45 lời chúc ngày lễ Thất Tịch 7/7 hay, ý nghĩa gửi tặng mọi người

45 lời chúc ngày lễ Thất Tịch 7/7 hay, ý nghĩa gửi tặng mọi người

Ngày Thất Tịch là lễ tình nhân ở châu Á, bắt nguồn từ truyền thuyết Ngưu Lang Chức Nữ. Cùng gửi lời chúc ngày Thất Tịch hay, ý nghĩa tới bạn bè người thân.

Lễ Thất Tịch không quá phổ cập tại Nước Ta nhưng so với giới trẻ thì đây là ngày lễ có ý nghĩa khá quan trọng. Vì vậy, đừng ngại dành những lời chúc Thất Tịch hay, và ý nghĩa đến bạn hữu, người thân trong gia đình trong ngày 7/7 nhé !

1 Lời chúc ngày Thất Tịch chân thành tới bạn bè

1. Chúc những người có tình sẽ tìm thấy nhau. Thất tịch vui tươi nhé bạn tôi ơi !2. 7/7 năm nay trần gian miên man trong chữ “ tình ”. “ Tình ” chưa tìm đến thì thôi ăn chè đậu đỏ đỡ buồn đi cậu nhé .

3. Chuyện tình Ngưu Lang Chức Nữ thật cảm động. Họ vượt qua thân phận, vượt qua chia cách mà yêu nhau. Mỗi năm một lần gặp gỡ trên cầu Ô Thước bắc qua sông Ngân Hà. Vì vậy, những người đã có tình hãy trân trọng và yêu thương nhau nhé!

4. Lễ Thất Tịch năm nay đến rồi, chúc cho những ai còn độc thân như tớ sẽ sớm tìm được 50% trái tim, còn những ai đã về với nhau thì hãy yêu thương nhau nhiều hơn nhé !5. Thất Tịch năm nay tớ chỉ có một điều ước duy nhất đó chính là mong cho cậu luôn vui tươi, niềm hạnh phúc và xinh đẹp .6. Cây đa, bến nước, sân đình. Ăn chè đậu đỏ là phải có bồ đó ai ơi. Thất Tịch vui tươi sớm có gấu nhé cả nhà .7. Ô Thước qua sông Ngân Hà, tình chàng ý thiếp mặn nồng hơn xưa. Chúc hai vợ chồng nhà bạn luôn niềm hạnh phúc nhé !8. Thất Tịch năm nay ăn chè đậu đỏ, nhưng thật ra là muốn anh bày tỏ. Thất tịch vui tươi, sớm có người tay trong tay nha cậu ơi .9. Hôm nay là lễ Thất tịch của người phương Đông nên lỡ nhớ ai kia nhiều hơn ngày thường chắc cũng hài hòa và hợp lý ra phết .10. Có ngày thất tịch nào không mưa. Có tình yêu nào không phải qua đau đớn. Ngồi ăn chén chè đậu đỏ chợt nghĩ không biết những người có tình rồi sẽ thành đôi được không nhỉ ?

Tham khảo thêm: Những câu nói, status hay về ngày Thất Tịch 7/7

Lời chúc Thất tịch cho bạn bè đầy ý nghĩa

11. Thất tịch này tớ không trông ăn đậu đỏ, tớ chỉ chờ sau cơn mưa Thất tịch, một ai đó Open là khoảnh khắc ước nguyện được lắng nghe .12. Mưa đêm Thất Tịch khiến mọi thứ trở nên nhạt nhòa nhưng sao tớ vẫn nhìn thấy một khung trời đầy nắng nhỉ ? Không phải vì mắt tớ kém mà là vì cậu đó ngốc ơi !13. Tháng 7 về trong cơn mưa ngâu bất chợt. Giọt mưa nhỏ nhẹ lăn lăn như những phận người … Chẳng biết ai đặt tên mưa tháng 7 mà nghe buồn quá : mưa ngâu .14. Hôm nay khuyến mãi ngay cậu một chén chè đậu đỏ, hôm sau cậu lại qua bày tỏ. Thất tịch này mình niềm hạnh phúc, những cậu cũng vậy nhé !15. Tháng 7 Thất Tịch, hãy gan góc để có được 50% tâm hồn còn lại nhé !16. Thất Tịch đêm nay không mưa nhưng đừng bi quan bạn nhé ! Rồi thì người tâm đầu ý hợp sẽ Open bên cạnh bạn thôi, chúc bạn Thất tịch sáng sủa vui tươi !17. Hôm nay thất tịch không mưa nhưng sau con tim tớ lại đổ vì cậu ? Chúc cả quốc tế Thất tịch vui tươi không quạu nhe .18. Thất tịch mưa ngâu nhắc em nhớ câu truyện buồn về cuộc tình Ngưu Lang Chức Nữ. Những ai đã yêu nhau thì đừng để chữ chia tay Open trong cuộc tình mình nhé !19. Chúc những ai đang ăn chén chè đậu đỏ nhân ngày Thất Tịch sẽ mau có gấu nhé !20. Thất Tịch đến rồi, nếu còn FA thì ăn chè đậu đỏ nhé, biết đâu qua vài hôm nữa “ hoa đào ” tìm đến đấy !

