Tổng hợp các mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị 2020 mới nhất

Đảng viên dự bị là những cá nhân đang trong quá trình theo dõi và kết nạp thành Đảng viên chính thức. Quá trình sinh hoạt chính trị, học tập, làm việc hay các hoạt động xã hội của Đảng viên dự bị sẽ được theo dõi sát sao bởi Đảng viên chính thức được phân công cũng như chi bộ hoặc nơi Đảng viên dự bị cư trú. Khi hoàn thành các thủ tục kết nạp Đảng viên chính thức cũng như các đối tượng được phân công theo dõi sẽ phải lập một bản nhận xét Đảng viên dự bị để bổ sung vào hồ sơ kết nạp Đảng của Đảng viên đó. Nếu như vẫn còn chưa tự tin về bản nhận xét của mình, bạn hãy thử tham khảo những gợi ý của EVBN dưới đây. Tin rằng những thông tin cũng như các mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị mà chúng tôi dày công chuẩn bị sẽ hữu ích với bạn!

Bản nhận xét Đảng viên dự bị là gì?

Nhận xét Đảng viên dự bị là một công việc của cá nhân Đảng viên chính thức được phân công theo dõi và giúp đỡ Đảng viên dự bị trong thời gian chờ kết nạp chính thức. Đây cũng có thể là một bản nhận xét đánh giá quá trình hoạt động cũng như công tác, học tập của Đảng viên đó được viết bởi các tổ chức, tập thể nơi người đó đang sinh hoạt, làm việc như công đoàn, đoàn Thanh niên, hoặc nơi cư trú.

Bản nhận xét đánh giá Đảng viên dự bị giống như một bản lý lịch thực tế và khách quan nhất về các hoạt động, cuộc sống, đạo đức, nhận thức lý luận của người đó. Văn bản này sẽ phản ánh đầy đủ cả về điểm mạnh và hạn chế của người đó, những điểm được và chưa được trong quá trình sinh hoạt, học tập, công tác.

Đây sẽ là một căn cứ quan trọng để xếp loại, đánh giá Đảng viên dự bị và xét duyệt kết nạp người này thành Đảng viên chính thức.

Tổng hợp các mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị 2020 mới nhất

Đứng trong hàng ngũ Đảng là vinh dự của mỗi cá nhân

Cách viết nhận xét Đảng viên dự bị

Trong một tập thể, lời nhận xét của một người hay một tập thể về một người nào đó có ý nghĩa khá quan trọng. Bởi đó là những nhận xét có tính khách quan. Tuy nhiên, ở môi trường ngoài đời sống thường xảy ra tình trạng các cá nhân cạnh tranh nhau, ghanh ghét đố kị dẫn đến những lời nhận xét không có tính chính xác khách quan. Với môi trường trong Đảng, các Đảng viên với phương châm cùng nhau xây dựng Đảng, phát huy sức mạnh đoàn kết vì một hệ thống chính trị và tổ chức Đảng vững mạnh nên phần nào hạn chế được việc nói xấu, nói không đúng sự thật về nhau.

Một bản nhận xét Đảng viên dự bị chính vì vậy có một ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình xét duyệt hồ sơ kết nạp Đảng chính thức của mỗi người. Người viết phải là người có điều kiện theo sát Đảng viên dự bị nhất, đồng thời hiểu rõ lý lịch, công việc và những hoạt động của người này. Hơn nữa khi lập bản nhận xét, người viết phải ý thức được ý nghĩa quan trọng trong những câu chữ của mình sao cho phản ánh khách quan, đúng sự thật nhất. Muốn như vậy, người viết phải gạt bỏ cái tôi cá nhân trong khi nhận xét, phải đặt mình vào vị trí khách quan với cái nhìn chung cho toàn thể tổ chức Đảng để xem xét rằng người này có những ưu điểm, khuyết điểm gì, đã đủ tư cách kết nạp thành Đảng viên chính thức hay chưa?

Mục đích viết của bạn khi viết cần xác định rõ: Nhận xét đánh giá một con người liên quan đến danh tiếng, ảnh hưởng đến cả sự nghiệp của người đó, vậy nên mọi lời nói cần cân nhắc thật cẩn thận, phản ánh chính xác những gì bạn quan sát được trong thực tế. Bản nhận xét này không phải viết với mục đích chê bai hay đả kích mà là nhằm mục đích giúp người kia nhận ra được những khuyết điểm của mình để sửa chữa và phát huy hơn nữa những thế mạnh của bản thân, từ đó rèn luyện bản thân ngày một hoàn thiện.

Bản nhận xét Đảng viên dự bị năm 2020 gồm những nội dung gì?

Với tinh thần khách quan, mục đích mong muốn người Đảng viên dự bị ngày càng tốt lên để sớm được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản, một bản nhận xét đánh giá Đảng viên dự bị cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Về cơ bản, bất kỳ văn bản nào lưu hành trong tổ chức Đảng cũng cần đảm bảo không trái nguyên tắc, điều lệ, chính sách của Đảng, không vi phạm đạo đức xã hội. Và bản nhận xét này cũng cần tuân thủ như vậy.

