Tìm hiểu về ngày 9 tháng 10 “Ngày Hangul” – Lễ hội chữ Hàn « AMEC

Lễ hội chữ Hàn, còn gọi là Ngày Hangeul (한글날) ở Hàn Quốc, và ngày Chosŏn’gŭl ở CHDCND Triều Tiên. Là một ngày tưởng niệm quốc gia của bán đảo Triều Tiên đã phát minh và công bố Hangul (한글; 조선글), bảng chữ cái của tiếng Triều Tiên, bởi hoàng gia Triều Tiên Thế Tông vào thế kỉ 15. Nó được tổ chức vào 9 tháng 10 ở Hàn Quốc và 15 tháng 1 ở Triều Tiên. Vào năm 2013, ngày Hangul trở thành ngày lễ quốc gia ở Hàn Quốc.

Chữ Hàn Hangul được Tổ chức Giáo dục đào tạo, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc ( UNESCO ) công nhận là di sản văn hóa truyền thống quốc tế hồi năm 1997. Hangul được nhìn nhận là chữ viết mang tính logic và khoa học nhất quốc tế. Ngày 9 tháng 10 là ngày kỷ niệm sáng lập ra bảng vần âm tiếng Hàn ( 한글날 ) và được nhà nước Nước Hàn phê duyệt là một trong những ngày quốc lễ. Hằng năm có rất nhiều hoạt động giải trí ý nghĩa được tổ chức triển khai để chào mừng ngày lễ này.

Cùng AMEC nhìn qua một số hình ảnh lễ hội được tổ chức vào ngày Hangul tại Hàn Quốc và Việt Nam nhé

 

Lễ hội chữ Hàn

Lễ hội chữ Hàn

Tại Hàn Quốc

Thủ đô Seoul

Đại lễ hội văn hóa truyền thống Hangeul sẽ diễn ra tại trung tâm vui chơi quảng trường Gwanghwamun từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 10.

Tại trung tâm quảng trường Gwanghwamun, du khách có thể nhìn thấy bức tượng vua Sejong bằng đồng. Được dựng lên một thập kỷ trước, vào năm 2009. Phía sau bức tượng, có một ô cửa dẫn đến một lối đi ngầm, thông với phòng triển lãm “Câu Chuyện Đức Vua Sejong”. Triển lãm giới thiệu tổng quan về cuộc đời và những thành tựu nổi bật của Đức Vua Sejong.
Đại lễ hội văn hóa Hangeul sẽ có màn trình diễn nhảy B-Boy đặc biệt của nhóm nhảy Jinjo. Buổi chiếu phim Mal-Moe: Nhiệm vụ bí ấn, và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Lễ hội chữ Hàn

Thành phố Suwon

Suwon là một thành phố nằm ở phía nam Seoul. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đến Suwon bằng KTX, tàu điện ngầm hoặc xe hơi. Trung tâm hội nghị Suwon, mở bán khai trương vào tháng 4 vừa mới qua biến Suwon thành trung tâm hội nghị mới nhất của Nước Hàn. Đây cũng là nơi có Pháo đài Suwon Hwaseong. Đó là nơi được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa truyền thống Thế giới.

Nằm tại Công viên Lịch sử Gwanggyo. Bảo tàng Suwon Gwanggyo thường tổ các triển lãm liên quan đến lịch sử của Gwanggyo cũng như lịch sử Hàn Quốc. Lễ hội văn hóa mùa thu năm nay sẽ được tổ chức tại khu vực ngoài trời của bảo tàng.
Chương trình lễ hội sẽ bao gồm các buổi triển lãm và chương trình trải nghiệm độc đáo. Bao gồm trải nghiệm mặc thử trang phục truyền thống Hàn Quốc – Hanbok, trải nghiệm viết thư pháp Hangeul và thưởng thức các mà trình diễn hấp dẫn.

Lễ hội chữ Hàn

Thành phố Sejong

Nằm quanh khu vực tỉnh Chungcheong. Sejong là một thành phố tương đối mới được thiết kế xây dựng vào năm 2012. Với mục tiêu giảm bớt ùn tắc cho Seoul. Tên của thành phố chính là tên của vị vua vĩ đại nhất trong lịch sử vẻ vang Nước Hàn – vua Sejong. Người phát minh sáng tạo ra bảng vần âm Hangeul, và mỗi năm, thành phố sẽ tổ chức triển khai rất nhiều những hoạt động giải trí ý nghĩa trong tuần lễ Hangeul.

Thành phố Sejong nằm gần thành phố Daejeon. Là một trong những thành phố phát triển khoa học và du lịch MICE hàng đầu của Hàn Quốc. Thành phố Sejong cũng có trung tâm hội nghị với quy mô quốc tế. Nằm trong khuôn viên lễ hội gần Công viên hồ Sejong.
Lễ hội Sejong là một lễ hội hàng năm bắt đầu từ năm 2013 và được tổ chức vào tháng 10 hàng năm. Năm nay đánh dấu năm tổ chức thứ 7 của lễ hội. Tại lễ hội sẽ diễn ra các màn trình diễn đa dạng bằng âm nhạc. Các hoạt động thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc và kết thúc bằng màn trình diễn pháo hoa hoành tráng.

Lễ hội chữ Hàn

Tại Việt Nam 

Đại học khoa học xã hội nhân văn

Vào ngày 9 tháng 10 hàng năm, Khoa Hàn Quốc học của Đại học xã hội nhân văn đều tổ chức triển khai nhiều hoạt động giải trí trong khuôn khổ ngày Hagul mang tên “ liên hoan chữ Hàn ”.

Cùng xem qua một số hình ảnh chương trình lễ hội Hàn Quốc tại trường Đại học xã hội nhân văn nhé!

Lễ hội chữ Hàn

Lễ hội chữ Hàn

Điền Form đăng ký để được AMEC tư vấn miễn phí.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Tỉnh thành

Ghi chú

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội ( 024 ) 39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng   ( 02 ) 36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh

      (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội