10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Bà Rịa-Vũng Tàu Uy Tín Nhất

Những ngôi trường được mệnh danh là “lò đào tạo nhân tài” tại Bà Rịa – Vũng Tàu luôn là mục tiêu cố gắng của nhiều thế hệ học trò trong suốt những năm qua. Những ngôi trường này không chỉ sở hữu đội ngũ giáo viên xuất sắc mà cơ sở vật chất tại đây cũng rất hiện đại. Các hoạt động dạy và học tại mỗi ngôi trường cũng đã giúp các em học sinh đạt được nhiều thành tích học tập. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về 10 trường trung học phổ thông tại Bà Rịa – Vũng Tàu uy tín nhất.

Danh sách 10 trường trung học phổ thông tại Bà Rịa – Vũng Tàu tốt nhất

Để giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn, định hướng tương lai của mình dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách 10 trường trung học tại Bà Rịa – Vũng Tàu tốt nhất. 

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn 

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là ngôi trường chuyên đầu tiên và duy nhất của tỉnh Vũng Tàu. Sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, trải qua những khó khăn, trường không ngừng vươn lên thành ngôi nhà mơ ước với mọi thế hệ học sinh. Và ngôi trường đang từng bước vững chắc trên còn đường trở thành trường THPT chuyên đầu tiên của khu vực và cả nước. Hàng năm, ngôi trường có nhiều học sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi HSG quốc gia.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

 • Tọa lạc tại: Đường 3/2, Phường 11, Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Email: lqdbrvt@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPTChuyenLeQuyDonVungTau/

Trường THPT Vũng Tàu

Trường THPT Vũng Tàu là ngôi trường trung học được thành lập đầu tiên tại thành phố biển Vũng Tàu. Với bề dày lịch sử 66 năm, trường luôn là đơn vị tiên phong trong đổi mới giáo dục, là lá cờ đầu của ngành giáo dục  Bà Rịa- Vũng Tài.

Hiện nay, Trường THPT Vũng Tàu luôn là ngôi trường tiên phong thực hiện đổi mới các phương pháp giảng dạy tiên tiến theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn tỉnh. Liên tục kiểm tra và đánh giá kết quả học tập theo hướng phát huy năng lực học sinh; thực hiện giảng dạy và học tiếng Anh với người nước ngoài. Đồng thời, tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, văn hóa văn nghệ, giáo dục kỹ năng sống… giúp học sinh phát triển toàn diện cả về tri thức, thể chất lẫn tinh thần. 

 • Địa chỉ: Số 9 Thi Sách Phường 8, Vũng Tàu
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPT.VungTau/

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng

Suốt nhiều năm qua, ngôi trường THPT Đinh Tiên Hoàng luôn tích cực cải tiến và thay đổi công tác quản lý mới, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc trình độ, kỷ luật.

Ban giám đốc nhà trường thường xuyên quan tâm bồi dưỡng chất lượng đội ngũ giáo viên, xây dựng một tập hợp đồng sư phạm liên kết, tâm huyết, có nghiệp vụ chuyên môn cao.  

Cùng với thi đua dạy tốt, nhà trường không ngừng phát động phong trào thi đua học tốt. Thường xuyên động viên khen thưởng kịp thời, tạo khí thế trong học tập. Bên cạnh chú trọng chất lượng dạy và học, nhà trường còn luôn quan tâm tổ chức các hoạt động giáo dục khác như: giảng dạy phổ biến pháp luật, hướng nghiệp , học nghề, hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập, văn nghệ, TDTT, tổ chức tốt việc học thêm… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, rèn luyện kỹ năng về thể chất cho học sinh.

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng

 • Tọa lạc tại: 16/15/2, Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpt.dinhtienhoang.tpvungtau/

Trường THPT Trần Nguyên Hãn

Trường THPT Trần Nguyên Hãn được thành lập vào trước năm 1975. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, đến nay số lượng học sinh và quy mô lớp  ngày càng tăng. Với truyền thông yêu nghề, hiếu học, biết khắc phục khó khăn, trong những năm học vừa qua, đảng bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường không ngừng phấn đấu, nỗ lực thi đua rèn đức, luyện tài, dạy tốt, học tốt và quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian đến.

Hiện nay, trường đang tiếp tục thay đổi phương pháp dạy học theo định hướng phát huy chất lượng và năng lực của học sinh.  

 • Tọa lạc tại: 16 đường 30/4, Phường 9, Thành Phố Vũng Tàu
 • Điện thoại: 064. 3838 746

Trường THPT Nguyễn Huệ

Trường THPT Nguyễn Huệ thành lập ngày năm 1991 theo quyết định số 322 / QĐ-UB của UBND Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo. Ngay khi mới thành lập, ngôi trường gặp rất nhiều khó khăn, không có đầy cơ sở vật chất và các thiết bị dạy học. Sân đầy nắng và gió cát, không tường rào; đội ngũ giáo viên chưa có nhiều kinh nghiệm, từ nhiều vùng, miền trên cả nước được điều khiển về. Tuy nhiên đến nay trường đã được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các ban ngành trong các tỉnh. Do đó hiện nay ngôi trường là một cơ sở khang trang, sạch đẹp, đáp ứng được các phần lớn yêu cầu dạy và học.

