Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng 2020 mới nhất

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí minh là một tổ chức dành cho các công dân trong độ tuổi thanh niên có một môi trường để sinh hoạt chính trị và hoạt động xã hội. Tuổi trẻ là thời điểm đẹp nhất của mỗi con người, một đoàn viên thanh niên luôn biết tận dụng sức trẻ của mình để rèn luyện, cống hiến cho đất nước. Trong quá trình phấn đấu tại chi Đoàn, thành quả đạt được sẽ được ghi nhận, sẽ có những đoàn viên ưu tú được giới thiệu kết nạp vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản – một tổ chức ưu việt mà đoàn viên thanh niên nào cũng mong muốn góp mặt. Lúc đó, Chi đoàn nơi đoàn viên đang sinh hoạt sẽ tiến hành họp Ban chấp hành để đưa ra nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng và gửi chi bộ Đảng nơi muốn giới thiệu đoàn viên đó. EVBN xin giới thiệu và đăng tải mẫu nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng 2020 mới nhất để bạn đọc tiện tham khảo.

Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng 2020 là gì?

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu thế nào là một đoàn viên ưu tú. Đoàn viên ưu tú có thể là cán bộ đoàn hoặc bất cứ đoàn viên thanh niên nào trong chi đoàn có quá trình học tập, phấn đấu và cống hiến nhiệt huyết và đạt nhiều thành quả trong công tác rèn luyện. Một người đoàn viên ưu tú cần nhiệt tình tham gia tất cả các hoạt động đoàn cơ sở, công tác xã hội, có cống hiến trong việc phát triển tổ chức đoàn. Đoàn viên ưu tú là người luôn theo phương châm của đoàn TNCS, không ngại khó, không ngại khổ, luôn cống hiến hết mình trong công cuộc xây dựng đất nước, phát triển phong trào đoàn.

Nghị quyết giới thiệu và công nhận đoàn viên ưu tú là một văn bản được lập bởi BCH chi đoàn thanh niên , hoặc BCH đoàn trường, hoặc Công đoàn với mục đích giới thiệu đoàn viên thanh niên ưu tú của cơ sở mình vào hàng ngũ Đảng Cộng sản. Với cá nhân một đoàn viên mà nói, để được công nhận danh hiệu đoàn viên ưu tú là cả một niềm vinh hạnh lớn lao, là quả ngọt của những ngày tháng cống hiến miệt mài. Việc được chi đoàn giới thiệu kết nạp Đảng là một lời minh chứng khách quan nhất chứng minh khả năng, phẩm chất và năng lực của đoàn viên đó.

Nghị quyết này sẽ được lập và gửi lên chi bộ, Đảng ủy nơi đoàn viên ưu tú sẽ được tham gia sinh hoạt trong thời gian tới.

Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng 2020

Đoàn viên ưu tú là người có thành tích cao trong các hoạt động tại chi đoàn

Nghị quyết giới thiệu đoàn viên Công đoàn vào Đảng 2020

Mẫu nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng dành cho Công đoàn cũng tương tự như mẫu nghị quyết dùng cho chi đoàn. Khi tiến hành họp BCHH công đoàn cơ sở về việc giới thiệu đoàn viên vào Đảng, Công đoàn cơ sở tiến hành lập nghị quyết ghi lại những nhận xét, đánh giá đối tượng là đoàn viên có thành tích xuất sắc tại cơ sở để xem xét kết nạp thành đảng viên chính thức.

Mẫu nghị quyết được sử dụng trong trường hợp này là mẫu 4A-KNĐ, tuy nhiên người lập chú ý chỉnh sửa thông tin hợp lý để sử dụng. Mời bạn đọc tải về mẫu bản giới thiệu đoàn viên Công đoàn vào Đảng mới nhất 2020 mà chúng tôi đã đăng tải về tham khảo.

[download id=”3294″]

Xem thêm mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng.

Cách viết nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng 2020

Bất kì mẫu văn bản nào của tổ chức Đoàn đều phải tuân thủ theo nguyên tắc hoạt động, phương châm của Trung ương Đoàn đưa ra. Mẫu văn bản đó không những cần đảm bảo tính chính xác của thông tin trong đó mà còn cần tuân thủ luật pháp Việt Nam, không vi phạm các quy tắc đạo đức xã hội.

Mẫu nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú mới nhất đang được sử dụng hiện nay là mẫu 4-KNĐ. Đây là một trong những biểu mẫu phục vụ công tác phát triển Đảng viên mới. Cũng giống như các văn bản thủ tục hành chính khác, các nội dung cơ bản bắt buộc phải trong nghị quyết gồm: tên chi đoàn lập nghị quyết, thời gian, địa điểm, căn cứ lập văn bản; tên chi bộ, Đảng ủy nhận văn bản. Nội dung chính trong mẫu văn bản này là phần nhận xét đánh giá của chi đoàn về đoàn viên của mình, có thể được viết theo 2 đề mục chính như sau:

Nhận xét ưu khuyết điểm của đoàn viên ưu tú

Đây là phần nội dung quan trọng nhất của văn bản. Các chi đoàn có thể tóm lược những ưu điểm và khuyết điểm của đoàn viên ưu tú  theo các lĩnh vực:

  • Về phẩm chất chính trị: nêu ưu khuyết điểm của đoàn viên trong hoạt động sinh hoạt chính trị; những tiến bộ trong nhận thức chính trị và tư tưởng; các mặt còn hạn chế cần khắc phục để nâng cao hơn nữa năng lực lý luận chính trị.
  • Về đạo đức, lối sống: Điểm tốt và chưa tốt của đoàn viên trong vấn đề đạo đức xã hội và lối sống, tác phong học tập, công tác tại chi đoàn.
  • Về năng lực công tác: Nêu rõ những thế mạnh cũng như điểm yếu của đồng chí về mặt năng lực học tập, công tác. Thông thường các đoàn viên ưu tú trong trường học đều là những học sinh có kết quả học tập tốt hoặc là những cán bộ đoàn có công tác chuyên môn nổi trội.
  • Về quan hệ quần chúng: Đề cập đến vấn đề xây dựng và phát triển mối quan hệ tại chi đoàn, mối quan hệ với các đoàn viên khác, với cán bộ, ban chấp hành chi đoàn, với các mối quan hệ tại nơi cư trú.
mẫu giới thiệu đoàn viên ưu tú

Nhận xét ưu khuyết điểm của đoàn viên ưu tú

Đánh giá đoàn viên ưu tú

Sau phần nhận xét, chi đoàn nên có một đoạn nhỏ tổng kết lại như một phần đánh giá kết luận về đoàn viên đó. Đồng thời, có một lời cam kết trong việc hỗ trợ đoàn viên này và tiếp tục bồi dưỡng để giúp đỡ đoàn viên sớm được kết nạp chính thức vào hàng ngũ Đảng.

Ví dụ: Từ những ưu điểm nổi trội mà chúng tôi đã liệt kê ở trên cùng với những thành quả trong công tác đoàn mà đồng chí tạo được đã góp phần giúp cho chi đoàn liên tục nhận được các danh hiệu của Thành đoàn trao tặng. Dưới con mắt khách quan nhất, chúng tôi đã công nhận và trao tặng danh hiệu đoàn viên ưu tú nhất năm học vừa qua cho đồng chí…. Đồng chí tựu đủ những phẩm chất, năng lực cần thiết và xứng đáng đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản.

Tham khảo thêm:

Bài thu hoạch cảm tình Đoàn năm 2020 ấn tượng nhất

Biên bản họp ban chấp hành công đoàn cơ sở mẫu mới nhất 2020

Mẫu nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng 2020 mới nhất

Một mẫu giới thiệu đoàn viên vào Đảng chuẩn nhất ngoài việc đảm bảo đầy đủ thông tin cần thiết, bố cục rõ ràng còn cần đảm bảo tính khách quan, thực tế. Khách quan ở đây là việc nhận xét về đoàn viên phải được nhìn dưới góc độ khách quan nhất, không chủ quan phiến diện dẫn đến việc tâng bốc quá đà, gây mất tính thực tế và phản cảm cho người đọc. Lời văn trong mẫu nghị quyết nên trình bày khiêm tốn, rõ ràng và súc tích.

Để tiện tham khảo, mời bạn đọc tải file word mẫu số 4-KNĐ giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng kèm theo một phần gợi ý mẫu mà EVBN đã chuẩn bị trong đó.

 

Nghị quyết Giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng của Đoàn trường

[download id=”3279″]

Nghị quyết Giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng của BCH Chi đoàn

[download id=”3295″]