Tổng hợp các lễ hội và sự kiện ở Thái Lan nổi bật nhất trong năm

“Chào Dulichlive. Gia đình mình dự định sẽ đi Thái Lan du lịch trong thời gian tới, nhưng không biết nên đến Thái Lan vào thời gian nào phù hợp. Nhà mình muốn đến vào các ngày lễ của Thái Lan. Bạn có thể tư vấn cho mình ở những ngày lễ lớn của Thái Lan là những ngày nào để gia đình mình lên kế hoạch được không ạ? Mình xin cảm ơn!” – (Thùy Anh – Hải Phòng).

Các ngày lễ của Thái Lan

Thùy Anh thân mến! Để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới, chúng mình sẽ liệt kê các ngày lễ của Thái Lan nổi bật nhất 2022 theo từng tháng cho bạn cùng gia đình tham khảo nhé.

Ngày lễ của Thái Lan tháng 1

 • Tết Nguyên Đán ở Thái Lan

Đây không phải là ngày lễ lớn của người Thái Lan, mà vốn được biết là Tết Trung Quốc. Nó được tổ chức vào tháng 1 hoặc tháng 2 theo lịch Âm.

Ngày lễ của Thái Lan, tết Nguyên đán của người Trung Quốc

Tuy không phải là Tết của người Thái, nhưng vào thời điểm này, đường phố vẫn nhuộm đỏ rực vì những người dân Trung Quốc định cư nơi đây ăn mừng nó rất hoành tráng và vui vẻ. Tết nguyên Đán tại Thái Lan sẽ có những màn pháo hoa, múa rồng, trình diễn kungfu, những bữa tiệc ẩm thực và âm nhạc Trung Quốc.

 • Ngày quốc tế thiếu nhi Thái Lan

Được tổ chức triển khai ngày thứ bảy thứ 2 trong tháng 1. Thái Lan coi trẻ nhỏ là tài nguyên quan trọng nhất nên họ dùng ngày này để vinh danh, tổ chức triển khai những hoạt động giải trí đi dạo cho trẻ nhỏ .

Trong ngày quốc tế thiếu nhi Thái Lan, những nơi như bảo tàng, vườn thú, công viên giải trí… và thậm chí cả phương tiện giao thông công cộng đều được giảm giá hoặc miễn phí cho trẻ em, ngoài ra khắp mọi nơi đều có các hoạt động vui chơi phục vụ các bạn nhỏ.

Ngày lễ của Thái Lan tháng 2

 • Ngày Makha Bucha

Trong tháng 2, nổi bật nhất là lễ hội phật giáo Thái lan Makha Bucha. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 2 hoặc tháng 3 (phụ thuộc vào ngày rằm tháng 3 theo âm lịch của Thái Lan)

Ngày lễ của Thái Lan - Lễ hội phật giáo Makha Bucha
Tại đây người ta thờ cúng cầu nguyện, ủng hộ cho những nhà sư, thiền định và thậm chí còn ngủ trong những đền thờ, có cả lễ rước nến được tổ chức triển khai sau khi mặt trời lặn. Wat Lat Phra ở Bangkok là một nơi tuyệt vời để thưởng thức dịp nghỉ lễ này .

Ngày lễ của Thái Lan tháng 3

 • Ngày voi Thái Lan

Đây là một ngày lễ của Thái Lan có từ rất lâu đời. Vào ngày 13 tháng 3 hàng năm, những chú voi hùng mạnh của Thái Lan được cung cấp trái cây và mía trong công viên, vườn thú, và bất cứ nơi nào chúng được tìm thấy. Chúng còn được tổ chức các nghi lễ phước lành bởi các nhà sư Phật giáo để mang lại may mắn.

Ngày lễ của Thái Lan tháng 4

 • Ngày Chakri :

Là một ngày nghỉ lễ quan trọng của Thái Lan diễn ra vào 6/4, kỷ niệm ngày thành lập triều đại Chakri vào năm 1782, khi Bangkok được tuyên bố là thủ đô. Vào ngày này, các ngân hàng, văn phòng chính phủ và trường học đã đóng cửa. Gia đình Hoàng gia tổ chức các nghi lễ tôn giáo để tưởng nhớ tất cả các vị vua của triều đại trong quá khứ.

 • Lễ hội té nước Songkran

Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất Thái Lan, được tổ chức từ ngày 13 -15 tháng 4 để đánh dấu năm mới của Thái Lan, Songkran là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Lễ hội là các cuộc đấu nước ở khắp mọi nơi, với việc mọi người nhúng tay vào nhau bằng súng lục, vòi và thậm chí cả xô nước.

Tham khảo thêm thông tin về lễ hội này: Lễ hội té nước ở Thái Lan

Ngày lễ của Thái Lan tháng 5

 • Ngày Quốc tế Lao động

Một ngày nghỉ lễ của Thái Lan, quốc tế Lao động ngày 1 tháng 5. Lúc này hầu hết  các doanh nghiệp tư nhân và ngân hàng vẫn đóng cửa, chỉ có một số cơ quan chính phủ vẫn mở.

 • Lễ cày hoàng gia:

Được tổ chức triển khai vào đầu tháng 5, với ngày đúng chuẩn do những nhà sư Phật giáo quyết định hành động, ngày này ghi lại sự khởi đầu của mùa trồng lúa. Nhà vua phân phối một thanh kiếm nghi lễ và nhẫn cho Chúa tể thu hoạch tại Đền thờ Phật Ngọc ở Bangkok .
Ngày lễ của Thái lan - Lễ cày hoàng gia

 • Ngày Visakha Bucha

Một lễ hội Phật giáo của Thái Lan, diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 (tùy theo lịch âm). Ngày này đánh dấu sự ra đời, giác ngộ của Đức Phật. Các tín đồ thờ cúng tại các ngôi chùa và tuân theo 5 giới luật của Phật giáo.

Ngày lễ của Thái Lan tháng 6

 • Mùa sale ở Thái Lan

Dù đây không phải là ngày lễ lớn của Thái lan, nhưng mùa sale ở Thái Lan rất được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các du khách Việt nam. Nó được tổ chức từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 8.

Tại sự kiện lớn này các trung tâm, cửa hàng, khách sạn, spa, nhà hàng, hãng hàng không, chợ và trung tâm giải trí đều tham gia tích cực để thu hút khách hàng với rất nhiều chương trình giảm giá. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: Mùa sale off ở Bangkok

Ngày lễ của Thái Lan tháng 7

 • Ngày Asanha Bucha

Một ngày lễ hội phật giáo Thái Lan quan trọng khác, thường rơi vào giữa tháng 7 hoặc tháng 8, ngày Đức Phật giảng bài giảng đầu tiên của ông ở Ấn Độ. Những người theo đạo Phật cầu nguyện tại chùa và làm công đức, và lễ rước nến được tổ chức ở một số nơi.

 • Lễ hội nến Thái Lan

Lễ hội nến Thái Lan trùng với ngày lễ hội Asanha, nó kéo dài 2 ngày bằng một cuộc diễu hành nến lớn. Thành phố nổi tiếng nhất cho lễ hội này là Ubon Ratchathani ở phía đông bắc Thái Lan, nơi các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia cuộc thi chạm khắc nến.

Ngày lễ của Thái Lan, lễ hội nến nổi tiếng diễn ra vào tháng 7

Ngày lễ của Thái Lan tháng 8

 • Ngày của mẹ

Đây là ngày lễ nổi tiếng của Thái Lan, ngày sinh nhật của Nữ hoàng Sirikit vào ngày 12 tháng 8 và là Ngày của Mẹ trên khắp Thái Lan. Ngoài việc làm công đức, ở ngày này người ta còn trang trí nhiều đèn, hoa và pháo hoa.

 • Lễ hội ma Thái Lan

Lễ hội ma Thái Lan tổ chức vào tháng 8, lễ hội kéo dài 3 ngày và nó tái hiện truyền thuyết về một bữa tiệc mà người chết và người sống muốn tham dự. Một cuộc diễu hành với nhiều người hóa trang thành ma được tổ chức vào ngày đầu tiên. Ngoài ra còn có các cuộc thi và chương trình ca nhạc vào ngày thứ hai và các nghi lễ tôn giáo của Phật giáo vào ngày cuối cùng.

