Xếp Hạng 10 Học Sinh Giỏi Môn Hóa Học Nhất Việt Nam-Leading10.vn

Hóa học là môn học gây ra nhiều khó khăn cho học sinh nhưng nó cũng là niềm đam mê của nhiều học sinh Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những học sinh giỏi môn hóa học nhất Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé.

Những học sinh giỏi môn hóa học nhất Việt Nam mà bạn nên biết

Những học sinh giỏi môn hóa học nhất Việt Nam được đề cập dưới đây đều đạt những thành tích học tập ấn tượng.

Phạm Đức Nam Phương

Cậu học sinh này học lớp 12 chuyên môn hóa của Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã đạt giải nhất tại 2 cuộc thi HSG quốc gia liên tiếp.

Em đang chăm chỉ để rèn luyện chuẩn bị cho vòng thi chọn đội tuyển HSG của Việt Nam tham dự Olympic quốc tế sẽ được tổ chức vào tháng tới. Sẽ có khoảng 32 thí sinh xuất sắc trong cả nước tham gia chọn đội tuyển môn hóa. Mục tiêu hiện tại mà em hướng đến chính là giành một suất tham dự Olympic môn hóa học.

Phạm Đức Nam Phương

Nguyễn Khánh Duy

Cậu là học sinh lớp 12 chuyên hóa Trường chuyên Lam Sơn tỉnh Thanh Hóa. Cậu đã làm người Việt Nam tự hào với tấm HCV tại cuộc thi Olympic quốc tế môn hóa học diễn ra ở Gruzia.

Vào năm lớp 11, Duy giành giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn hóa học. Đến lớp 12, Duy đã đoạt giải nhất tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn học này.

Nguyễn Thị Hà 

Em đã đạt giải nhất HSG của tỉnh và Hà là một học sinh lớp 9A của Trường THCS Quang Thành. Trong kỳ thi HSG, Hà có tổng điểm 18,63. Đó là điểm số cao nhất trong tất cả những thí sinh tham dự kỳ thi. Em học rất giỏi và được nhiều bạn trong lớp ngưỡng mộ vì sự chăm học và giỏi giang.

Nguyễn Tất Thiên Phước

Cậu là học sinh lớp 12 chuyên Hóa, trường THPT Quốc học Huế. Cậu đã giành giải nhất môn hóa học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.  Phước vẫn đang chuẩn bị cho kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc tế. Mong rằng, bằng đam mê và nhiệt huyết của mình, Phước sẽ thực hiện được ước mơ là sinh viên trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Đình Quốc Khánh

Sinh năm 1993, em đang học tiến sĩ năm cuối tại khoa Hóa, Trường Đại học California, Hoa Kỳ. Nhưng bạn Khánh vẫn thừa nhận rằng những năm học cấp 3 của em học Hóa rất tệ. Thậm chí chỉ có 4 điểm trong kỳ thi đại học.

Cậu ấy hiện tại vẫn đang là thành viên nổi bật của Cộng đồng Hoá học Việt Nam. Tổ chức được sáng lập và quản lý bởi nhóm những nhà Hoá học trẻ người Việt Nam.

Trần Minh Long Triều 

Em đã giành giải nhất kỳ thi HSG Quốc gia môn Hóa học vào năm 2018 và là người duy nhất của tỉnh có mặt trong đội tuyển thi Olympic Hóa học quốc tế của Việt Nam. Cũng có nghĩa là em sẽ là người duy nhất của nơi thi số 63 đặt tại tỉnh Cà Mau và được miễn 100% những môn thi tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Đó cũng chính là những lý do để Long Triều được tuyển thẳng vào Trường Đại học Y Hà Nội.

Trần Minh Long Triều

Đàm Thị Minh Trang

Đàm Thị Minh Trang

Là học sinh nữ duy nhất trong 4 học sinh của Việt Nam đã giành HCV Olympic Hóa học quốc tế 2020. Em là học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Định. Em vẫn không ngừng chăm chỉ học tập, trau dồi kỹ năng Hoá học.

Nguyễn Phương Nam

Em là học sinh lớp 10A9 Trường THPT Cẩm Bình và giành giải Nhất môn Hóa học của tỉnh Hà Tĩnh. Giải Nhất trong kỳ thi HSG của tỉnh chính là phần quà xứng đáng cho những cố gắng không ngừng nghỉ của Nam. Đó cũng chính là nền tảng để em nuôi dưỡng ước mơ trở thành sinh viên. Em muốn là sinh viên của Trường Đại học Y trong tương lai.

Lê Bá Hoàng 

Em là học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ. Cậu là thí sinh dẫn đầu tỉnh Phú Thọ về xếp hạng điểm thi xét khối B trong kì thi Trung học phổ thông Quốc gia vào năm 2018. Đây là thành quả xứng đáng cho những cố gắng ôn luyện của em.

Đặc biệt với tổng điểm là 29,55 điểm, em đã xuất sắc đạt điểm 10 môn Hóa học. Đây thực sự là niềm phấn khích, niềm tự hào lớn lao của em nói riêng và của cả gia đình, nhà trường, ngành giáo dục của cả tỉnh Phú Thọ nói chung.

Lê Bá Hoàng

Nguyễn Thị Tuyết Mai

Nguyễn Thị Tuyết Mai đạt giải ba Quốc gia môn Hóa học. 12 năm học đều đạt HSG xuất sắc, giành giải nhất môn Hóa vào lớp 9 trong kỳ thi HSG tỉnh vào năm 2009. Em đã đỗ thủ khoa trong kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 trường chuyên Lương Văn Tụy.

Kết luận

Qua những thông tin trên thì chúng ta đã biết về những học sinh giỏi môn hóa học nhất Việt Nam. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có động lực học Hóa học tốt hơn. Chúc các bạn vui vẻ và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.