Bản nhận xét Đảng viên dự bị năm 2020

Bản nhận xét Đảng viên dự bị năm 2020 cần tuân thủ nguyên tắc, điều lệ Đảng

Hiện nay, Trung ương Đảng có ban hành một số mẫu văn bản thường dùng liên quan đến công tác Đảng để Đảng viên và các cấp cơ sở Đảng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Mẫu nhận xét đánh giá Đảng viên dự bị cũng có một mẫu chung. Trong mẫu văn bản này, bạn có thể trình bày theo kiểu nhận xét từng khía cạnh hoạt động của Đảng viên dự bị như về tiến bộ trong tư tưởng lý luận; các hoạt động xã hội; về đạo đức lối sống; về việc thực hiện các nghị quyết của Đảng và chính sách của nhà nước… Hoặc có thể trình bày thành hai mục lớn nhận xét ưu điểm và những khuyết điểm của Đảng viên đó, đồng thời đưa ra góp ý giúp Đảng viên tiến bộ hơn. Dù chọn bố cục trình bày nào thì nội dung cơ bản cần phải có trong bản nhận xét của bạn cũng nên đầy đủ những nội dung chính sau đây:

  • Thông tin của người viết bản nhận xét;
  • Nhận xét của người viết về các mặt của Đảng viên dự bị;
  • Góp ý, đánh giá của người viết về Đảng viên dự bị.

Tải mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các Đảng viên một số mẫu bản nhận xét đánh giá Đảng viên dự bị mới nhất năm 2020. Các bản mẫu được tổng hợp thành dạng file word giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hoặc bổ sung thông tin của mình để hoàn thiện bản nhận xét. Mời bạn đọc ấn tải từng mẫu dưới đây:

Bản nhận xét Đảng viên dự bị mẫu 11-KNĐ

Mẫu KNĐ-11 chính là mẫu nhận xét đánh giá Đảng viên dự bị dành cho Đảng viên chính thức được sử dụng như một mẫu chuẩn mực nhất. Bản nhận xét Đảng viên dự bị mẫu 11 là một mẫu chứa bố cục cần thiết cho một bản nhận xét của Đảng viên. Đảng viên tiến hành triển khai các ý nhận xét theo bố cục trong mẫu. Sau khi hoàn thành, Đảng viên là người nhận xét nộp văn bản này lên chi bộ hoặc cơ sở Đảng phụ trách.

Mời bạn đọc tải bản nhận xét mẫu 11 tại đây:

[download id=”3257″]

Bản nhận xét Đảng viên dự bị của Đảng viên chính thức

Chúng tôi xin giới thiệu một mẫu nhận xét Đảng viên dự bị dành cho Đảng viên chính thức được phân công giúp đỡ Đảng viên mới. Nội dung trong mẫu nhận xét này mang tính chất gợi ý tham khảo nên các bạn có thể sao chép hoặc tiến hành chỉnh sửa để phù hợp với nội dung mình cần trình bày. Dưới đây là bản mẫu định dạng file word:

[download id=”3259″]

Bản nhận xét Đảng viên dự bị của Đoàn Thanh niên

Bản nhận xét Đảng viên dự bị của chi đoàn là mẫu văn bản chứa các nhận xét, đánh giá của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM nơi Đảng viên dự bị đang sinh hoạt. Với các Đoàn viên thanh niên, việc hoạt động cống hiến hết mình với mục tiêu và động cơ trong sáng nhằm bước chân vào hàng ngũ Đảng cộng sản để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu với nhiệt huyết tuổi trẻ là điều nhiều người mong muốn. Với những Đoàn viên ưu tú được theo dõi và kết nạp Đảng từ khi đang hoạt động tại cơ sở Đoàn, tương lai sẽ trở thành một Đảng viên năng nổ và gặt hái được nhiều thành công, nhận được khá nhiều ưu ái từ lãnh đạo Đảng cơ sở. Chi đoàn nơi Đảng viên dự bị đang sinh hoạt có trách nhiệm tổ chức cuộc họp và thống nhất những điểm nhận xét mang tính chất giới thiệu Đảng viên này với một tổ chức mới cao hơn.

Bản nhận xét Đảng viên dự bị của Đoàn Thanh niên

Mẫu biên bản họp nhận xét đánh giá của chi đoàn

Sau đây là biên bản cuộc họp nhận xét đánh giá Đảng viên dự bị của Đoàn Thanhh niên:

[download id=”3256″]

Bản nhận xét Đảng viên dự bị của Công đoàn

Bản ý kiến nhận xét Đảng viên dự bị của Công đoàn là một mẫu bản nhận xét chuyển Đảng chính thức nhằm hoàn thiện thủ tục kết nạp Đảng viên mới. Dưới đây là mẫu nhận xét Đảng viên dự bị dành cho Công đoàn các cấp, công đoàn các công ty, doanh nghiệp… Mời bạn đọc tải về tham khảo.

[download id=”3258″]

Bản nhận xét Đảng viên dự bị nơi cư trú

Mẫu phiếu nhận xét Đảng viên nơi cư trú là một mẫu văn bản được ban hành theo Quy định 76-QĐ/TW của Trung ương Đảng. Mẫu này chứa các nội dung nhận xét về các hoạt động của Đảng viên cũng như thông tin về gia đình của Đảng viên đó. Đây cũng là một trong những căn cứ quan trọng để xét duyệt kết nạp Đảng viên chính thức. Sau đây là mẫu nhận xét Đảng viên dự bị của nơi cư trú, mời bạn đọc tải về sử dụng.

[download id=”3260″]

Hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn!

Trân trọng!