Ngày làm việc của tiếp viên hàng không như thế nào? Những nỗi khổ chẳng ai biết ?

Nhân dịp trời mưa nên nhớ lại, đây giấc mơ lớn của nhiều người nhưng không nghề nào là không có nỗi khổ. Các bạn nên tâm lý thật kĩ trước khi vỡ mộng. Không nên nhìn vẻ bên ngoài là bộ đồng phục đẹp với mức lương cao như báo chí truyền thông nói mà tưởng tượng. Hãy nên có cái nhìn thật hơn về nghề bay .

Nhưng để tôi kể cho bạn nghe 1 ngày làm việc của chúng tôi nhé
– Chúng tôi phải có mặt tại công ty trước tầm 1 tiếng đến 1 tiếng 15p tuỳ từng chuyến bay quốc nội hay quốc tế. Điều đó có nghĩa tôi phải đi trước đó ở nhà 30p + 30p trang điểm + 30p chuẩn bị vali. Tổng cộng tôi phải dành ra tầm 2h30 trước mỗi chuyến bay chỉ để thực hiện nhiệm vụ bay.

– Đối với những bạn ngành nghề khác, việc đi trễ là ko có yếu tố hoặc yếu tố rất nhỏ. Nhưng so với Tiếp Viên Hàng Không, mặc dầu tôi biết chuyến bay của tôi delay, nhưng tôi phải xuất hiện đúng giờ, không được trễ dù chỉ 1 phút, so với Tiếp Viên Hàng Không dẫn đến nhiều hệ luỵ : bị cắt bay, bị cắt lương, bị hoãn nâng bậc. Nếu đi trễ vài lần thì xác lập tên tôi nằm trong “ black list “, và thời cơ nhận “ warning letter “ hay “ thank you letter “ là không bao xa .

Nguồn : Instagram Vietjet
– Ra trường bay, mọi người sẽ nghĩ cảnh tiếp viên sẽ thư thả kéo vali rất thảnh thơi. Nhưng không phải chúng tôi muốn đi như thế nào là đi. Phải ngay hàng thẳng lối, phải có trước có sau .. vV .. v .. Lên máy bay, chúng tôi có được vài phút kiểm tra những thiết bị bảo đảm an toàn bay. Phải bảo vệ đủ chuẩn như lao lý. Nếu kiểm tra sai ư ? Việc đi xuống đất viết cái bảng tường trình + on ground vài ngày học lại là thường tình .
– Xong bảo đảm an toàn bay, lại quay cuồng với đống hàng hoá lương thực thực phẩm cho khách. Hôm nào đi chuyến bthg thì rất đỡ, hôm nào đi charter thì xác lập quay cuồng vài vòng xe. Xong lại đi xem toilet thật sạch không, cabin sạch không, rồi trang điểm tí rồi lại đón khách .
– Thời gian boarding khách so với tiếp viên mà nói là khoảng chừng thời hạn cực nhất. Nào là hướng dẫn ghế, nào nhắc tư trang, điện thoại cảm ứng rồi sắp xếp lại tư trang trên hộc sao cho logic, ngăn nắp, để tận dụng hết khoảng chừng không. Đó là chưa kể phụ giúp 1 tay, 2 tay để tư trang khách lên trên. Với khách biết điều thì rất dễ, khách tự để, tiếp viên chỉ đỡ phụ hoặc hướng dẫn thôi. Với khách không biết điều, khách quăng tư trang to hơn trâu mọng trước mặt tiếp viên và phán “ để lên đi “. Tiếp viên có quyền phủ nhận không ? Có. Nhưng sau khi khước từ thì tiếp viên “ được “ gì ? Nhẹ thì khách liếc ngang liếc dọc, chửi xéo chửi thẳng. Nặng thì viết cái thư complain về cty, mà quy ra là thái độ ship hàng. Mà trăm khách thì chắc hết 99 khách hất mặt lên trời sai khiến tiếp viên khuân vác rồi .
– Từ lúc chúng tôi bước chân lên máy bay, đến khi khách ở đầu cuối lên máy bay, tổng số bao nhiêu đó việc làm được gói trong khoảng chừng 25-30 p. Vậy bạn nghĩ chúng tôi có thời hạn nghỉ ko ? Không hề có .
– Với tiếp viên thì sao ? 13 tiếng thao tác đúng nghĩa 13 tiếng thao tác. Ngủ ư ? Nằm mơ. Ngủ đi rồi về đi lên báo cáo giải trình trừ lương. Nghỉ ngơi ư ? Tất cả việc làm, tiến trình đều theo quá trình. Thời gian nào làm cái gì được viết ra sách rồi, phải tuân theo, không có sự lựa chọn khác. Nhưng lương tiếp viên không được tính 13 tiếng. Bạn bay mấy tiếng trên trời là chúng tôi được mấy tiếng lương. Còn lại dù cả trăm việc ấy, nhưng lương bằng KHÔNG .
– Muốn trở thành Tiếp Viên, tôi không kể tiến trình phỏng vấn như đi tuyển chọn hoa khôi ra, chúng tôi còn phải ròng rã cày ngày đêm mấy tháng trời training. Đừng nghĩ chúng tôi chỉ đc train làm thế nào ăn mặc trang điểm hay pha ly cafe cho khách. No. Đi đứng, cách ngồi, cách cầm, cả cách thu rác, dọn toilet cũng phải học. Rồi mấy tháng ôm sách to hơn mình học bảo đảm an toàn máy bay, học bảo mật an ninh hành không, học hàng hoá nguy khốn, học bảo đảm an toàn sân đỗ, học thuật ngữ ngành, học sơ cứu .. v .. v .. Và toàn bộ tài liệu đó bằng tiếng anh … chúng tôi phải thuộc, phải hiểu hết chừng đó kiến thức và kỹ năng .. để đi làm, để có chuyện gì xảy ra chúng tôi phải tương hỗ được hành khách của mình, và để bảo vệ chính bản thân chúng tôi và đồng nghiệp .

Nguồn : Instagram Vietjet

– Ai nhìn vào chúng tôi, thấy chúng tôi mặc đồ hiệu cao cấp ( dù nhiều lúc chỉ mà cái áo tầm trung mua ở quốc tế ), xài son phấn tốt, sẳn sàng chi tiền cho mớ xa xỉ phẩm, nghĩ rằng chúng tôi sung sướng. Cái gì cũng có cái giá của nó. Đổi lại những món đồ đó là chính sức khoẻ, khoảng chừng thời hạn cho người thân yêu, và cả tuổi thanh xuân của mình. Chưa kể, ở lâu trong nghề, chúng tôi trọn vẹn tụt hậu so với mọi ngừoi, về kỹ năng và kiến thức bên ngoài, về những mối quan hệ, về toàn bộ .

(Chia sẻ từ Facebook chị Duong Nguyen – TVHK Vietjet Air)​

====================
 Khoá GẮN CÁNH TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG TỪ A-Z. Bảo hành cho đến khi có cánh 

Mô phỏng thi GIỐNG THỰC TẾ nhất
=> KHÓA HỌC DÀNH CHO :
– Những bạn đạt được tiêu chuẩn tuyển dụng cơ bản của những hãng mà không biết cần phải chuẩn bị sẵn sàng gì cho ngày tuyển dụng .
– Những bạn có đam mê và khao khát trở thành tiếp viên hàng không .
– Những bạn chưa có khái niệm về nghề tiếp viên hàng không mà muốn khám phá về nghề .
Mọi cụ thể liên hệ : Nhấc máy và gọi ngay
0 9 0 6 3 0 3 3 7 3
Địa chỉ : 25/3 Thăng long, P. 4, Q. Tân bình, Tp. HCM

 Hà Nội: 24 Vạn Kiếp, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội