Kỷ lục plank thế giới mới nhất » VNTOWORLD

Kỷ lục plank thế giới mới nhất thuộc về Daniel Scali, một thanh niên 28 tuổi làm nghề thợ sửa xe ở Úc. Vào ngày 6/8/2021 vừa rồi, Scali đã quay một video ghi lại quá trình anh thực hiện động tác plank liên tục trong 9 giờ 30 phút 1 giây.

Mất khoảng chừng vài tuần để Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác định thành tích này và chính thức ghi nhận kỷ lục cho Daniel Scali. Với thành tích của mình, chàng trai sửa xe người Úc đã bỏ xa người lập kỷ lục trước đó tới hơn 1 tiếng .

Kỷ lục trước đây thuộc về George Hood, một cựu lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thiết lập vào năm 2020.

Kỷ lục trước đây thuộc về George Hood, một cựu lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thiết lập năm ông 62 tuổi với thành tích 8 tiếng 15 phút. Điều đáng nói là trong khi Hood phải dành tới nửa đời để tập luyện động tác này, Scali chỉ mới đặt mục tiêu phá kỷ lục của ông ấy từ đầu năm nay.

Anh Scali cho biết, để lập kỷ lục quốc tế, anh đã phải “ tự vượt lên chính mình ” do bản thân bị mắc hội chứng đau cục bộ phức tạp ( CRPS ). Đây là một thực trạng đau mãn tính khởi đầu Open khi anh bị gãy tay trái từ năm 12 tuổi .
“ Đó là hiện tượng kỳ lạ não gửi sai thông điệp đến cánh tay của tôi, bộ phận bị ảnh hưởng tác động sau vụ tai nạn đáng tiếc. Vì vậy, bất kỳ điều gì như chạm nhẹ, hoạt động, gió, nước, đều khiến tôi cảm thấy đau đớn ” – Scali san sẻ với đại diện thay mặt Tổ chức quốc tế Guinness .

Để khắc phục cơn đau, anh Scali đã phải đeo một ống tay áo nén lên cánh tay bị ảnh hưởng khi cố gắng phá kỷ lục thế giới Guinness.

“ Đó là một thưởng thức đau đớn liên tục từ đầu đến chân. Chân tôi tê cứng. Đầu gối tôi bỏng rát. Đùi tôi bỏng rát. Cánh tay trái của tôi như bốc cháy. Nhưng ở đầu cuối thì tổng thể đều xứng danh ” – gia chủ mới của kỷ lục quốc tế Guinness bày tỏ .
Để thực thi động tác plank với thời hạn kỷ lục, Scali đã khởi động bằng những động tác chống đẩy, đứng lên và ngồi xuống liên tục. Thông điệp mà anh muốn truyền tải đến mọi người đó là, dù có ở trong trường hợp khó khăn vất vả đến đâu hay vấp phải rào cản đau đớn thế nào thì một người vẫn hoàn toàn có thể đạt được tiềm năng đã đề ra nếu đặt tâm lý và niềm tin vào điều đang theo đuổi .Xem thêm : Giải bóng đá lớn nhất quốc tế