Các ngày nghỉ lễ trong năm của Thái Lan 2022 – Học Điện Tử Cơ Bản

Thái Lan là 1 vương quốc giàu truyền thống lịch sử hàng thế kỷ và những kỳ nghỉ xuất sắc. Mừng 5 mới, đón giao thừa, Songkran, liên hoan té nước … là 1 dịp nghỉ lễ đặc trưng ở Thái Lan. Sau đây, Học Điện Tử Cơ Bản việt nam xin thông tin về các tiệc tùng Thái Lan để bạn biết những ngày tiệc tùng ở Thái Lan để chuyến du hý Thái Lan của bạn thêm phần mê hoặc .

1. Tết Tây (Tết Tây)

Ngày 1 tháng Giêng : Đây là Tết Tây nên hầm như các vương quốc khác đều ăn mừng, Thái Lan là 1 nước Khu vực Đông Nam Á, nhưng mà người quốc tế ngồi nhiều và chuyển di nhiều nên vào ngày này ở Thái Lan tất cả chúng ta đang đón Tết. Phía tây quá to. Riêng tại Pataya, các khu vui chơi giải trí công viên tiêu khiển luôn sôi động hoạt động giải trí cả ngày lẫn đêm .

2. Ngày nhà giáo ở Thái Lan

Ngày 16 tháng 1: Đây là ngày nhà giáo ở Thái Lan, là ngày nhà giáo ở Việt Nam, lễ hội nói tiếng Thái là wan khruu.

3. Tháng 5 Mới

Ngày 9 tháng 2 : ngày mới của tháng, nhưng mà ở Thái Lan ko vui bằng ở Nước Ta, vì người Thái có cái Tết của họ. Vào những ngày đầu 5 mới, thành phố Tàu mới sôi động hoạt động giải trí, người Hoa ở đây đón Tết theo 1 cách rất đặc trưng. Người Thái gọi Tết này bằng tiếng của họ : wwan t’rut chin .

4. Ngày lễ nhân tình ở Thái Lan

Ngày 14 tháng 2 : Đây là đợt nghỉ lễ nhân tình, theo tiếng Thái là Văn mùa hè. Ngày nay, cũng như ở Nước Ta, người ta bán hoa trên đường phố Bangkor sôi động nam thiếu nữ tú. Ngày này ở Pattaya hành khách quốc tế tới rất nhiều .

Các ngày lễ của Thái Lan

5. Lễ hội Songkran (Tết Thái)

Ngày 13, 14, 15/4 : Đây là Tết của người Thái, ngày lễ hội này được coi là ngày vui nhất của người Thái, người Việt hay còn gọi là “ Tết té nước ”. Ngày này hấp dẫn hàng ngàn hành khách thập phương tới thăm quan liên hoan té nước Thái Lan này, mọi người đều chạy xuống đường để chia nhau té nước với ý nghĩa đem đến suôn sẻ. Khi tới đây, bạn sẽ thấy rất mê hoặc về đợt nghỉ lễ của họ, nam nữ đều đổ ra đường nhảy múa san sẻ nụ cười .

6. Ngày quốc tế lao động ở Thái Lan

Ngày 1/5 : Ngày quốc tế lao động tiếng Thái gọi là “ wân reeng ngaan heèng chaat ” ngày này ko khác gì các nước khác, những ngày ngơi nghỉ, thư giãn giải trí, đoàn viên mái ấm gia đình hay những chuyến du hý, đặc trưng những khu du hý biển này hấp dẫn rất nhiều người. nhiều người vào ngày này .

7. Ngày của Mẹ ở Thái Lan (Sinh nhật của Nữ đế)

Ngày 12/8 : Đây là ngày sinh của Hoàng hậu Sirikit, được coi là Ngày của Mẹ ở Thái Lan, gần giống như Ngày Vu Lan ở Nước Ta .

8. Lễ hội đèn lồng Loy Krathong

Ngày 16 tháng 11 là Lễ hội Đèn, nên những ngày này người ta làm đèn thả xuống sông, đây là đợt nghỉ lễ cân đối suy tôn Thần nước, đêm hôm người ta thả đèn. vào Tết Trung Thu ở Nước Ta .

9. Ngày sinh của Quốc vương Bhumibol Adulyadej

Ngày 5/12 là ngày sinh của Quốc vương Bhumibol Adulyadej, cũng được coi là ngày quốc lễ ở Thái Lan hay ngày của cha.

10. giáng sinh

Ngày 25 tháng 12 là ngày lễ Giáng sinh, như ở Nước Ta, người Thái cũng hưởng ứng, nhưng mà ko giống như tiệc tùng Chính thống của Thái Lan .
Đây đều là những tiệc tùng Thái Lan nhưng mà mình biết là khét tiếng và sôi động ở Thái Lan, thành ra nếu bạn có chuyến du hý tới Thái Lan thì hãy chọn những đợt nghỉ lễ ở trên, rất khả quan cho cả người dân địa phương và khách du hý. Du khách rất hào hứng với kỳ nghỉ lễ này ở Thái Lan. .
Trên đây, Học Điện Tử Cơ Bản việt nam đã gửi tới các bạn những dịp nghỉ lễ quốc khánh Thái Lan 5 2022 .

Vui lòng tham khảo phần thông tin có lợi khác trong mục Tài liệu Học Điện Tử Cơ Bản VN.

