Xếp hạng 10 Tập Đoàn Điện Tử Gia Dụng Lớn Nhất Thế Giới Mà Bạn Nên Biết

Xếp hạng 10 Tập Đoàn Điện Tử Gia Dụng Lớn Nhất Thế Giới Mà Bạn Nên Biết

Điện tử là một trong những ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng có quy mô lớn nhất hiện nay. Với trị giá thương hiệu hàng nghìn tỷ USD, ngành điện tử là hạng mục siêu lợi nhuận được nhiều quốc gia quan tâm. Dưới đây là danh sách Xếp hạng 10 Tập đoàn Điện Tử Gia Dụng lớn nhất trên thế giới. Chắc chắn bạn cũng đang sở hữu không ít những món đồ cửa các ông lớn điện tử này.

  1. Samsung Electronics: Tập đoàn điện tử gia dụng có trụ sở tại Hàn Quốc, chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử như điện thoại di động, TV, máy tính bảng, và thiết bị gia dụng khác.
  2. LG Electronics: Tập đoàn điện tử gia dụng cũng có nguồn gốc từ Hàn Quốc, sản xuất các sản phẩm như TV, máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh và nhiều thiết bị khác.
  3. Sony Corporation: Tập đoàn điện tử có trụ sở tại Nhật Bản, chuyên sản xuất các sản phẩm như TV, máy ảnh, máy chơi game PlayStation, và các thiết bị điện tử khác.
  4. Panasonic Corporation: Tập đoàn điện tử gia dụng có trụ sở tại Nhật Bản, chuyên sản xuất các sản phẩm như TV, máy ảnh, thiết bị gia dụng, và các sản phẩm công nghệ khác.
  5. Haier Group: Một tập đoàn điện tử gia dụng lớn có nguồn gốc từ Trung Quốc, sản xuất các thiết bị như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa và nhiều sản phẩm khác.
  6. Whirlpool Corporation: Tập đoàn có trụ sở tại Mỹ, chuyên về sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng, và các thiết bị khác.
  7. Electrolux Group: Tập đoàn đến từ Thụy Điển, chuyên về sản xuất các thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, bếp và lò vi sóng.
  8. Bosch: Công ty Đức chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng và thiết bị công nghiệp như máy giặt, lò vi sóng, máy pha cà phê và các sản phẩm công nghệ khác.
  9. Miele: Công ty Đức chuyên sản xuất các thiết bị gia dụng cao cấp như máy giặt, máy sấy, bếp và máy lọc không khí.
  10. Dyson: Công ty Anh chuyên về sản xuất các sản phẩm công nghệ tiên tiến như quạt không cánh, máy hút bụi và các sản phẩm điện tử gia dụng khác.

Nhớ kiểm tra thông tin cụ thể về mỗi tập đoàn và sản phẩm của họ trước khi thực hiện bất kỳ quyết định mua sắm hoặc tìm hiểu chi tiết hơn.

Xếp hạng 10 Tập đoàn Điện Tử Gia Dụng lớn nhất Thế giới 

Bạn có đang tò mò những thiết bị điện tử mà mình đang sử dụng trực thuộc tập đoàn lớn nào không? Hãy cùng xem bạn có đang sở hữu món đồ gì trong số 10 tập đoàn điện tử đa dụng lớn nhất thế giới không nhé.

Tập đoàn Apple

Doanh thu: 260,2 tỷ USD

Được thành lập bởi cha đẻ Steve Jobs, Steve Wozniak và cả Ronald Wayne vào năm 1976. Nhà sản xuất thiết bị điện tử Apple có trụ sở tại Hoa Kỳ nổi danh toàn cầu khi họ cho ra mắt sản phẩm Iphone 4. Từ đó đã mở ra một kỉ nguyên công nghệ mới cho nhân loại. Các sản phẩm mang lại tiếng nói cho Apple bao gồm Mac, iPhone, iPad và đồng hồ thông minh Apple Watch được hàng triệu người trên thế giới yêu thích.

Tập đoàn điện tử Apple

Tập đoàn Samsung

Doanh thu: 211,2 tỷ USD

Đế chế Samsung Electronics được thành lập vào năm 1969. Cho tới nay đã trở tập đoàn điện tử lớn mạnh hàng đầu trên thế giới. Tập đoàn này nổi tiếng với các thiết bị điện thoại di động thông minh và TV. Samsung Electronics đã và đang triển khai các sản phẩm điện tử vượt trội hướng tới nhu cầu của khách hàng nhằm cạnh tranh với Apple. 

Tập đoàn Foxconn

Doanh thu: 184,3 tỷ USD

Ra đời vào năm 1974 tại Đài Loan, Foxconn là một trong những tập đoàn xuất điện tử hàng đầu. Tập đoàn này đóng góp vai trò quan trọng chủ chốt trong việc cung cấp các giải pháp về công nghệ. Phương pháp tận dụng tối đa kiến thức chuyên môn về lĩnh vực phần mềm và phần cứng. Nhằm tích hợp các hệ thống sản xuất thông minh của mình nhờ các công nghệ mới nổi.

Tập đoàn Huawei

Doanh thu: 122,9 tỷ USD

Tập đoàn Huawei

Huawei là tập đoàn điện tử hùng mạnh cung cấp hạ tầng CNTT cùng vơi thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Huawei nỗ lực mang kỹ thuật số đến với mọi người, mọi nhà và tất cả các tổ chức trên thế giới. Với mong muốn tạo ra một thế giới thông minh, được kết nối một cách hoàn chỉnh. Huawei hiện nay có hơn 194.000 nhân viên và đang hoạt động trên 170 quốc gia khác nhau. Đồng thời phục vụ hơn ba tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Tập đoàn Dell Technologies

Doanh thu: 92,1 tỷ USD

Dell Technologies cung cấp các thiết bị cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ cho các tổ chức điện tử để tạo ra một tương lai kỹ thuật số của họ. Quy trình chuyển đổi CNTT và bảo vệ tài sản quan trọng nhất chính là thông tin. Dell nổi tiếng trên thế giới với các dòng sản phẩm điện tử xoay quanh laptop, máy chủ, hay điện thoại thông minh. Bao gồm cả phần mềm máy tính, tivi, bảo mật máy tính và bảo mật a ninh mạng, bảo mật an ninh tuyệt đối.

Tập đoàn Dell Technologies

Tập đoàn Hitachi

Doanh thu: 90,1 tỷ USD

Hitachi là tập đoàn điện tử lớn trên thế giới và Có trụ sở chính tại Nhật Bản. Hitachi nổi tiếng với những dòng sản phẩm điện tử đa dạng từ động cơ máy bay cho tới TV LCD được rất nhiều người ưa chuộng. Hoạt động kinh doanh nổi bật của tập đoàn Hitachi dựa trên năm lĩnh vực tăng trưởng chính bao gồm: Di động, Cuộc sống tiện lợi thông minh, Công nghiệp, Năng lượng cùng CNTT.

Tập đoàn Intel

Doanh thu: 79,1 tỷ USD

Intel là tập đoàn tên tuổi có động lực để định hình tương lai của công nghệ. Intel đang nỗ lực tạo ra một tương lai bứt phá hơn cho thế giới. Thông qua sự đổi mình trong các lĩnh vực như thông minh như AI, phân tích và phát triển công nghệ điện toán đám mây tới biên, công việc chủ yếu của Intel là trọng tâm của sự đổi mới linh hoạt. 

Tập đoàn Sony

Doanh thu: 78,4 tỷ USD

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như không nhắc đến ông lớn trong ngành điện tử Sony. Tập đoàn này hiện đang điều hành nhiều bộ phận khác nhau, bao gồm các dịch vụ về điện tử, game, các mảng giải trí và tài chính tin cậy. Bên cạnh đó Sony còn sản xuất phim những sản phẩm chủ lực của tập đoàn là PlayStation nổi tiếng và dòng máy chơi game video.

Tập đoàn Panasonic

Doanh thu: 76 tỷ USD

Có trụ sở tại đất nước Nhật Bản, Panasonic hiện đang là tập đoàn dẫn đầu thế giới trong việc phát triển cung cấp các giải pháp trong công nghệ điện tử. Panasinic gã khổng lồ trong ngành điện tử nổi tiếng với các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt. Cả TV, đầu Blu-ray, máy nghe nhạc, hay tai nghe, cho tới dàn âm thanh… . Tập đoàn Panasonic hiện đang điều hành 582 công ty con với tổng số 87 công ty liên kết trên toàn cầu.

Tập đoàn Panasonic

Tập đoàn LG Electronics

Doanh thu: 54,4 tỷ USD

Tập đoàn điện tử LG Electronics đa quốc gia có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Nơi đây được biết đến với danh xưng nhà sản xuất tivi LCD lớn thứ hai trên thế giới. Các thương hiệu làm nên tên tuổi của LG bao gồm ti vi, máy tính bảng. Có cả đồng hồ thông minh, bàn phím và các thiết bị gia dụng. Hiện nay tập đoàn vẫn đang triển khai thiết bị điện tử thông minh,phục vụ cho hàng triệu người trên thế giới.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng 10 Quốc Gia Phát Trển Công Nghệ Nhất

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã gửi tới các bạn một kiến thức thú vị về Xếp Hạng 10 Tập Đoàn Điện Tử Gia Dụng Lớn Nhất trên thế giới mà bất kì ai cũng phải ngưỡng mô. Với giá trị vốn hóa và tổng doanh thu lên đến hàng nghìn tỷ USD. Những ông lớn này xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trên thế giới

Liên kết:Xổ số miền Bắc