Tốp 10 Phần Mềm Áp Dụng Cho Văn Phòng Tốt Nhất Hiện Nay

Tốp 10 Phần Mềm Áp Dụng Cho Văn Phòng Tốt Nhất Hiện Nay

Nhận thấy rằng phần mềm văn phòng rất quan trọng, nó sẽ phục vụ nhu cầu của nhân viên văn phòng với những công việc như soạn thảo văn bản, xử lý hồ sơ, làm hồ sơ, báo cáo,… Ngoài ra, nhờ có các phần mềm văn phòng này mà các nhân viên sẽ có thể số hóa các dữ liệu để bạn không cần phải quản lý theo phương pháp thủ công.

Dưới đây là danh sách tốp 10 phần mềm áp dụng cho văn phòng tốt nhất hiện nay:

  1. Microsoft Office 365: Bộ ứng dụng văn phòng phổ biến với Word, Excel, PowerPoint, Outlook và nhiều ứng dụng khác, cung cấp tích hợp đám mây và cộng tác trực tuyến.
  2. Google Workspace (formerly G Suite): Gồm Gmail, Google Docs, Google Sheets, Google Slides và nhiều dịch vụ khác từ Google, cho phép làm việc trực tuyến và chia sẻ tài liệu.
  3. LibreOffice: Bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở bao gồm Writer (tương tự Word), Calc (tương tự Excel), Impress (tương tự PowerPoint) và nhiều ứng dụng khác.
  4. WPS Office: Bộ ứng dụng văn phòng miễn phí với Writer, Spreadsheets và Presentation, tương thích với các định dạng tập tin phổ biến.
  5. Zoho Office Suite: Bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến với Writer, Sheets, Show và nhiều ứng dụng khác, cho phép cộng tác trực tuyến.
  6. OnlyOffice: Bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến bao gồm Documents, Spreadsheets và Presentation, tích hợp tích cực với hệ thống quản lý dự án.
  7. Apple iWork: Gồm Pages, Numbers và Keynote, phù hợp cho người dùng máy tính Mac và các thiết bị Apple khác.
  8. Evernote: Ứng dụng ghi chú và tổ chức thông tin cá nhân, dự án và ghi chú văn bản.
  9. Trello: Một ứng dụng quản lý dự án và công việc dựa trên khái niệm kanban, giúp tổ chức công việc hiệu quả.
  10. Asana: Công cụ quản lý dự án và công việc giúp đồng đội theo dõi tiến độ, giao việc và cộng tác một cách hiệu quả.

Lựa chọn phần mềm phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu và phong cách làm việc của bạn.

Đối với những người làm việc văn phòng thì những ứng dụng, phần mềm văn phòng là những công cụ rất cần thiết . Để các bạn có thể biết được những phần mềm văn phòng thông dụng này thì tôi sẽ gửi đến bạn 10 phần mềm áp dụng cho văn phòng không thể thiếu cho máy tính hiện nay.

10 phần mềm áp dụng cho văn phòng mà bạn nên có

Hiện nay có rất nhiều phần mềm văn phòng mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nó có thể không phù hợp với công việc mà bạn đang làm, bạn khó khăn để đưa ra sự lựa chọn. Vì vậy bạn hãy tham khảo những phần mềm mà tôi sẽ đề cập đến bạn sau đây.

Các trình duyệt Web

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành windows thì trình duyệt mặc định có trong hệ điều hành là Internet Explorer. Tuy nhiên đây vẫn là trình duyệt sơ khai. Hiện nay, có khá nhiều trình duyệt khác nhau giúp bạn có thể cài đặt, nhằm hỗ trợ nhiều tính năng hơn khi sử dụng Giúp bạn duyệt web nhanh hơn như FireFox, Google chrome, Cốc Cốc,…

Trình duyệt web dành cho văn phòng bạn cần có

Phần mềm dùng để gõ tiếng Việt – Unikey

Đây chắc có lẽ là phần mềm mà bất kỳ người Việt nào cũng muốn sử dụng. Giúp cho việc soạn thảo văn bản Tiếng Việt được dễ dàng hơn. Hiện nay, có 2 loại phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất bạn có thể chọn là Unikey và Vietkey. Thường Unikey sẽ được sử dụng nhiều hơn nhờ sự hiệu quả và đơn giản mà nó mang lại.

