Địa lý 11: Tại sao Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại Bài 3 SGK trang 15

Sau khi trả lời câu hỏi trước, các em đã nhận thấy được môi trường trên Trái Đất hiện nay đang bị tác động rất lớn như: biến đổi khí hậu, thủng tầng ô dôn, ô nhiễm nguồn nước, biển, … Những hệ quả này sẽ kéo theo nhiều hệ lụy gây hại cho đời sống của con người và sinh vật sinh sống trên Trái Đất. Với những hậu quả đó, có ý kiến cho rằng “bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại”, em có đồng ý với quan điểm này không, tại sao? Đây cũng là câu hỏi nằm ở trang 15 bài 3 SGK Địa lý 11. Bài viết sau Vforum sẽ hướng dẫn giải đáp câu hỏi trên cho các em.

Câu hỏi giữa bài 3 trang 15 SGK Địa lý 11
Trả lời:

hinh-3-bai-3-sgk-dia-ly-11.jpg

Em đồng ý với quan điểm trên, bởi vì:

  • Môi trường là nguồn sống của con người và tất cả sinh vật sinh sống trên Trái Đất. Vì vậy con người cần phải nhận thức được việc bảo vệ môi trường là cần thiết như thế nào. Con người sinh sống được trên Trái Đất là nhờ môi trường, vì vậy phải không ngừng bảo vệ và phát triển để duy trì sự sống trên Trái Đất.
  • Hiện nay con người còn có những tác động rất nguy hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường mà chúng ta cần phải lên án như: nạn khai thác bừa bãi, xả thải gây ô nhiễm, … Bên cạnh đó chiến tranh, xung đột tôn giáo và khủng bố cũng là một trong những vấn đề mang tính toàn cầu hiện nay.

Xem thêm:

Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài 3 trang 15 SGK Địa lý 11: Ý kiến cho rằng “Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại” có đúng không? Tại sao?Sau khi trả lời câu hỏi trước, các em đã nhận thấy được môi trường trên Trái Đất hiện nay đang bị tác động rất lớn như: biến đổi khí hậu, thủng tầng ô dôn, ô nhiễm nguồn nước, biển, … Những hệ quả này sẽ kéo theo nhiều hệ lụy gây hại cho đời sống của con người và sinh vật sinh sống trên Trái Đất. Với những hậu quả đó, có ý kiến cho rằng “là vấn đề sống còn của nhân loại”, em có đồng ý với quan điểm này không, tại sao? Đây cũng là câu hỏi nằm ở trang 15 bài 3 SGK Địa lý 11. Bài viết sau Vforum sẽ hướng dẫn giải đáp câu hỏi trên cho các em.Em đồng ý với quan điểm trên, bởi vì:Xem thêm: Địa lý 11: Nêu một số loài động vật ở nước ta hiện nay có nguy cơ tuyệt chủng Bài 3 SGK trang 15