Top 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Điện Biên Nổi Bật Nhất-Leading10.vn

Xã hội càng phát triển thì giáo dục càng trở thành nền tảng để hình thành nên nhân cách của mỗi người. Một môi trường giáo dục rèn luyện con người cả đức và tài đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn ở Điện Biên, hay có định hướng theo học tại 1 trường Trung học Phổ thông tại Điện Biên. Hãy theo dõi bài viết Top 10 trường Trung học Phổ thông tại Điện Biên của mình để có lựa chọn phù hợp với bạn nhất.

Danh sách 10 trường Trung học Phổ thông tại Điện Biên tốt nhất

Phải nói rằng ba năm cấp ba chính là khoảng thời gian rất quan trọng. Quãng thời gian đào tạo này chính là nút bật để bạn chuẩn bị hành trang và kĩ năng cho bước chuyển biến sắp tới. Vậy nên, chọn một ngôi trường trung học phổ thông tốt là điều rất cần thiết. Dưới đây, mình sẽ giúp bạn tìm các trường Trung học Phổ thông tại Điện Biên tốt nhất.

Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Quý Đôn tại Điện Biên

                                                  THPT Lê Quý Đôn – Điện Biên

 • Địa chỉ: trường nằm tại trường Mường Thanh, Tp Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Chuyên Lê Quý Đôn là trường Trung học Phổ thông tại Điện Biên dẫn đầu về chất lượng đào tạo và đầu ra. Tính đến nay, trường đã có 25 thế hệ học sinh trưởng thành và có nhiều thành tích đóng góp về trí tuệ và sức lực trong công cuộc xây dựng đất nước. Các thầy cô giáo của trường chuyên Lê Quý Đôn cũng đã có nhiều cống hiến và góp phần xây dựng nền giáo dục tại Điện Biên.

Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh tỉnh Điện Biên

                        Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh tỉnh Điện Biên

 • Địa chỉ: trục đường Võ Nguyên Giáp, phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ

Lương Thế Vinh được xây dựng với định hướng trở thành trường Trung học Phổ Thông chất lượng cao đầu tiên tại thành phố Điện Biên Phủ. Trường được đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất và các trang thiết bị hỗ trợ dạy học. Trường Lương Thế Vinh được thành lập để các học sinh trung học cơ sở có học lực khá/giỏi tại địa phương theo học. Thành tích học tập của các bạn học sinh tại trường rất cáo. Tỷ lệ tốt nghiệp và trúng tuyển đợt 1 vào các trường đại học của trường luôn luôn đạt ngưỡng gần 100%. Trong đó, tỉ lệ các bạn học sinh có tổng điểm từ 20 trở lên đạt hơn 50%.

Trường cấp ba Phổ thông Điện Biên Phủ

                                                  THPT Điện Biên Phủ

 • Địa chỉ: Tổ 18, P Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Trường Trung học Phổ thông Điện Biên Phủ được thành lập vào năm 1962. Điện Biên Phủ là trường trung học phổ thông tại Điện Biên có chất lượng đào tạo tốt. Chất lượng học sinh chuyển lớp của trường đạt tới 96%. Số học sinh được công nhân đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp trung học phổ thông lên tới 98%. Và ở thời điểm hiện tại, 100% giáo viên tại trường có trình độ đào tạo đạt chuẩn, xếp loại chuyên môn khá/giỏi.

Trường Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú tại Điện Biên

 • Địa chỉ: P Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Điện Biên Phủ, trường trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên đã trải qua 63 năm hình thành và phát triển. Hàng năm, đầu vào tuyển sinh của trường là 600 học sinh. Với bề dày thành tích đã đạt được, trường Trung học Phổ thông DTNT tại Điện Biên đã đón huân chương Lao động hạng ba, hạng nhì, hạng nhất.

Trường trung học phổ thông tại Điện Biên – Phan Đình Giót

                            Trường trung học phổ thông tại Điện Biên – Phan Đình Giót

 • Địa chỉ: Phường Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ, T. Điện Biên

Phan Đình Giót là trường trung học phổ thông tại Điện Biên đã có 20 năm hình thành và phát triển. Trường có 64 cán bộ giáo viên, 24 lớp học và 842 học sinh. Toàn bộ giáo viên và học sinh của trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi về học và dạy học. Trường THPT Phan Đình Giót nhiều năm được tỉnh công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc”.

Trường trung học phổ thông Mường Chà tỉnh Điện Biên

                                               THPT Mường Chà – Điện Biên

 • Địa chỉ: TT Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Mường Chà là trường trung học phổ thông tại Điện Biên mang đầy đủ đặc trưng của một ngôi trường vùng cao. Tại trường, 90% học sinh là người dân tộc thiểu số. Mường Chà là cơ sở giáo dục đáng tin cậy và là nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh nơi đây. 

Trường phổ thông DTNT THPT huyện Mường Chà

 • Địa chỉ: Tổ dân phố 14, thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

DTNT trung học phổ thông huyện Mường Chè là cái nôi tạo đào tạo nhân lực nguồn cho cán bộ các dân tộc Mường Chè. Điểm nổi bật của trường ngoài cơ sở vật chất mà còn ở cả chất lượng giáo dục. Số lượng học sinh của trường đạt các giải học sinh giỏi cấp tỉnh chiếm tỉ lệ cao. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường nhiều năm nay đều đạt 100%. Nhiều học sinh tốt nghiệp cấp ba và thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng như: Học viện dân sự, an ninh, quân sự…

Trường trung học phổ thông Trần Can tỉnh Điên Biên

 • Địa chỉ: Tổ 2, TT Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Trần Can là ngôi trường trung học phổ thông tại Điện Biên mang tên của 1 vị anh hùng lực lượng vũ trang. Suốt 20 năm qua, đã có hàng nghìn học sinh trưởng thành và đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng quê hương. Trường THPT Trần Can thường xuyên phát động các phong trào thi đua học tập giữa giáo viên và học sinh. Trường đã đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc trong nhiều năm.

Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên

 • Địa chỉ: Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
 • Điện thoại liên hệ: 0215 3951 179

Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên luôn hoàn thành các chỉ tiêu được sở giáo dục đề ra. Trung tâm luôn thực hiện tốt việc đào tạo song song giữa chương trình học và đào tạo nghề. Trường luôn đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Trường trung học phổ thông Mường Nhà tỉnh Điện Biên

 • Địa chỉ: bản Na Ố, X Mường Nhà, H Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Trường THPT Mường Nhà thuộc quản lý của Sở giáo dục và đào tạo Điện Biên. Ngôi trường là nơi “Vun đắp tương lai và ươm mầm sáng tạo” cho hàng ngàn thế hệ học sinh tại tỉnh Điện Biên.

Lời kết

Mình vừa gợi ý top trường trung học phổ thông tại Điện Biên tốt nhất. Hy vọng bạn đã lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình. 

Xem thêm: Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Đắk Nông