Thông tin thêm về Các ngày nghỉ lễ trong năm của Thái Lan 2022

Thái Lan là quốc gia giàu truyền thống hàng thế kỷ và có các ngày lễ xuất sắc. Lễ đầu 5 mới, Tết âm lịch, lễ Songkran, lễ hội té nước…. là những ngày lễ nổi trội ở Thái Lan. Sau đây Học Điện Tử Cơ Bản VN xin xin giới thiệu đến các bạn về những lễ hội ở Thái Lan để bạn có thể biết được những ngày nào có lễ hội ở Thái Lan nhưng mà tạo điều kiện cho chuyến du hý Thái Lan của bạn thêm phần thú vị hơn.
1. Ngày đầu 5 mới (Tết Tây)
Ngày 1 tháng 1: đây là ngày tết Tây nên hầm như các quốc gia đều ăn mừng, Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á nhưng mà người nước ngoài định cư và đi du hý rất đông nên ngày này bên Thái Lan ăn mừng tết dương lịch rất hoàng tráng. Đặt biệt là ở Pataya những khu giải trí sôi động cả ngày lẫn đêm.

2. Lễ nhà giáo ở Thái Lan
Ngày 16 tháng 1: đây là ngày lễ nhà giáo bên Thái Lan cũng giống như ngày lễ nhà giáo bên Việt Nam, lễ hội này theo tiếng thái là wăn khruu.
3. Tết Âm Lịch
Ngày 9 tháng 2: là ngày tết âm lịch, nhưng mà bên Thái Lan thì ko vui bằng ở Việt Nam, vì người Thái Lan có tết riêng của họ. Vào ngày tết âm lịch thì khu phố người hoa mới rộn rã sôi động, người hoa bên này họ ăn tết rất hoành tráng. Người thái gọi tết này theo tiếng họ là: wăn t’rùt chin.
4. Ngày lễ nhân tình ở Thái Lan
Ngày 14 tháng 2: đây là ngày lễ nhân tình, theo tiếng người thái là wăn hèèng khoam rắc. Ngày này cũng giống như ở Việt Nam người ta bán hoa đầy ở các tuyến đường Bangkor, nam nữ sôi động. Ngày này ở Pataya khách du hý nước ngoài tới rất đông.

5. Lễ Songkran (Tết Thái Lan)
Ngày 13, 14, 15 tháng 4: đây là ngày tết Thái Lan, ngày lễ này được xem là ngày vui nhất của dân tộc Thái Lan người Việt Nam mình còn gọi là “Lễ Té Nước”. Ngày này lôi cuốn hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên toàn cầu đổ về để thăm quan ngày lễ té nước này của dân tộc Thái Lan, mọi người đều đổ xô ra đường để té nước cho nhau với ý nghĩa mang lại may mắn. Bạn tới đây sẽ thấy rất hấp dẫn với ngày lễ của họ nam nữ đều ra đường để nhảy múa té nước lẫn nhau rất vui.Lễ Hội Té Nước
6. Ngày quốc tế lao động ở Thái Lan
Ngày 1 tháng 5: Ngày Quốc tế Lao động theo tiếng Thái gọi là “wăn reeng ngaan hèèng chaat” ngày này cũng ko khác gì những nước khác, được ngơi nghỉ thư giản, gia đình cùng quy tụ hoặc đi du hý, đặt biệt là những khu du hý biển lôi cuốn rất đông vào ngày này.
7. Ngày của Mẹ tại Thái Lan (ngày sinh Hoàng Hậu)
Ngày 12 tháng 8: đây là ngày sinh của Hoàng hậu Sirikit được lấy làm ngày của Mẹ tại Thái Lan, tương tự với ngày Vu Lan ở Việt Nam.
8. Lễ hội hoa đăng Loy Krathong
Ngày 16 tháng 11: đây là ngày lễ hội hoa đăng, nên những ngày này người ta làm những chiếc lồng đèn hoa đăng để thả xuống sông, đây là ngày lễ có ý nghĩa kính trọng Thần Nước, và đêm hôm người ta thả những chiếc lồng đèn dọc 2 bên bờ xong, nó tương tự với ngày tết trung thu ở Việt Nam.
9. Ngày sinh nhật của Vua Bhumibol Adulyadej
Ngày 5 tháng 12 là ngày sinh nhật của Vua Bhumibol Adulyadej, đây cũng được xem là ngày quốc khánh ở Thái Lan hay ngày của Cha.
10. Lễ Noel
Ngày 25 tháng 12 là ngày lễ Noel cũng giống như ở Việt Nam ngày này người dân bên Thái Lan cũng hưởng ứng nhưng mà ko bằng những lễ chính thống ở Thái Lan.
Đây là Tất cả những lễ hội ở Thái Lan nhưng mà mình biết có tính lôi cuốn và sôi động ở Thái Lan vì vậy nếu bạn có chuyến du hý Thái Lan thì hãy chọn những ngày lễ ở trên đi rất là vui người dân và cả du khách đều hướng hứng rất cuồng nhiệt những ngày lễ này ở Thái Lan.
Trên đây Học Điện Tử Cơ Bản VN đã gửi đến các bạn Các ngày nghỉ lễ trong 5 của Thái Lan 2022.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin có lợi khác trên phân mục Tài liệu của Học Điện Tử Cơ Bản VN.

[rule_2_plain]
[rule_3_plain]
[ rule_2_plain ] [ rule_3_plain ]# Các # ngày # nghỉ # lễ # trong # 5 # của # Thái # Lan

  • Tổng hợp: Học Điện Tử Cơ Bản
  • #Các #ngày #nghỉ #lễ #trong #5 #của #Thái #Lan

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội