Nguyễn Thị Nga là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của “nữ tướng” BRG

Nhắc đến những “nữ tướng” trên thương trường Việt, cái tên Nguyễn Thị Nga là một trong những nhân vật xuất sắc. Những tiến bộ vượt bậc về vấn đề bình đẳng giới đã khiến nhiều phụ nữ Việt Nam phát huy được năng lực của mình và trở thành lực lượng tạo ra sự ảnh hưởng tích cực của đời sống mà những thành tựu của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga là một ví dụ điển hình.

Vậy Nguyễn Thị Nga là ai? Điều gì đã tạo nên một “nữ tướng” Tập đoàn BRG với những thành công đáng ngưỡng mộ như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Nguyễn Thị Nga là ai?

Nguyễn Thị Nga sinh ngày 17 tháng 8 năm 1955 tại Hà Nội là một nữ doanh nhân Việt Nam thành đạt. Hiện tại, bà đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeaBank), Chủ tịch Tập đoàn BRG – một trong những Tập đoàn kinh tế, dịch vụ tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao trong các lĩnh vực như Tài chính – Ngân hàng, sân Goft, bất động sản, khách sạn – nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thương mại – bán lẻ,.. đến với những khách hàng trong nước và quốc tế.

Bà cũng là nguyên là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam. Việc kinh doanh nhiều mảng đã đem lại cho bà mức doanh thu khoảng 435 triệu USD vào năm 2013 theo Forbes.

Tóm tắt tiểu sử

Bà Nga là một trong những nữ doanh nhân có nền tảng học vấn tốt. Bà Nga có bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân, từng tham gia học nhiều lớp đào tạo kinh tế ở Pháp, Đức, Nhật Bản, Úc. Đồng thời, bà cũng là nhân vật đầu tiên được mời học ở George Town (Mỹ) từ Quỹ tài trợ của phu nhân cựu Tổng thống Bill Clinton bà Hillary Clintown dành riêng cho các nhà lãnh đạo Tập đoàn kinh tế.

Chồng bà Nguyễn Thị Nga là ông Lê Hữu Báu, Chủ tịch tập đoàn BRG, thành viên Hội đồng Quản trị SeABank từ ngày 26/ 04/ 2013. Bà có một gia đình trọn vẹn với một người con trai là Lê Tuấn Anh – Phó Chủ tich Hội đồng Quản trị SeABank từ 11/ 04/ 2018 và con gái Lê Thu Thủy – Tổng Giám đốc Ngân hàng SeaBank từ 10/ 05/ 2018.

Sự nghiệp

– Bà Nguyễn Thị Nga khởi nghiệp từ những năm 1990. Đến năm 1993, bà cùng chồng thành lập Tập đoàn BRG – tập đoàn đầu tư đa ngành và là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam. Tên tuổi của bà Nga gắn liềng với các thương vụ M&A bao gồm các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa, doanh nghiệp tư nhân và liên doanh.

Là người lãnh đạo cao nhất của BRG Group, dưới sự dẫn dắt của bà Nguyễn Thị Nga, Tập đoàn này hiện đang đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực như sân Golf, khách sạn, bất động sản và trải rộng ra các mảng tài chính – ngân hàng, xuất nhập khẩu, bán lẻ, du lịch và cả nông nghiệp.

Nguyễn Thị Nga chính là điển hình cho mẫu phụ nữ doanh nhân thành đạt, là người truyền cảm hứng để xã hội tin rằng, phụ nữ có thể tự tin xây dựng doanh nghiệp như bà từng phát biểu: “Hãy kiên trì theo đuổi đam mê và khát vọng của mình, không ngừng cống hiến cho sự tiến bộ của cộng đồng và sự phát triển của tổ quốc. Hãy chinh phục khát vọng bằng cả khối óc và trái tim. Tôi làm được và phụ nữ chúng ta làm được!”

Quá trình côn tác của bà Nguyễn Thị Nga có thể tóm tắt như sau:

– Từ năm 2000, bà Nguyễn Thị Nga là cổ đông của Techcombank.

– Năm 2002 được bầu vào Hội đồng Quản trị, giữ chức Phó chủ tịch Ngân hàng Techcombank đến năm 2004

– Từ năm 2005 đến năm 2006 đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Techcombank thay ông Lê Kiên Thành.

– Năm 2007 đứng đầu Tập đoàn BRG, đến năm 2018 có 16 nghìn nhân viên

– Năm 2009 là Chủ tịch Công ty Cổ phần Intimex. Trong Đại hội cổ đông đầu tiên của công ty cổ phần Intimex, bà Nga bất ngờ xuất hiện như là đại diện nhóm cổ đông sở hữu gần phân nửa số vốn điều lệ của công ty này. tại kì Đại hội đầu tiên sau 30 năm hoạt động của Intimex, bà Nga lên nắm giữ chức vụ Chủ tịch một công ty có bề dày với nhiều bất động sản mà đáng chú ý nhất là mảnh đất trên đường Lê Thái Tổ nhìn ra Hồ Gươm.

– Năm 2012 mua lại khách sạn Hilton Hà Nội Opera từ tay các ông chủ nguoiwf Đức và Áo. Đay là thương vụ khiến nhiều người bất ngờ và đa số mọi người đều không biết thông tin gì cho đến khi việc mua bán được hoàn tất.

– Năm 2015 giữ chức Phó chủ tịch Công ty Cổ phần Dịch vụ Hà Nội

Từng đảm nhận những chức vụ cao nhất của 2 ngân hàng lớn, nắm trong tay hàng loạt những “dự án khủng” nhưng bà Nguyễn Thị Nga vẫn là một nữ doanh nhân bí ẩn với hầu hết mọi người khi các vụ chuyển nhượng đình đám có sự góp mặt của Công ty bà đều không ồn ào công khai.

Giới doanh nhân chỉ thấp thoáng thấy bóng dáng của bà trong những sự kiện liên quan đến các dự án Sân Golf tiêu chuẩn thế giới hay thương vụ mua lại khách sạn 5 sao Hilton Hà Nội với cương vị là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của SeaBank và trước đây là Techcombank nhưng bà có bao nhiêu vốn, thâu tóm bằng cách nào, tài sản ước tính ra sao thì vẫn còn là câu hỏi chưa tìm ra lời đáp.

 

 

Liên kết:Xổ số miền Bắc