Phần mềm văn phòng dành cho bạn

Ứng dụng Microsoft Office

Microsoft Office là phần mềm không thể thiếu dành cho dân văn phòng. Dùng để soạn thảo văn bản, tạo ra văn bản mới với Word, làm việc với bảng tính Excel. Hoặc làm trình chiếu với Powerpoint, Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook khi bạn muốn quản lý email.

Phần mềm đọc file PDF

Mở file PDF thì trình duyệt web Google Chrome cũng có thể mở được. Nhưng bạn nên có một phần mềm chuyên dụng để có thể xem, dễ dàng điều hướng và tiện lợi cho sử dụng hơn. Hiện tại phần mềm đọc file PDF tốt nhất là phần mềm Foxit Reader. Đây là phần mềm nhẹ, dễ sử dụng và đa tính năng nhât.

Phần mềm giải nén WinRAR

Đối với người làm văn phòng chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên chia sẻ qua lại các tệp tin qua mạng LAN hay qua mạng Internet. Thì phần mềm WinRAR sẽ giúp bạn dễ dàng đóng gọn nhiều tệp tin lại thành 1 file. Hay còn gọi là nén thư mục hay tệp tin lại. Có đuôi .zip hoặc .rar giúp cho bạn dễ dàng chia sẻ tệp tin. Cũng như giữ được độ an toàn của file (bằng cách đặt mật khẩu tệp tin với phần mềm WinRAR).

Phần mềm chat Zalo, Skype, Viber

Hiện nay đa số các công ty sử dụng chat nội bộ hoặc trao đổi công việc qua mạng xã hội Zalo. Vì vậy, bạn cũng nên cài đặt Zalo vào máy tính để dễ dàng sử dụng trong công việc.

Phần mềm chat bạn nên cài đặt cho máy tính

Phần mềm chụp màn hình

Mặc định Windows có hỗ trợ công cụ (Snipping Tool) giúp bạn có thể chụp màn hình dễ dàng. Nhưng mình thấy còn hạn chế nên vẫn muốn giới thiệu đến độc giả một phần mềm chuyên dụng để bạn dễ dàng hơn nữa trong việc chụp màn hình, ghi chú các thứ trên phần mềm này luôn.

Phần mềm mình muốn nói đến chính là Lightshot. Một phần mềm nhỏ gọn để bạn chọn vùng chụp, viết ghi chú vào vùng chụp. Dễ dàng up lên đám mây để chia sẻ nó cho người khác.

Phần mềm dọn dẹp rác máy tính

Trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều file rác trong máy tính, đặc biệt là các file chạy ẩn khiến máy tính của chúng ta trở nên chậm chạp hơn. Vì thế, việc sử dụng một phần mềm dọn dẹp rác này quả là rất hữu dụng. Hiện nay, phần mềm Ccleaner đang được rất nhiều lựa chọn và sử dụng rất có hiệu quả. Phần mềm này còn cho thấy hiệu quả hơn khi sử dụng bộ cây máy tính cũ, máy không còn hoạt động tối ưu nữa.

Phần mềm tăng tốc download

Hiện nay khá nhiều người sử dụng trình duyệt coccoc để tải về. Nhưng mình vẫn khuyến khích sử dụng trình duyệt Google Chrome + phần mềm tăng tốc download dưới đây để kết hợp. Nó sẽ là bộ đôi hoàn hảo

Phần mềm giúp tăng tốc download số 1 thế giới IDM (Internet Download Manager).  Nghe tên chắc bạn cũng biết là nó sẽ tự động bắt link và tăng tốc độ để download tệp tin từ Internet về máy tính lên nhiều lần bằng thuật toán thông minh của mình.

Phần mềm hỗ trợ cho xem phim và nghe nhạc

Sử dụng máy tính cho việc giải trí, xem phim và nghe nhạc cũng là những nhu cầu thiết yếu của người sử dụng máy tính. Ngoài ra, khi làm việc bạn cũng cần phải tham khảo qua các file video và file mp3. Hỗ trợ nhiều định dạng cho video và audio như: KMPlayer và VLC Player, K-Lite Codec pack…

Xem thêm: Tốp 10 Ứng Dụng Chụp Ảnh Đẹp Không Tỳ Vết

Trên đây là 10 phần mềm áp dụng cho văn phòng hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn trải nghiệm và hoàn thành tốt công việc của mình. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất.

Liên kết:Xổ số miền Bắc