Lời chúc Thất Tịch cho bạn bè hay

2 Lời chúc ngày Thất Tịch ý nghĩa tới người thân

1. Chồng yêu ! Giờ này năm ngoái anh vẫn ngồi ăn chè đậu đỏ đúng không nè ? Chúc mừng anh xã năm nay không cần ăn chè đậu đỏ nữa nha. Thất Tịch vui tươi anh nhé .2. Thất Tịch năm nay không có mưa chị ạ, nhưng cũng không quan trọng nữa rồi vì chị đã thoát ế, hihi, chúc anh chị có một mùa Thất Tịch đầy ý nghĩa, yêu thương .3. Thất Tịch năm nay thật vui và ý nghĩa phải không em gái ? Mong sao nhiều mùa Thất Tịch sau này hai đứa em mãi niềm hạnh phúc bên nhau4. Thế là Thất Tịch năm nay mẹ không cần phải nấu chè đậu đỏ cho con gái rồi. Chúc con và tình nhân có một ngày Thất Tịch nhiều niềm vui .5. Chúc mừng hai vợ chồng con nhân ngày Thất Tịch. Mẹ mong rằng Thất Tịch nhiều năm sau nữa hai đứa vẫn bên nhau niềm hạnh phúc như Thất Tịch năm nay .6. Năm nay lại nấu chè đậu đỏ cho con trai. Chúc con mau tìm thấy con dâu ngoan hiền cho mẹ nhé !

7. Thất tịch không mưa, trời xanh mây trắng. Anh không say nắng mà chỉ muốn say “ I love you” với em. Thất tịch vui vẻ nhé vợ yêu!

8. Nắng đã có mũ, mưa đã có ô, cảm cúm đã có thuốc. Còn Thất tịch này, em đã có anh bên cạnh. Hihi, chúc anh Thất Tịch nào cũng bên cạnh em nhé !9. Bà xã ơi, anh không phải Ngưu Lang, em cũng không phải Chức Nữ. Vì vậy tất cả chúng ta hãy trân trọng và yêu thương nhau hơn, không riêng gì là trong Thất Tịch này mà còn nhiều nhiều năm về sau luôn nhé !10. Có ngày thất tịch nào không mưa. Có tình yêu nào không phải qua đau đớn. Ngồi ăn chén chè đậu đỏ chợt nghĩ không biết những người có tình rồi sẽ thành đôi được không nhỉ ?

Lời chúc Thất tịch ý nghĩa

11. Soái ca là của ngôn tình nhưng anh thì chỉ của một mình em thôi. Thất Tịch vui tươi anh yêu nhé .12. Nhờ có nắng mới thấy cầu vồng, nhờ có bạn bè mới thấy màu niềm hạnh phúc. Chúc anh và em Thất tịch của những năm về sau vẫn mãi ở cạnh nhau .13. Hôm nay là Thất Tịch, chúc ba mẹ mãi mãi niềm hạnh phúc, trân trọng và yêu thương nhau nhiều hơn nhé !14. Muốn cho thiên hạ trầm trồ, Thất Tịch này hãy làm bồ của chị em nhe ! Chúc chị năm nay ăn chén đậu đỏ xong có bồ liền, yêu chị !15. Thất tịch mưa ngâu, chồng đang ở đâu về mau trà sữa đậu đỏ cho em gấp !16. Ngưu lang chức nữ mỗi năm gặp nhau chỉ một lần, còn anh muốn một lần gặp em là cả trăm năm. Thất Tịch niềm hạnh phúc bà vợ của anh .17. Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng chỉ vì sợ thất tịch đơn độc mà rẻ phải qua con tim em. Vợ yêu ơi, Thất Tịch năm nào cũng tay trong tay em nhé !18. Năm trước mua cho em gái chè đậu đỏ. Năm nay Thất tịch làm luôn chén chè đậu đỏ Tặng Kèm em. Em gái ăn xong phải mau mau có tình nhân cho cả nhà cùng vui nhé !19. Cảm ơn chồng đã nắm chặt tay em, để em biết em rằng, luôn có một tình nhân em, bên em và sẵn sàng chuẩn bị sát cánh cùng em trên mọi quãng đường. Lại qua một mùa Thất Tịch mưa ngâu nữa rồi, chồng ơi, cùng nhau kiến thiết xây dựng mái ấm đầy niềm hạnh phúc và tiếng cười nhé !20. Cuộc đời này có quá nhiều cám dỗ nhưng vợ chỉ cần bến đỗ là chồng thôi. Thất tịch mưa ngâu vui tươi và niềm hạnh phúc bên nhau chồng nhé !

Lời chúc Thất Tịch hay

3 Lời chúc ngày Thất Tịch hay bằng tiếng Trung

1. 平淡的生活需要添加浪漫 , 孤独的心需要爱的陪伴 , 牛郎织女相会于银河两岸 , 知心爱人幸福相伴 。Cuộc sống thông thường cần thêm sự lãng mạn, người đơn độc cần có người bầu bạn, Ngưu Lang Chức Nữ hội ngộ bên bờ Ngân Hà, người có tình sống niềm hạnh phúc bên nhau .2. 银河两岸 , 织女牛郎 , 遥遥相对 。 每年七夕 , 抬头可见 , 喜鹊架桥 , 情人团圆 。 祝单身的收到缘分将至 , 恋人收到情场如意 , 已婚者收到家庭甜蜜 。Hai bờ Ngân Hà, Ngưu Lang Chức Nữ, xa xôi cách biệt. Thất Tịch mỗi năm, ngẩng đầu nhìn lên, Hỉ Thước bắc cầu, tình nhân đoàn viên. Chúc những người đơn thân duyên phận sẽ đến, những tình nhân nhau mọi điều suôn sẻ, những người đã kết hôn mái ấm gia đình niềm hạnh phúc .3. 当星河都在变迁 , 你我却仍天各一边 。 但请相信 , 纵使万水千山 , 日日夜夜对你的思念从未曾改变 。Ngân Hà dù đã thay đổi, tất cả chúng ta lại vẫn cách xa. Nhưng hãy tin rằng, dù rằng khó khăn vất vả khó khăn, ngày tháng đằng đẵng, tâm ý so với người vẫn không biến hóa .4. 七夕来到 , 牛郎准备好玫瑰花篮 , 口袋中装满了爱情宣言 , 大胆表白近一年来的思念 , 可到了鹊桥左顾右盼不见织女出现 , 突然手机铃声响起 , 织女电话中轻声道 : 今年七夕我和 别人约会呢 ! 没办法哟 , 读短信的帅哥比你还牛呢 ! 呵呵 , 七夕快乐 !Lễ thất tịch đến rồi, Ngưu Lang đã sẵn sàng chuẩn bị lẵng hoa hồng xinh xắn, trong túi mang đầy lời tỏ tình yêu thương mà chàng ấp ủ suốt một năm qua. Nhưng khi đến cầu, chàng liếc trái phải đều không thấy Chức Nữ đâu, đùng một cái chuông điện thoại thông minh tới, vang lên giọng nói nhẹ nhàng của nàng : “ Thất tịch năm nay em hẹn hò với người khác rồi ! Không còn cách nào đâu, vì chàng trai đang đọc tin nhắn này đẹp trai hơn anh nhiều ! ” Ha ha, Thất tịch vui tươi nhé !5. 即使太阳从西边来 , 我对你的爱也不会改变 ! 老婆, 七夕快乐 !Dù mặt trời có mọc ở đằng Tây thì tình yêu anh dành cho em cũng không đổi khác ! Bà xã, Thất tịch vui tươi !

Lời chúc Thất Tịch bằng tiếng Trung

Trên đây là 45 lời chúc ngày lễ Thất Tịch 7/7 hay, ý nghĩa gửi tặng mọi người. Hy vọng bạn sẽ chuẩn bị được những lời chúc Thất Tịch hay nhất tặng người thân, người yêu và bạn bè nhé!

Mua nước rửa tay, khẩu trang tại Bách hoá XANH để bảo vệ sức khoẻ gia đình:

Bách hóa XANH

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội