Tổng hợp mẫu nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên 2020

Việc xem xét để kết nạp một Đảng viên mới là một quá trình được tiến hành theo nhiều bước tuần tự nhằm đảm bảo một đoàn viên, quần chúng  thực sự hội đủ năng lực, phẩm chất xứng đáng đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản. Với nguyên tắc hoạt động chặt chẽ cùng với những tiêu chí nghiêm ngặt, công tác đào tạo, bồi dưỡng và kết nạp Đảng viên mới của Đảng Cộng sản Việt Nam càng có vai trò quan trọng trong việc xây dựng tổ chức vững mạnh. Nghị quyết kết nạp Đảng viên của các cấp đoàn, đảng là một trong những văn bản nhằm đảm bảo tính khách quan cho quá trình kết nạp Đảng viên chính thức. Sau đây, EVBN xin được gửi tới bạn đọc các mẫu nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên mới nhất năm 2020 dành cho chi đoàn, chi bộ, Đảng ủy theo mẫu quy định.

Nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên năm 2020

Năm 2020 là cột mốc cuối trong hành trình thực hiện nghị quyết đại hội Đảng khóa XII, cả nước tưng bừng không khí chào mừng các ngày lễ lớn, tiến hành đại hội các cấp Đảng, tiến tới bầu cử toàn quốc và đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII vào năm sau. Trong bối cảnh đó, việc tiến hành bồi dưỡng và kết nạp Đảng viên mới càng được tiến hành rộng rãi trong Đảng để giúp tổ chức Đảng thêm phần sức mạnh.

Nghị quyết về việc yêu cầu kết nạp Đảng viên chính thức năm 2020 là mẫu văn bản dùng cho các cơ sở Đảng với mục đích đệ trình lên các cấp Đảng cao hơn để xét duyệt chính thức công nhận và tổ chức kết nạp Đảng viên mới. Đối tượng đảng viên được kết nạp có thể là những đoàn viên ưu tú được đoàn thanh niên hoặc công đoàn giới thiệu, cũng có thể là các quần chúng xuất sắc được chi bộ hoặc các cơ sở Đảng giới thiệu.

Dưới đây là một bản nghị quyết viết sẵn của một Chi bộ trường mầm non. Bạn có thể tải về để tham khảo. Nếu muốn tải nghị quyết theo mẫu số 6 hoặc số 8, xin mời kéo xuống dưới cùng của bài viết hoặc chọn từ danh mục bài viết.

[download id=”3302″]

Nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên của chi đoàn

Chi đoàn là cấp cơ sở nhỏ nhất hoạt động trong hệ thống tổ chức cơ sở Đoàn thanh niên Cộng sản HCM. Một cá nhân ưu tú xuất hiện trước hết sẽ từ các chi đoàn mà lên. Đoàn viên ưu tú nghĩa là người đoàn viên luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, năng nổ, hoạt bát trong công việc, hòa nhã trong các mối quan hệ, có năng lực và phẩm chất tốt của một người đoàn viên thanh niên. Cơ bản nhất, người đó phải là người đoàn viên gương mẫu ở tại chi đoàn nơi mình sinh hoạt. Chính vì thế, việc xét kết nạp Đảng viên cho đoàn viên ưu tú bắt buộc phải có đề nghị từ chi đoàn.

"<yoastmark

Nghị quyết này thực chất là nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng là mẫu văn bản được các chi đoàn sử dụng để tổng kết kết quả cuộc họp về việc giới thiệu và đề nghị kết nạp đảng viên cho đoàn viên thuộc cơ sở mình. Bản nghị quyết sẽ đưa ra những ưu khuyết điểm của đoàn viên được đề nghị kết nạp Đảng, nêu rõ tỷ lệ tán thành và phản đối của các thành phần tham dự cuộc họp, đưa ra kết luận cuối cùng về việc đề nghị kết nạp Đảng cho đoàn viên này.

