Những ngày lễ quan trọng nhất ở Hoa Kỳ – Dịch vụ Visa Hoa Kỳ

Kế hoạch một chuyến đi đến định cư Hoa Kỳ có thể rất khó khăn. Nhưng đất nước rộng lớn và có rất nhiều thứ để học hỏi và phát triển bản thân và có ít nhiều điều không phù hợp với mọi thứ mà bạn muốn làm nhưng điều đó không ngăn bạn cố gắng đóng góp càng nhiều càng tốt.

Một số điểm thăm quan được truy vấn nhiều nhất gồm có Las Vegas và Times Square và các khu vui chơi giải trí công viên vương quốc tốt nhất như Yellowstone và Grand Canyon liên tục lôi cuốn hành khách từ khắp nơi trên quốc tế .

Tuy nhiên, không có gì giống như trải qua những ngày nghỉ và tiệc tùng lớn ở Mỹ. Khi bạn đang sẵn sàng chuẩn bị, chắc như đinh bạn sẽ có một cái nhìn vào kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ để xem liệu bạn hoàn toàn có thể hòa nhập với xã hội. Hay đơn thuần cũng nên biết khi nào các shop sẽ đóng cửa .

Có 10 kỳ nghỉ liên bang ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mỗi tiểu bang có quyền quyết định hành động xem kỳ nghỉ có được vận dụng hay không, và để tạo thêm các kỳ nghỉ khác của tiểu bang ở Hoa Kỳ. Một số chỉ được quan sát bởi các trạng thái đặc biệt quan trọng .
Những dịp nghỉ lễ nổi tiếng khác, ví dụ điển hình như Halloween, Lễ Phục sinh và Ngày Valentine, không được quan sát bởi những ngày nghỉ nhưng vẫn được cử hành. Dưới đây là list mười dịp nghỉ lễ công cộng quan trọng nhất của liên bang ở Hoa Kỳ .
Danh sách các kỳ nghỉ vương quốc ở Hoa Kỳ :

  • Ngày đầu năm mới ( ngày 1 tháng 1 )
  • Ngày Martin Luther King ( Thứ 3 của tháng một )
  • Ngày của Tổng thống ( 3 Thứ Hai của Tháng Hai )
  • Ngày tưởng niệm ( Thứ Hai ở đầu cuối của tháng 5 )
  • Ngày quốc khánh : ( ngày 4 tháng 7 )
  • Ngày lao động : ( Thứ Hai đầu tháng Chín )
  • Ngày Columbus : ( Thứ Hai Thứ Hai của Tháng Mười )
  • Ngày cựu chiến binh : ( ngày 11 tháng 11 )
  • Lễ Tạ ơn : ( Thứ năm ở đầu cuối của tháng 11 )
  • Giáng sinh : ( ngày 25 tháng 12 )

Nói chung, các dịp nghỉ lễ vương quốc của Hoa Kỳ là ngày nghỉ cho hầu hết mọi người. Các văn phòng của chính phủ nước nhà ngừng hoạt động, cũng như nhiều shop, nhà hàng quán ăn và những nơi thao tác khác. Tuy nhiên, nhiều shop và các khu vực vui chơi vẫn liên tục hoạt động giải trí .

Như bạn thấy, nhiều kỳ nghỉ ở Mỹ rơi vào ngày thứ hai cho phép người định cư Hoa Kỳ có cơ hội đi du lịch cuối tuần trong các công viên giải trí gia đình và các điểm tham quan phổ biến khác.

Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm Hoa Kỳ vào bất kể thời gian nào bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia Lễ hội Ẩm thực Hoa Kỳ được tổ chức triển khai trong những ngày cuối tuần dài .

Lễ hội ở Hoa Kỳ

Tất cả các ngày nghỉ lễ ở Hoa Kỳ đều quan trọng theo cách này hay cách khác. Tuy nhiên, một số trong số đó là những dịp nghiêm trọng và không bao gồm lễ hội. Ví dụ, Ngày tưởng niệm là dành cho việc tôn trọng những người đã chết trong khi phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ.

Dưới đây là list các hoạt động giải trí kỷ niệm gồm có liên hoan mà khách du lịch đến Hoa Kỳ hoàn toàn có thể tham gia ( gồm có cả những đợt nghỉ lễ không chính thức ) :
Phục Sinh ( từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 25 tháng 4 ) : Những cuộc diễu hành Phục Sinh đầy sắc tố, nơi mọi người mặc phục trang đặc biệt quan trọng đều phổ cập trên toàn nước. Có những game show nổi bật cho trẻ nhỏ gồm có cả trứng săn trứng Phục Sinh quá. Tại New Orleans, có một tiệc tùng Phục Sinh hàng năm được gọi là ‘ Mardi Gras ’, có nhiều hoạt động giải trí vui nhộn, nơi nhạc jazz có tính năng rất nhiều .

Lễ Tạ ơn ( ở đầu cuối của ngày thứ năm của tháng 11 ) : Lễ hội bắt nguồn từ một bữa tiệc Lễ Tạ ơn, thường dùng với gà tây, đóng vai trò TT trong lễ Tạ ơn. Mọi người cảm ơn, cũng có những cuộc diễu hành ở các thành phố lớn, gồm có các khuynh hướng theo chủ đề .