Ngày lễ của Thái Lan tháng 9

 • Tết trung thu ở Thái Lan

Còn được gọi là lễ hội cầu trăng Thái Lan, hay Tết trung thu của Trung Quốc, nó được tổ chức vào dịp trăng tròn của tháng 8 âm lịch. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về ngày lễ này tại: Tết trung thu ở Thái Lan

 • Lễ hội ăn chay Kin Jay

Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, lễ hội ăn chay Thái Lan này tôn vinh 9 vị Thần Hoàng đế Đạo giáo, bằng cách làm sạch cơ thể và tinh thần bằng cách tránh thịt, cá, rượu và ma túy. Các cửa hàng treo cờ vàng và đeo tạp dề màu vàng để thông báo rằng thực phẩm của họ là hoàn toàn thuần chay.

Ngày lễ của Thái Lan tháng 10

 • Ngày giỗ vua Chulalongkorn

Vào ngày 23 tháng 10, Thái Lan tưởng niệm ngày vua Chulalongkorn (vua Rama V) qua đời bằng cách cắm hoa trên đài tưởng niệm và đặc biệt là các bức tượng cưỡi ngựa của ông. Đó là một ngày lễ quốc gia của Thái Lan.

 • Lễ Halloween

Halloween không phải là một đợt nghỉ lễ của người Thái, nhưng do số lượng người quốc tế và khách du lịch quốc tế ở đây rất đông. Vì thế vào ngày này, một số ít quán bar, nhà hàng quán ăn và khách sạn tổ chức triển khai tiệc phục trang, bữa tối hoặc nhạc sống vào ngày 31 tháng 10 mỗi năm .

Ngày lễ của Thái Lan tháng 11

 • Lễ hội đèn lồng Yi Peng

Lễ hội Yi Peng, hay còn gọi là lễ hội đèn trời Chiang Mai là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất Thái Lan. Được tổ chức tại Chiang Mai nơi mọi người thả hàng ngàn chiếc đèn lồng giấy với nến ở trung tâm lên bầu trời.

Lễ hội đèn lồng Yi Peng, một ngày lễ ở Thái Lân rất nổi tiếng

Xem thêm về lễ hội này: Lễ hội thả đèn chời Chiang Mai

 • Lễ hội Loy Krathong

Có thể đây là lễ hội đẹp nhất ở Thái Lan, người ta thả những chiếc thuyền nhỏ làm bằng lá chuối và trang trí bằng hoa và một ngọn nến ở trung tâm vào ao, hồ hoặc sông như một cử chỉ tượng trưng để rửa sạch quá khứ tồi tệ của họ. Hàng ngàn ánh sáng nhấp nháy lơ lửng trong nước ở lễ hội này là một cảnh tượng thực sự kỳ diệu.

Bạn có thể đọc thêm: Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan

Ngày lễ của Thái Lan tháng 12

 • Ngày của cha

Ngày 5 tháng 12 đánh dấu kỷ niệm ngày sinh của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej, và là một ngày lễ lớn của Thái Lan. Sự kiện này là dịp người Thái tổ chức sinh nhật muộn cho người yêu dấu của họ, người mà họ gọi là cha.

 • Giáng sinh ở Thái Lan

Lễ giáng sinh của Thái Lan là mùa lễ hội cao điểm ở Thái Lan và các khách sạn luôn cháy phòng. Các trung tâm được trang trí tràn ngập biểu tượng noel cùng với ánh sáng lấp lánh khắp mọi nơi.

Ngày lễ của Thái Lan, lễ giáng sinh ở Bangkok

 • Đêm giao thừa

Ngày lễ lớn và quan trọng nhất của Thái Lan, khi mà tất cả các địa điểm du lịch đều biến thành điểm nóng tiệc tùng vào đêm giao thừa với các chương trình sự kiện âm nhạc và bữa tối ở khắp mọi nơi. Lúc này người dân địa phương và người nước ngoài cùng chung tâm thế đón chào năm mới.

Chúng mình đã giới thiệu qua về một số ngày lễ của Thái Lan nổi bật nhất, quan trọng nhất cho bạn tham khảo rồi đó. Chắc hẳn bạn cũng đã lựa cho mình được thời điểm phù hợp nhất để đến Thái Lan dự lễ rồi đúng không? Chúc bạn và gia đình có chuyến du lịch Thái Lan vui vẻ và đầy ý nghĩa, nếu có thắc mắc gì hãy comment để chúng mình giải đáp ngay nha.

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội