Kumanthong là gì? Búp bê Kumathong có phải tâm linh?

Kuman thong là gì? Búp bê Kumanthong có xuất xứ từ đâu, sử dụng Kumanthong có nguy hiểm không? Sẽ ra sao khi sử dụng và sở hữu búp bê Kumanthong…

“Giả trân” là gì?

Bạn có muốn hay cả bản lĩnh để sở hữu một Kumanthong? Cùng EVBN tìm hiểu các thông tin có liên quan tới Kumanthong và đưa ra quyết định nhé!

Kumanthong là gì?

Kumanthong trong tiếng Thái được viết là กุมาร ทอง. Kumanthong là một loại bùa hộ mệnh của Thái Lan, xuất hiện ở Thái Lan, được các nhà sư ở chùa Thái Lan tạo ra để cứu rỗi linh hồn của những đứa trẻ do nạn nạo phá thai và trẻ bị sinh non.

Kumanthong đến từ đâu?

Các nhà sư của đất nước chùa Vàng Thái Lan hiểu rằng những đứa trẻ vô tội tội nghiệp khi chết đi cũng không được đầu thai về một nơi tử tế. Vì vậy, họ đã sử dụng các câu thần chú và thần chú của mình để đưa những đứa trẻ sơ sinh và những sinh vật nhỏ vào một nơi trú ẩn để chúng có thể sống tiếp. Đó là những con búp bê Kumanthong nơi “Cậu bé vàng” và “Con quỷ nhỏ” cư ngụ.

Có những loại Kumanthong nào?

Có 2 loại Kumanthong: Kumanthong trắngKumanthong đen

  • Kumanthong trắng pháp: Được tạo nên từ những nguyên liệu lành tính như hoa, cỏ, thảo mộc quý, đất chùa, đất rừng tâm linh, xá lợi,… Sử dụng các loại bùa chú, thần chú trong nhà Phật, tất cả các Kumanthong trắng đều quan niệm và dựa trên sự tốt lành của Đức Phật hay Phật pháp.

Bluezone nghĩa là gì?

Hắc thuật Kumanthong: Hắc thuật Kumanthong có thể tốt hoặc xấu tùy thuộc vào chủ nhân của pháp sư. Nếu người thực hành ma thuật tốt, kumathong sẽ là thánh, còn thầy dạy ma thuật với ý đồ xấu xa, Kumanthong độc ác thì cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, hầu hết các Kumanthong đen đều được làm từ bùa của những đứa trẻ chết không truyền lại, từ bào thai, máu của người chết, xương, mỡ,… nên những ai có ý định lấy những thứ này đều luyện tập hầu như không có ý định tốt.

Phòng áp lực âm là gì?

Kumanthong được tạo ra như thế nào?

Các nhà sư lấy xác của trẻ sơ sinh và dùng xương hay lông, tóc của chúng sau đó tạo thành những tấm bùa hộ mệnh. Đối với những em bé chưa chào đời hoặc chết trong bụng mẹ sẽ được đưa vào hình ảnh em bé vừa nằm vừa bú vú giả. Trẻ em từ 2 đến 8 tuổi thường đứng hoặc ngồi, hoặc mang thêm vũ khí như cung hoặc giáo.

Đất nước may mắn

JakkaphanJakkapong là một trong số nhiều người Thái tin rằng sở hữu những chiếc bùa may mắn sẽ giúp mang lại cho họ vận may, sự an toàn và bảo vệ .

Ví dụ, một chiếc bùa hộ mệnh “Khun Phaen” được cho là sẽ khiến người mang nó trở nên quyến rũ hơn . Mọi người mặc “Jaturakham Ramtap” vì họ tin rằng nó bảo vệ họ khỏi nguy hiểm. Nhiều cửa hàng có “Nang Kwak”, một bức tượng phụ nữ nhỏ đang vẫy gọi du khách, vì họ tin rằng nó sẽ tăng lượng khách hàng.

Sự phổ biến của Kumanthong có thể được bắt nguồn từ thời kỳ Ayutthaya, và thần thoại và mê tín dị đoan đã theo họ trong suốt nhiều thế kỷ. Gây tranh cãi nhất là niềm tin rằng chúng được tạo ra từ các bộ phận cơ thể của những đứa trẻ đã chết.

Kumanthong được nhắc đến nổi tiếng trong truyện dân gian The Tale of Khun Chang Khun Phaen , lấy bối cảnh vào cuối những năm 1500. Trong câu chuyện, Khun Phaen đã tạo ra một chiếc bùa hộ mệnh từ bào thai của con mình bằng cách thực hiện một nghi lễ ma thuật đen . Đứa trẻ chưa chào đời sau đó trở thành một hồn ma được gọi là Kumanthong, hay “cậu bé vàng“. Các dân gian nói rằng Khun Phaen đã sử dụng Kumanthong để bảo vệ mình trên chiến trường. Ngày nay, nhiều người tin rằng Kumanthong sẽ mang lại may mắn.

Một số điều liên quan

Kumanthong gây tranh cãi vì vật liệu sản xuất bùa hộ mệnh . Hai năm trước, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một người Anh gốc Đài Loan vì tội mua bán trái phép 6 bào thai . Người ta tin rằng những bào thai , được tìm thấy nhét trong một chiếc vali , là để sản sinh ra Kumanthong.

Pol Col Wiwat Kamchamnan, người giám sát trường hợp, nói với Spectrum rằng một số người buôn lậu bộ phận cơ thể cho họ thu thập và sản bùa hay bùa hộ mệnh, đặc biệt là Kumanthong. Họ thường ăn cắp các bộ phận cơ thể từ các bệnh viện. Trong một số trường hợp khác, những kẻ chuyên bán bào thai hoặc bộ phận cơ thể vô danh cho thị trường chợ đen .

Thị lực là gì?

Bất chấp sự đe dọa của các hình phạt lên đến một năm  và 2.000 baht tốt , mọi người tiếp tục ăn cắp bộ phận cơ thể cho thị trường chợ đen . Pol Col Wiwat nói: “Họ tin rằng một tấm bùa hộ mệnh với các bộ phận trên cơ thể sẽ mang lại tài lộc cho họ”.

Khi được hỏi nơi những tên trộm có thể tìm thấy các bộ phận cơ thể của trẻ, Pol Col Wiwat nói: “Có tin tức sự cố về bỏ rơi trẻ sơ sinh và bào thai từ bà mẹ chưa sẵn hầu như mỗi ngày. Một số trong số này có thể tìm đường đến người mua”.

“Tôi muốn nói với các bệnh viện và nhà xác hãy chăm sóc các thi thể thật tốt để ngăn chặn những sự cố như vậy tái diễn”.

Tin liên quan