Tốp 10 Công Ty Công Nghệ Lớn Nhất Thế Giới

Tốp 10 Công Ty Công Nghệ Lớn Nhất Thế Giới

Ngày nay, công nghệ đang là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, cũng như thúc đẩy những thay đổi và thiết lập nên xu hướng mới. Bài viết sau sẽ cho bạn biết về TOP 10 Công Ty Công Nghệ Lớn Nhất Thế Giới.

Dưới đây là danh sách tốp 10 công ty công nghệ lớn nhất thế giới dựa trên vốn hóa thị trường. Lưu ý rằng thứ hạng và vốn hóa thị trường có thể thay đổi theo thời gian.

  1. Apple Inc.: Công ty này chuyên về thiết bị điện tử, phần mềm và dịch vụ, bao gồm iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và nhiều dịch vụ trực tuyến khác.
  2. Microsoft Corporation: Được biết đến với hệ điều hành Windows và nền tảng Office, Microsoft cũng hoạt động trong lĩnh vực điện toán đám mây và dịch vụ.
  3. Amazon.com Inc.: Chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, dịch vụ đám mây thông qua Amazon Web Services (AWS) và nhiều lĩnh vực công nghệ khác.
  4. Alphabet Inc. (Google): Google là một phần của Alphabet Inc., chuyên về tìm kiếm trực tuyến, quảng cáo trực tuyến, hệ điều hành Android và nhiều sản phẩm công nghệ khác.
  5. Meta Platforms, Inc. (Facebook): Facebook (giờ đổi tên thành Meta) hoạt động trong lĩnh vực mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến và công nghệ liên quan đến thế giới kỹ thuật số.
  6. Tencent Holdings Limited: Công ty Trung Quốc hoạt động trong nhiều lĩnh vực như trò chơi điện tử, mạng xã hội và dịch vụ trực tuyến.
  7. Alibaba Group Holding Limited: Một tập đoàn thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, hoạt động trong mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến và nhiều dịch vụ kỹ thuật số.
  8. Samsung Electronics Co., Ltd.: Công ty công nghệ của Hàn Quốc chuyên về sản xuất điện thoại di động, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử và nhiều sản phẩm khác.
  9. NVIDIA Corporation: Chuyên trong lĩnh vực đồ họa máy tính, card đồ họa và công nghệ trí tuệ nhân tạo.
  10. Intel Corporation: Được biết đến với việc sản xuất vi xử lý (CPU) và linh kiện điện tử, Intel đã tham gia vào nhiều lĩnh vực công nghệ khác.

Hãy lưu ý rằng thứ hạng của các công ty này có thể thay đổi theo thời gian và thị trường.

10 Công Ty Công Nghệ Lớn Nhất Thế Giới

Các công ty công nghệ hàng đầu được quan tâm nhất là những công ty hàng đầu dưới đây

Apple, Mỹ

Công Ty Apple, Mỹ

Apple luôn là hảo được mệnh danh là dẫn đầu về xu thế kiểu dáng và thời trang công nghệ. Bên cạnh các thiết bị như iPhone, iPad, iPod hay Mac, thì Apple cũng có hệ thống dịch vụ đa dạng như các hệ điều hành iOS và OS X, iTunes, iLife, iWork… 

Amazon Inc

Amazon đây là một trong số những công ty có cổ phiếu cao nhất trên thị trường, một cổ phiếu của hãng có giá hơn 3000 USD.

Amazon được biết đến là một trong những đơn vị bán lẻ, không liên quan nhiều đến công nghệ. Tuy nhiên, thực tế thì bộ phận máy tính của Amazon mang lại cho công ty này khoảng 15% doanh thu. Dịch vụ mua sắm trực tuyến – sản phẩm chính của công ty cũng là một lĩnh vực của công nghệ.

Samsung, Hàn Quốc

Samsung là công ty điện tử đa quốc gia, công ty có khoảng 221.000 nhân viên. Mạng lưới dây chuyền sản xuất và phân phối trên 61 quốc gia. Năm 2019, tập đoàn này có giá trị thương hiệu toàn cầu lớn nhất tại khu vực châu Á. Công ty còn xếp hạng 4 trên thế giới. Tháng 7 năm 2020, Samsung vượt qua những đối thủ lớn như Apple, Sony, LG, Panasonic, Google, Philips. Samsung đang là nhà sản xuất điện thoại và TV lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, công ty này cũng đóng vai trò là nhà cung cấp linh kiện bộ nhớ hàng đầu thế giới.

Facebook

Công Ty Công Nghệ Facebook

Với khoảng 2,27 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, FB đã tăng trưởng theo cấp số nhân kể từ khi thành lập tháng 2 năm 2004. Dịch vụ Facebook có thể được truy cập từ người dùng thông qua các thiết bị kết nối mạng.

Do đối mặt với một giới hạn rõ ràng về tăng trưởng trên toàn cầu, nên Facebook hiện đang đặt mục tiêu phát triển thông qua việc mua lại. Đáng chú ý họ mua lại cả instagram và WhatsApp.

Tập đoàn Alibaba

Alibaba là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Thành lập vào ngày 4 tháng 4 năm 1999, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về tiêu dùng, thanh toán điện tử, điện toán đám mây, phương tiện kỹ thuật số, giải trí,…

Công Ty Công Nghệ Apple Microsoft

Microsoft là tập đoàn nổi tiếng của Mỹ có trụ sở chính tại Redmond, Washington. Công ty hỗ trợ diện rộng các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến máy tính.

Sau vài năm núp dưới cái bóng của Apple, tập đoàn Microsoft (MSFT) đã trở lại. Công ty đã đưa ra một kế hoạch kinh doanh được sửa đổi mạnh mẽ. Mặc dù xuất hiện trong danh sách của Forbes là công ty công nghệ tốt thứ ba thế giới. Nhưng đến đầu năm 2019, Microsoft đã tự vươn lên vị trí hàng đầu về giới hạn thị trường. 

Hewlett Packard, Mỹ

Hewlett Packard được gọi tắt là HP, là công ty đa quốc gia đặt tại Palo Alto, Mỹ. HP là công ty sản xuất máy tính lớn nhất thế giới Đặc biệt thời kỳ hưng thịnh của hãng vào năm 2012. Sản phẩm chính mà Hewlett Packard cung cấp là phần cứng, phần mềm, công nghệ hay các giải pháp tư vấn. Khách hàng của HP là từ người dùng cá nhân đến các tập đoàn hay công ty lớn.

Alphabet Inc

Người dùng Internet hàng chục năm gần đây đều rất quen với cái tên Google. Tuy nhiên, chắc hẳn rất ít người biết là Google lại thuộc quyền sở hữu của công ty Alphabet Inc.

Năm 2015, tập đoàn Alphabet thành lập dưới danh nghĩa là công ty mẹ của Google và hiện đang sở hữu nhiều dự án hấp dẫn như nhà thông minh Nest hay hệ điều hành Android. Do đó, hiển nhiên là Alphabet Inc lọt top những công ty công nghệ lớn nhất trên toàn thế giới.

Toshiba, Nhật Bản

Tập đoàn Intel (INTC) đã ổn định vị trí thứ hai về doanh thu cho Samsung với tư cách là nhà sản xuất chip bán dẫn. Mở rộng đám mây cũng là một lĩnh vực mà Intel quan tâm. Vào cuối năm 2016, Intel thông báo rằng những cải tiến về khung hệ thống .

Sony, Nhật Bản

Công Ty Công Nghệ Sony

“Sony” Chính Là sự kết hợp từ tiếng Latinh có nghĩa là âm thanh và từ “sonny” trong tiếng Anh (cậu bé nhanh nhẹn thông minh). Những nhà sáng lập Sony, Nhật Bản hy vọng tên “Sony” sẽ mang đến tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo của giới trẻ.

Sony là công ty có tham vọng xâm nhập được vào rất nhiều phân mảng thị trường như đồ điện tử, trò chơi, giải trí và dịch vụ tài chính. Hiện tại, Sony đang là công ty sản xuất tivi đứng thứ ba thế giới. Với thiết bị bán dẫn, công ty này Lọt top 20 thế giới. 

Bài viết về giới thiệu đến bạn muốn tìm hàng đầu thế giới hiện nay về công nghệ. Với những sản phẩm đặc trưng và thế mạnh của mình Các anh này đã góp phần mang đến một Kỷ Nguyên công nghệ số hoàn thiện đỉnh cao 

 

Liên kết:Xổ số miền Bắc