Tập thể cán bộ, nhân viên, học sinh trường phấn đấu không ngừng, giúp đỡ hỗ trợ nhau nâng cao chất lượng các mặt là chất lượng dạy học. Tỉ lệ học sinh lên lớp và số lượng HS giỏi được nâng lên rõ rệt. Rất nhiều học sinh trường đạt học sinh giỏi quốc gia, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp ổn định ở mức cao, số lượng và chất lượng học sinh thi đỗ vào ĐH-CĐ ngày một  nhiều.

 • Tọa lạc tại: 977 Bình Giã, Phường Rạch Dừa, Thành Phố Vũng Tàu
 • Fanpage: https://www.facebook.com/NguyenHueVT/

Trường THPT Nguyễn Huệ

Trường THPT Châu Thành

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Châu Thành là một ngôi trường có bề dày lịch sử về truyền thống chất lượng giáo dục. Cùng với tháng năm, ngôi trường trung học thuộc thị xã Bà Rịa ngày càng phát triển vững mạnh hơn. Trong nhiều năm gần đây, phát huy và giữ vững truyền thống, thầy và trò ở ngôi trường đã khẳng định được đây là một ngôi trường công lập trọng điểm và đạt chất lượng giáo dục cao.

 • Tọa lạc tại: 124 đường 27/4 –Phường Phước Hiệp – Thành Phố Bà Rịa-Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpt.ct.brvt/

THPT Nguyễn Du

Trong những năm vừa qua trường THPT Nguyễn Du luôn tự hào là một trong những “điểm sáng” trong  ngành giáo dục Vũng Tàu. Điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là nguồn động viên to lớn để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đó chính là sự thành đạt của rất nhiều thế hệ học trò. Từ mái Trường THPT Nguyễn Du, các em được giáo dục thành người có ích cho xã hội, được trang bị hành trang kiến thức vững chắc để bước vào cánh cửa lớn của xã hội.

 • Tọa lạc tại: 03 Trần Hưng Đạo, thị trấn Ngãi Giao, Châu Đức, BR-VT
 • Fanpage: https://www.facebook.com/NguyenDu.ChauDu

Trường THPT Phú Mỹ

Trải qua nhiều biến động của lịch sử, trường THPT Phú Mỹ đã khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của nhân dân địa phương và chính quyền.

Học sinh của trường đa số là các em rất chăm, ngoan, chuẩn mực về tư cách, đạo đức và có ý chí vượt khó, vươn lên. Sự chuẩn mực của đội ngũ nhà giáo, sự hiếu học của học sinh đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của ngôi trường. Những nét đẹp truyền thống ấy đã in sâu trong tâm thức và tạo nên một phong cách riêng của thầy và trò nhà trường. Để rồi mỗi khi nhắc đến ngôi trường, nơi mình đã từng công tác và học tập, ai cũng có một niềm vui, niềm tự hào không thể diễn đạt hết bằng lời.

Trường THPT Phú Mỹ

 • Địa chỉ: Trường Chinh, Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPTPhuMy/

Trường THPT Xuyên Mộc

Trường THPT Xuyên Mộc là ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống dạy học trên 35 năm. Trong những năm qua, nhà trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học được đánh giá là ngôi trường có uy tín, chất lượng dạy tốt. Đến nay, toàn bộ đội ngũ nhà giáo tại trường đã có 32/78 giáo viên từng đạt GVDG cấp tỉnh; 75/78 giáo viên đã từng đạt GVDG cấp trường; trong năm học 2014-2015 tỷ lệ hs khá, giỏi đạt trên 82%, số học sinh giỏi các cấp có 72 em, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, tỷ lệ đỗ các trường CĐ, ĐH trên 80%.

 • Tọa lạc tại: Số 163 QL55, TT. Phước Bửu, Xuyên Mộc, BR – VT
 • Email: [email protected]

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Trải qua nhiều biến động của lịch sử, trường THPT Nguyễn Khuyến đã khẳng định được vị trí, chất lượng đào tạo, tạo được nhiều kỳ vọng cho chính quyền và nhân dân địa phương.

Học sinh của trường đều rất chăm, ngoan,có tư cách chuẩn mực đạo đức tốt và có ý chí vượt khó, vươn lên. Những năm gần đây, ngôi trường không ngừng phát huy và giữ vững truyền thống, thầy và trò trường THPT Nguyễn Khuyến luôn khẳng định được đây là một ngôi trường công lập trọng điểm và đạt chất lượng giáo dục cao.

 •  Tọa lạc tại: Đường Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu 
 • Điện thoại: 0254 3591 789

Xem thêm: Tốp 10 Cách Dạy Học Sinh Lớp 1 Thích Nhất

Lời kết

Trên đây là 10 trường THPT tại Bà Rịa – Vũng Tùng uy tín nhất và được đánh giá là tốt nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Hãy đọc và tìm hiểu rõ hơn để có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân mình nhé. Chúc các bạn thành công !