Mẫu quyết định kết nạp Đảng viên mới nhất năm 2020

Để được chính thức bước chân vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, mỗi một công dân cần phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện gấp nhiều lần một người bình thường. Người đó phải thể hiện được một ý chí quyết tâm cao độ, động cơ vào Đảng trong sáng, có tư tưởng chính trị vững vàng và hoạt động cống hiến hết mình trên tinh thần vì Đảng, vì đất nước, vì dân phục vụ. Trải qua quá trình rèn luyện thử thách, việc được nhận trên tay quyết định kết nạp Đảng viên chính thức là một thời khắc mang tính trọng đại của bản thân mỗi người Đảng viên dự bị. Nếu như bạn là người chịu trách nhiệm soạn thảo và đọc quyết định này, hãy tham khảo hết bài viết mà EVBN đã dày công chuẩn bị dưới đây. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu: điều kiện để được kết nạp Đảng, cách viết, đọc mẫu quyết định kết nạp Đảng viên chính thức mới nhất 2020. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tải mẫu quyết định só 9-KNĐ và lưu lại dùng khi cần.

[download id=”3332″]

Điều kiện để kết nạp Đảng viên mới

Trước hết, chúng ta cần nhắc lại những điều kiện cần và đủ để một cá nhân có thể được xét duyệt thành Đảng viên chính thức.

Điều kiện cần để có thể được theo dõi kết nạp Đảng:

 1. Công dân Việt Nam tuổi từ 18-60. Trường hợp kết nạp quá tuổi phải có sự đồng ý của cấp ủy trực thuộc Trung ương.
 2. Công dân phải có trình độ tốt nghiệp THCS trở lên (hoặc tương đương). Với những vùng miền núi có hoàn cảnh đặc biệt thì yêu cầu này không cố định, ban bí thư sẽ là người quyết định và hướng dẫn.
 3. Là công dân ưu tú và có độ tín nhiệm cao: bạn phải thực sự là một người có phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, hoạt động chính trị, công tác tốt và là người có uy tín, có trách nhiệm cao.
 4. Công dân có lý lịch trong sáng, rõ ràng: việc thực hiện đường lối chính trị, chính sách nhà nước của bản thân người Đảng viên và gia đình, thân nhân phải rõ ràng. Phiếu Đảng viên cũng như hồ sơ lý lịch Đảng sẽ là căn cứ để xét duyệt tiêu chí này.
Mẫu quyết định kết nạp Đảng viên mới

Cống hiến trong tổ chức Đảng là mục tiêu trong sự nghiệp chính trị của cá nhân

Điều kiện đủ để có thể được theo dõi kết nạp Đảng:

 1. Thấm nhuần tư tưởng Đảng cộng sản, cam kết thực hiện cương lĩnh chính trị và điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam.
 2. Được giới thiệu bởi hai Đảng viên chính thức. Người giới thiệu phải có thời gian công tác, sinh hoạt với người được giới thiệu ít nhất 1 năm.
 3. Hoàn thành thời gian thử thách 12 tháng của một Đảng viên dự bị theo quyết định của chi bộ.

Đọc quyết định kết nạp Đảng viên trong lễ kết nạp Đảng viên

Đối với một người Đảng viên, thời khắc được nghe quyết định công nhận chính thức kết nạp Đảng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vào thời điểm đó, những công sức, nỗ lực, cống hiến của Đảng viên dự bị đã chính thức được đền đáp. Mục tiêu phấn đấu cuối cùng của một người trong sự nghiệp hoạt động chính trị là được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản, phấn đấu và cống hiến không ngừng cho tổ chức Đảng và cho sự nghiệp xây dựng tổ quốc.

Sau đây là một số điểm lưu ý trong quá trình tổ chức kết nạp Đảng viên chính thức theo Hướng dẫn số 01-HD/TW về chương trình lễ kết nạp Đảng.

Chương trình lễ kết nạp Đảng viên chính thức

Theo hướng dẫn của Trung ương Đảng, các chi bộ khi tiến hành lễ kết nạp Đảng viên chính thức cần tiến hành buổi lễ theo trình tự sau đây :

 • Chào cờ (hát Quốc ca, Quốc tế ca);
 • Tuyên bố lý do; giới thiệu đại biểu;
 • Dại diện chi uỷ đọc quyết định kết nạp đảng viên của cấp uỷ có thẩm quyền (thường người đọc sẽ là bí thư chi bộ);
 • Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ;
 • Đại diện chi uỷ tiến hành nói rõ nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên, nhiệm vụ của chi bộ và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ đảng viên mới;
 • Đại diện đảng uỷ cấp trên phát biểu ý kiến (nếu có);
 • Bế mạc (hát Quốc ca, Quốc tế ca).
Đọc quyết định kết nạp Đảng viên

Lễ kết nạp đảng được tiến hành theo trình tự quy định

Khi đọc quyết định kết nạp Đảng viên có phải đứng dậy không?

Trước đây, để thể hiện tính nghiêm túc trong lúc Bí thư chi bộ đọc quyêt định kết nạp Đảng viên và khi Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ thì tất cả các Đảng viên tham gia buổi lễ phải đứng dậy nghiêm trang. Tuy nhiên, hiện tại nghi thức này đã không còn là một nghi thức bắt buộc, khi nghe đọc quyết định này, tất cả các thành viên của buổi lễ có thể ngồi nghe, giữ trật tự và nghiêm túc. Việc đứng hay không đứng có thể linh động tùy theo từng chi bộ.

Xem thêm bài viết: Tổng hợp các mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị 2020 mới nhất

Mẫu quyết định kết nạp Đảng viên số 9-KNĐ gồm những nội dung gì?

Mẫu số 9-KNĐ là mẫu văn bản được soạn thảo và sử dụng trong phạm vi Đảng bộ cấp xã. Người phụ trách văn bản này là người có thẩm quyền đại diện, thay mặt Đảng ủy như bí thư, phó bí thư. Nội dung chính trong mẫu quyết định này bao gồm:

 • Các căn cứ để ban hành văn bản: Mẫu quyết định này căn cứ vào điều lệ Đảng, các quyết định của Trung ương Đảng, đơn xin vào Đảng của Đảng viên, nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên của chi bộ.
 • Phần nội dung của quyết định: nội dung chính của quyết định có 3 điều. Điều 1 quy định việc kết nạp Đảng viên (nêu rõ họ tên, ngày sinh, quê quán); Điều 2 chỉ đạo chi bộ tổ chức chương trình kết nạp Đảng cho Đảng viên này; Điều 3 quy định các đối tượng thi hành quyết định.
 • Nơi nhận và ký tên: Phần cuối của quyết định ghi rõ nơi nhận của văn bản, ngày tháng đề xuất tổ chức kết nạp đảng. Cuối cùng, thay mặt Đảng ủy ký tên xác nhận.
Mẫu quyết định kết nạp Đảng viên mới nhất 2020

Mẫu 09-KNĐ

Mẫu quyết định kết nạp Đảng viên mới nhất 2020 là mẫu nào?

Các mẫu văn bản sử dụng trong nội bộ tổ chức Đảng đều có hướng dẫn ban hành mẫu để thống nhất một hình thức chuẩn ở tất cả các cơ sở. Mẫu quyết định kết nạp Đảng viên chính thức mới nhất đang được sử dụng hiện tại là mẫu văn bản số 9-KNĐ.

Quyết định này được lập bởi cấp Đảng ủy nhằm quyết định kết nạp Đảng viên vào chi bộ đảng cơ sở thuộc Đảng ủy đó. Mẫu quyết định sẽ được một đại diện Đảng ủy hoặc bí thư chi bộ đọc tại buổi lễ kết nạp Đảng. Sau khi tiến hành lễ kết nạp Đảng, Đảng viên sẽ trải qua 12 tháng dự bị với sự giúp đỡ của Đảng viên chính thức được phân công. Nếu trong 12 tháng thử thách đó, Đảng viên dự bị có biểu hiện tốt thì sẽ tiến hành các bước tiếp theo để công nhận Đảng viên chính thức.

Dưới đây là mẫu quyết định số 09-KNĐ, mời bạn đọc tải file word về tham khảo.

Quyết định kết nạp đảng viên của Cấp uỷ có thẩm quyền mẫu 9-KNĐ

[download id=”3332″]

Quyết định kết nạp đảng viên của Đảng uỷ cơ sở được uỷ quyền mẫu 9B-KNĐ

[download id=”3341″]

Liên kết:Xổ số miền Bắc