Mời bạn đọc xem bài viết đầy đủ và mẫu nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên của công đoàn

Cũng giống như cấp chi đoàn, Công đoàn là tổ chức hoạt động chính trị cấp cơ sở, chỉ có nhiệm vụ giới thiệu đoàn viên công đoàn mình để kết nạp thành đảng viên chính thức tại các cơ sở Đảng khác. Việc họp bàn và tiến hành nhận xét đoàn viên để đệ trình, giới thiệu vào hàng ngũ Đảng cần được tiến hành nghiêm túc, có biên bản cuộc họp và có nghị quyết về việc giới thiệu đoàn viên công đoàn mình vào Đảng.

Nghị quyết giới thiệu Đoàn viên của mình sẽ được lập ra nếu có sự tán thành của hơn 50% số người tham gia họp. Kết quả biểu quyết sẽ được lấy công khai và ghi cụ thể tỷ lệ tán thành và phản đối vào nghị quyết cuộc họp. Sau khi thống nhất, nghị quyết sẽ được ký tên bởi người có thẩm quyền của công đoàn, thông qua trước cuộc họp và gửi lên các cấp Đảng để tiến hành các bước tiếp theo.

Mời bạn đọc tham khảo và tải mẫu nghị quyết giới thiệu đoàn viên Công đoàn vào Đảng.

Nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên của chi bộ

Các chi bộ đản sử dụng mẫu nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên mẫu 6-KNĐ gửi lên cấp đảng cao hơn để đề nghị kết nạp đảng viên mới sau khi nhận được yêu cầu hoặc giấy giới thiệu của các cấp đoàn, các tổ chức tại địa phương hoặc sau khi Đảng viên dự bị kết thúc thời kỳ thử thách và đủ điều kiện kết nạp Đảng chính thức.

"<yoastmark

Văn bản đề nghị kết nạp Đảng viên là một trong những bước hoàn tất cuối cùng của chi bộ để kết nạp chính thức một Đảng viên mới. Chi bộ là nơi đảng viên này sẽ sinh hoạt trong suốt thời gian sắp tới. Việc họp bàn và ra nghị quyết về việc kết nạp Đảng viên mới của ban Chi ủy có ý nghĩa như một lời thông báo với toàn thể thành viên trong chi bộ rằng chúng ta sẽ sớm tiếp nhận thêm một người đồng chí cùng phấn đấu, ru dưỡng trong thời gian tới. Đồng thời thông báo và xác nhận cho các cấp ủy Đảng cấp cao hơn về việc đã sẵn sáng cho việc tiếp nhận này.

Trong file tải về mẫu nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên chính thức của chi bộ mẫu 6-KNĐ, chúng tôi có kèm theo hướng dẫn chi tiết cách ghi từng mục thông tin trong nghị quyết để bạn thuận lợi hơn trong việc ghi chép. Mời bạn đọc tải về tham khảo.

[download id=”3303″]

Nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên mẫu 8-KNĐ

Mẫu văn bản số 08-KNĐ là nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên của Đảng ủy sử dụng để xét đề nghị kết nạp Đảng viên chính thức. Thông thường, người chủ trì cuộc họp và chịu trách nhiệm ký vào bản nghị quyết này sẽ là bí thư – người thay mặt cho Đảng ủy.

"<yoastmark

Về mặt bố cục, bản nghị quyết này không khác là mấy so với mẫu số 06, cách ghi các thông tin trong đó cũng tương tự. Tuy nhiên, bản nghị quyết của Đảng ủy được lập ra và trình Ban thường vụ Đảng ủy giống như một phần trong thủ tục đồng ý kết nạp Đảng viên mới. Đây gần như là một bước kiểm duyệt cuối cùng, sau khi nhận được nghị quyết đề nghị kết nạp ĐV của chi bộ trình lên.

Trong file mẫu dưới đây, chúng tôi cũng đã đính kèm phần hướng dẫn chi tiết cách viết nghị quyết trình kết nạp Đảng viên chính thức để bạn đọc tiện tham khảo. Mời các bạn bấm link sau để tải về:

[download id=”3304″]