Bạn là người đam mê tìm hiểu về phim? Bạn là người cực kì thích coi phim ảnh. Nhất là những bộ phim có đồ họa hiệu ứng đỉnh cao. Hay thậm chí, bạn còn có ước mơ sau này mình là một nhà làm phim thực thụ. Nhưng đáng tiếc thay, bạn lại không có kiến thức nền hay điều kiện để thực hiện ước mơ. Hơn thế nữa, bạn cũng không biết phần mềm nào làm phim nào dễ dùng. Hay phần mềm nào dành cho những người mới như bạn. Cũng như các mẹo và thủ thuật làm phim được các tiền bối cùng nghề chia sẻ. Vậy thì đến với bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn những thủ thuật ấy! Những Thủ thuật từ phần mềm làm video trên máy tính!

Thủ thuật từ phần mềm làm video trên máy tính

Thủ thuật từ phần mềm làm video trên máy tính có lợi thế gì so với điện thoại

    Tác vụ và thiết bị trên máy tính luôn hơn hẳn chiếc điện thoại của chúng ta. Có thể dùng điện thoại thì đơn giản hon nhiều. Nhưng dùng bằng máy tính khi biết được thủ thuật sẽ có nhiều lợi ích hơn ta tưởng. Trong đó, đặc biệt là các hiệu ứng phối màu và chuyển cảnh luôn khiến ta kinh ngạc. Mà thực tế thì những chiếc smartphone khó mà sánh bằng được.

Thủ thuật từ phần mềm làm video hình ảnh trên máy tính

Làm video hình ảnh bằng Canva

    Đây là một ứng dụng thiết kế không còn xa lạ gì với chúng ta. Được thành lập từ năm 2012, Canva nổi lên nhờ tính đơn giản trong việc thiết kế đồ họa. Và tất nhiên trong đó có cả thêm tính năng làm video từ hình ảnh. Với nhiều thao tác đơn giản cùng nhiều tác vụ cao. Canva đã nhanh chóng trở thành người bạn đồng hành của nhiều người. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên để tạo một video thuyết trình bằng ảnh một cách ổn áp nhất!

Làm video hình ảnh bằng Proshow Gold

    Là một đứa con tinh thần của Photodex. Là một phần mềm và là một giải pháp cho những thích làm video chuyên hình ảnh trên DVD và PC. Với thao tác đơn giản cùng độ họa và nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Proshow Gold sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Hơn thế nữa, tính năng phần mềm rất dễ sử dụng, dành cho người mới tập làm editor.

 

Làm video hình ảnh bằng Proshow Producer

    Cũng là một đứa con tinh thần của Photodex. Đây như một phiên bản nâng cấp của “Proshow Gold”. Và cập nhật cũng như nâng cấp thêm các tính năng mà “người anh” còn thiếu! Vì là một phiên bản nâng cấp mới của Proshow Gold nên tác vụ cũng gần như tương tự. Và tất nhiên độ sử dụng sẽ khó hơn đôi chút. Nhưng nói chung, vẫn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt là dành cho những ai có đam mê làm video bằng hình ảnh.

Thủ thuật từ phần mềm làm video và ghép ảnh trên máy tính

    Phần mềm ghép nhạc trên máy tính thì nhiều vô số kể. Nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 phần mềm cực kì đơn giản. Mà có lẽ bất kì ai cũng có thể áp dụng dễ dàng.

Thủ thuật từ phần mềm làm video trên máy tính: Trang web hay ứng dụng Canva

    Với một trang web (ứng dụng) đa tác vụ như Canva thì không thể nào thoát khỏi danh sách này được. Như đã nói ở trên, ban đầu Canva được các bạn trẻ yêu thích vì sự đơn giản nhưng lại bứt phá, độc đáo. Cũng giống như thiết kế đồ họa, video ghép nhạc của Canva cũng không ngoại lệ. Khi vào ứng dụng hay trang web, sẽ có rất rất nhiều mẫu video có sẵn cho bạn. Và việc của bạn chỉ đơn giản là chỉnh lời bài hát theo nhạc thôi!

