Trò chơi phổ biến về hình tượng trưng của Google là một trong những trò chơi rất hay và ý nghĩa  xuất hiện trên Google Doodle nhân dịp kỷ niệm một sự kiện đặc biệt để tôn vinh một cá nhân hay một tổ chức lập trình nào đó. Google sẽ chọn ra những trò chơi được yêu thích nhất để giúp mọi người có thể thư giãn ngay tại nhà và đồng thời cũng là để khuyến khích trẻ em mang tư duy lập trình ngay từ tuổi ấu thơ.

Trò chơi phổ biến về hình tượng trưng của Google có ý nghĩa gì?

Trò chơi phổ biến về hình Hình tượng trưng của Google có ý nghĩa gì? Đây là những trò chơi mang tính giải trí cao, đặc biệt là rất hữu ích đối với trí tuệ. Và nó được xuất hiện trên Google Doodle nhân dịp kỷ niệm một sự kiện đặc biệt, để tôn vinh lên những điều tốt đẹp, có ý nghĩa về lại trình. 

Với nền tảng công nghệ và khoa học phát triển như hiện nay, chúng ta có thể thấy rằng những lợi ích mà công nghệ đã mang lại cho toàn thế giới là vô cùng lớn. Nó có tác động rất lớn đối với sự phát triển cũng như có ảnh hưởng không hề nhỏ lên lối sống của xã hội hiện nay. 

Có thể nói, hiện nay những người nắm giữ được công nghệ là những người giàu có nhất và thành công nhất trong xã hội. Thậm chí, họ gần như có thể quyết định đến nền kinh tế, là những người nắm bắt vận mệnh của thế giới.

Trò chơi phổ biến về hình tượng trưng của Google: Trẻ nên học lập trình

Trò chơi phổ biến về hình tượng trưng của Google: Trẻ nên học lập trình

Trò chơi phổ biến về Hình tượng trưng của Google khuyến khích trẻ em học lập trình

Google tung ra một loạt Doodle nhìn lại một số những trò chơi Google Doodle tương tác được phổ biến trước đây. Với mục đích tôn vinh những điều tốt đẹp nhân một sự kiện nào đó có ý nghĩa lớn.

Tương tác Trò chơi phổ biến về hình tượng trưng của Google đã được các hãng tung ra nhân dịp kỷ niệm tròn 50 năm Logo, ngôn ngữ lập trình được thiết kế dành riêng cho trẻ em trên thế giới với mục đích chính là dạy trẻ em viết mã. 

Tại một Doodle tương tác của Google, nó được gọi là Mã hóa cho Cà rốt thì người dùng có thể giúp một con thỏ hoạt hình điều khiển được hướng về một mê cung khối. lúc đó, con thỏ có thể nhảy từ khối này sang khối khác để có thể đáp ứng đúng với chuỗi mã càng ngày càng phức tạp. Trò chơi này với mục đích hướng người chơi đến đầu vào. 

Thật ra, điều này không có nhiều thay đổi so với cách mà ngôn ngữ mã hóa trẻ em Logo hoạt động. 

Năm 1967, trò chơi này được thiết kế bởi Seymour Papert đồng thiết kế cùng với một nhóm các nhà nghiên cứu tại MIT, là người dẫn đầu về ngôn ngữ mã hóa trẻ em giúp cho trẻ em học toán theo phương hướng đưa ra các lệnh sẽ điều khiển một con rùa trên màn hình hoặc điều khiển bằng điện tử. Champika Fernando của MIT – là người từng làm việc 

về Mã hóa cho Cà rốt với Google cho biết lần đầu tiên cô được mã hóa thông qua chương trình của Papert khi cô 9 tuổi. 

Ông Fernando nói rằng: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi nghĩ về tất cả những đứa trẻ chín tuổi, những người sẽ có được trải nghiệm mã hóa đầu tiên khi chơi với Doodle ngày nay. Tôi hy vọng rằng thông qua đó mọi người sẽ thấy trải nghiệm đầu tiên này hấp dẫn và lôi cuốn, và họ sẽ được khuyến khích tiến xa hơn nữa”.

Trò chơi phổ biến về hình tượng trưng của Google: Trẻ nên học lập trình

Trò chơi phổ biến về hình tượng trưng của Google: Trẻ nên học lập trình

Lập trình (2017) là gì trong chuỗi trò chơi phổ biến về Hình tượng trưng của Google?

Lập trình (2017) là một trong những trò chơi được Google Doodle ra mắt vào năm 2017 – ngày kỷ niệm 50 năm lập trình cho trẻ em. 

Sự xuất hiện trở lại của trò chơi này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dùng internet. Mặc dù đây là trò chơi được thiết kế dành cho trẻ em nhưng cũng có rất nhiều người lớn tham gia vào game này để tự thử thách bản thân. 

Google hôm nay cùng với một thông điệp ý nghĩa là: “Bạn hãy thư giãn ở nhà cùng với những hình tượng trước đây của Google mà các bạn yêu thích Lập trình”.

Sẽ không ít những người dùng Internet cảm thấy bất ngờ khi nhìn thấy logo của Google xuất hiện trên những hình ảnh lạ lẫm miêu tả hành động gõ máy vi tính. Và khi click vào biểu tượng này thì người dùng sẽ được dẫn tới một nơi gọi là game online chạy trên chính nền web của Google.

Tin liên quan