, vị trí thực tập. Ví dụ: Ngân hàng Techcombank chi nhánh Linh Đàm, Hà Nội. Phòng tín dụng.

– Phần lời cam kết: Nếu bạn lựa chọn theo mẫu, bạn có thể giữ nguyên. Nếu bạn muốn viết đơn xin thực tập bằng tay, có thể sử dụng mẫu tham khảo. Từ đó viết theo ý thích của mình. Chắc chắn rằng bạn nắm rõ quy định của đơn vị thực tập. Đó là chìa khóa để bạn có một lá đơn tạo ấn tượng. 

– Ký tên: Nên ghi rõ ngày tháng viết đơn, ký và ghi rõ họ tên.

– Ảnh và xác nhận của khoa bạn đang theo học là điều không thể thiếu.

Có cần đơn xin thực tập viết tay

Bạn nên viết tay hay đánh máy loại tài liệu này là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên đang quan tâm. Có rất nhiều cách để bạn gửi hồ sơ thực tập: Có thể gửi online hoặc qua bưu điện, hoặc nộp trực tiếp. Nói chung, đơn thực tập viết tay hay đánh máy là tùy thuộc vào quy định của đơn vị nhận thực tập. Tuy nhiên, một lá đơn đánh máy nhìn sẽ chuyên nghiệp hơn. Ngược lại, một lá đơn viết tay thể hiện tâm huyết của bạn. Tùy vào từng cơ quan, bạn hãy lựa chọn hình thức phù hợp nhé.

Nếu như bạn viết tay loại đơn này, có thể chọn một trong hai cách: Một là tải về và in sẵn một mẫu phù hợp, sau đó điền thông tin cá nhân vào. Hai là tham khảo những mẫu có sẵn của chúng tôi dưới đây. Sau đó lựa chọn thông tin và ghi hoàn toàn bằng tay.

Mẫu đơn xin thực tập word

Để tiết kiệm thời gian cho các bạn, chúng tôi đã tổng hợp những mẫu đơn mới nhất dưới đây. Các bạn chỉ cần lựa chọn mẫu phù hợp, tải bản word về máy tính và in ra sử dụng. Hoặc có thể chỉnh sửa và gửi đơn online. 

Bạn có thể tải về và sửa lại theo yêu cầu riêng. Chúc các bạn có một kỳ thực tập thành công!

Tải cover letter bằng tiếng anh: Tải về File Docx

Tải đơn xin thực tập tại cơ quan nhà nước: Tải về File Docx

Tải đơn xin thực tập bệnh viện: Tải về File Docx

Tải đơn xin thực tập ngân hàng: Tải về File Docx

Tải đơn xin thực tập khách sạn: Tải về File Docx 

Tải đơn xin thực tập hutech: Tải về File Docx 

Tải đơn xin thực tập kế toán: Tải về File Docx