Thủ thuật từ phần mềm làm video trên máy tính: Trang web Animoto

Vì nó rất đơn giản, nên sau 5 bước chính dưới đây, bạn chắc rằng sẽ thành thục rất nhanh chóng!

  • Bước 1: Tìm trang web Animoto để tạo ảnh online bạn mong muốn
  • Bước 2: Hãy chọn chữ “Get started” ở khung chính giao diện. Rồi đăng nhập bằng tài khoản ứng dụng hoặc của Facebook bạn.
  • Bước 3: Ấn “Create” (tạo) để mở màn ra đoạn video của bạn
  • Bước 4: Giao diện mới sẽ có rất nhiều chủ đề để cho bạn chọn. Chẳng hạn như: trẻ con, cưới, du lịch, thể thao,…
  • Bước 5: Sau khi chọn hãy ấn vào “Create Video” để bắt đầu chỉnh sửa theo ý bạn muốn!

Những phần mềm thiết kế và tạo video chuyên nghiệp khác

    Nếu những phần mềm kia quá đơn giản hay không đủ nhu cầu bạn muốn sử dụng. Thì sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn 3 phần mềm sáng tạo video chuyên nghiệp nhất.

Adobe Premiere Pro

    Cái tên đầu tiên không quá bật ngờ khi đã quá gần gũi với cá bạn. Adobe Premiere thuộc vào bộ thiết kế và sáng tạo nội dung nói chung của Tập đoàn Adobe. Tuy nói là quen thuộc, nhưng để sử dụng nhuần nhuyễn thì có lẽ ta phải trải qua một quá trình khá dài. Bởi lẽ, Adobe không những dành cho các thợ chỉnh ảnh và chụp ảnh. Mà phần mềm còn được nhiều nhà làm phim chuyên nghiệp ở Việt Nam cũng như trên thế giới tin dùng. Vì thế, để dùng một cách tốt nhất, bạn hãy nên học hỏi thật kĩ càng nó!

iSkysoft Slideshow Maker (iSM)

    Là một phần mềm thiết kế slideshow dành cho các đối tượng bán chuyên đến chuyên nghiệp. Cũng như bao tác vụ của mềm phần mềm thiết kế video, iSM chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hơn thế nữa, iSM có hơn 480 mẫu trình chiếu miễn phí cho bạn lựa chọn trong nhiều chủ đề. Chẳng hạn như: du lịch, sinh nhật, đám cưới,.. Và ứng dụng có thêm nhiều tính năng đặc trưng, trong đó có lưu vào điện thoại hoặc chia sẻ lên mạng xã hội. Nhưng đổi lại, giao diện của phần mềm thì không bắt mắt như bên Adobe Premiere.

Movavi Slideshow Maker (MSM)

    Là một phần mềm tạo Slideshow ảnh dành cho những người bán chuyên. MSM là một phần mềm tạo Slideshow ảnh đẹp trong nháy mắt. Người dùng có thể dùng MSM để tạo video ảnh, chỉnh sửa slideshow,… trên các giao diện trực quan. Đến với MSM, người dùng có hơn 150 bộ lọc ảnh, hơn 100 ứng dụng chuyển tiếp cùng hơn 40 tiêu đề. Chưa hết, ứng dụng còn cho phép tải các video trực tiếp lên các trang như Youtube, Vimeo hay Google Drive. Mà ta không cần phải tải xuống trước!

Tóm lại

    Phía bên trên mình đã giới thiệu các Thủ thuật từ phần mềm làm video trên máy tính cho các bạn! Mong những điều và cũng như những gợi ý trên sẽ giúp đỡ cho bạn được ít nhiều. Nhất là trong công cuộc thiết kế và sáng tạo nội dung video của bạn. Lời cuối, xin chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công trên ước mơ thiết kế video của mình.

Tin liên quan