Halloween (31 tháng 10): Halloween là một việc lớn khi định cư Hoa Kỳ. Trẻ em ăn mặc như tất cả các loại quái vật, ma, và sinh vật đáng sợ! Họ gõ cửa nhà dân và chơi ‘Trick or Treat’. Có những buổi lễ kỷ niệm ở mỗi thị trấn, và họ không chỉ phổ biến với trẻ em, người lớn ăn mặc và đi đến ‘các bên ngăn chặn’.

Giáng sinh : ( 25 tháng 12 ) : Một thời hạn kỳ diệu của năm ở Mỹ. Mùa Giáng sinh biến thành từ tháng 12. Các shop, quán bar, nhà hàng quán ăn, và nhà đều được trang trí và thắp sáng. Bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc Giáng sinh và chiêm ngưỡng và thưởng thức bữa tiệc Giáng sinh vô tận. Ngày thường là một mái ấm gia đình, ở nhà. Nhưng có rất nhiều sự kiện công cộng bên cạnh Giáng sinh .
Đêm giao thừa ( ngày 31 tháng 12 ) : Một đêm để tiệc tùng và để kỷ niệm ngày kết thúc năm mới, và khởi đầu một bữa tiệc mới. Mọi người ném các bữa tiệc và quán bar đã đầy. Đỉnh cao của dịp này đi kèm với đếm ngược đến nửa đêm .

Kiểm soát Nhập cư Hoa Kỳ: Các câu hỏi phỏng vấn điển hình với thị thực du khách

Khi bạn vào Hoa Kỳ, người tiên phong bạn gặp khi đến là một nhân viên cấp dưới ở biên giới Hoa Kỳ và trấn áp nhập cư .
Nhân viên kiểm tra hộ chiếu và tài liệu của bạn, kiểm tra xem bạn có được phép ở Hoa Kỳ và xem liệu có nguyên do nào cấm bạn làm như vậy không .

Các sĩ quan được đào tạo để hoài nghi và hỏi hàng loạt câu hỏi nhập cư Hoa Kỳ. Mối quan tâm đầu tiên của họ là bảo mật và tên của bạn sẽ được kiểm tra đối với các cơ sở dữ liệu máy tính khác nhau. Họ đang tìm kiếm những người có thể đang cố nhập cư vào Hoa Kỳ vì mục đích bất hợp pháp hoặc ở lại vĩnh viễn.

Bạn hoàn toàn có thể bị phủ nhận nhập cư tại biên giới, quay trở lại nước bạn, và bị cấm trở lại trong năm năm. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu họ chỉ đơn thuần không tin bạn, ngay cả khi dự tính của bạn là trung thực .
Trong quy trình này, những người nhập cư Hoa Kỳ có rất ít quyền. Bạn không hề có luật sư, bạn không hề gọi điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể được hỏi bất kể câu hỏi nào, và túi của bạn hoàn toàn có thể được tìm kiếm mà không có sự được cho phép của bạn .
Bạn chỉ hoàn toàn có thể Open trước thẩm phán di dân trong rất nhiều trường hợp, ví dụ điển hình như bạn sợ bị ngược đãi ở quê nhà và đang tìm kiếm sự bảo vệ ( tị nạn ) hay không .

Có thể là các câu hỏi về hải quan của Hoa Kỳ

Điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn sàng cho các câu hỏi phỏng vấn nhập cư bạn sẽ phải vấn đáp. Tuy nhiên, viên chức được tự do hỏi bạn về bất kể câu hỏi nào. Điều cốt yếu là hãy lịch sự và trang nhã và bình tĩnh trong suốt cuộc thẩm vấn ngay cả khi bạn nghĩ rằng các câu hỏi là không tương thích .

Mẹo nhập cảnh nhập cư Hoa Kỳ

Mục đích chính của cuộc phỏng vấn là để kiểm tra xem bạn tôn trọng dự tính của thị thực và rằng bạn sẽ không gây ra bất kể yếu tố gì, hoặc tham gia vào bất kể hoạt động giải trí phạm pháp nào .

Miễn là bạn đáp ứng các tiêu chí này, lời khuyên tốt nhất là hãy lịch sự, trung thực, trực tiếp và đưa ra những câu trả lời súc tích. Cố gắng không đào sâu từ những câu hỏi.

Chuẩn bị tài liệu của bạn. Hãy chuẩn bị để xuất trình hộ chiếu và thị thực Hoa Kỳ của bạn (nếu cần). Điều này sẽ ngăn không cho bất kỳ sự chậm trễ không cần thiết nữa.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng để tìm tư trang của bạn. hãy chắc như đinh rằng bạn không có bất kỳ mục phạm pháp, hoặc có yếu tố như vũ khí và ma túy phạm pháp. Nó cũng có vẻ như xấu nếu bạn có một chồng hồ sơ, hoặc bất kể điều gì mà hoàn toàn có thể gợi ý rằng bạn có dự tính để ở lại thị thực của bạn .
Sự bảo vệ và các quyền của Hiến pháp Hoa Kỳ không vận dụng trong quy trình này. Cán bộ quản trị xuất nhập cảnh cũng có quyền truy vấn vào điện thoại thông minh, máy tính xách tay và các phương tiện kỹ thuật số khác. Ghi nhớ điều này .

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội