Những Phim Chiến Tranh Nhật bản Hay Nhất Mọi Thời Đại

Những Phim Chiến Tranh Nhật bản Hay Nhất Mọi Thời Đại

Do sự hấp của các bộ phim chiến tranh, quân sự nên người xem thường bị cuốn hút bởi nhiều tình tiết hấp dẫn trong phim. Nhật bản là một nước nổi tiếng trong cuộc chiến tranh thứ 2. Từ đó nhiều tác giả đã lấy cảm hứng để làm nên nhiều phim chiến tranh xuất sắc mọi thời đại. Sau đây là những Phim Chiến Tranh Nhật bản Hay Nhất được nhiều người xem săn đón nhất.

  1. Grave of the Fireflies (1988): Bộ phim hoạt hình đầy cảm xúc về cuộc sống của hai đứa trẻ tại Nhật Bản trong thời kỳ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.
  2. The Human Condition Trilogy (1959-1961): Loạt phim gồm ba phần tường thuật về một người đàn ông trong suốt cuộc chiến tranh và những khía cạnh của con người trong hoàn cảnh khó khăn.
  3. Letters from Iwo Jima (2006): Bộ phim do Clint Eastwood đạo diễn, tập trung vào cuộc chiến tại hòn đảo Iwo Jima trong Thế chiến II từ góc nhìn của người Nhật.
  4. The Emperor in August (2015): Bộ phim tái hiện cuộc họp nội các vào tháng 8 năm 1945, khi Nhật Bản đối diện với quyết định đầu hàng cuối cùng trong Thế chiến II.
  5. Fire on the Plains (1959): Phần thứ nhất của loạt phim “The Human Condition,” phản ánh một góc nhìn thực tế và khắc nghiệt về cuộc sống trong tình hình chiến tranh.
  6. The Wind Rises (2013): Bộ phim hoạt hình của Studio Ghibli, dựa trên cuộc đời của Jiro Horikoshi, người thiết kế các máy bay chiến đấu trong Chiến tranh thế giới II.
  7. Black Rain (1989): Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên, kể về cuộc sống của các nạn nhân bị nhiễm phóng xạ sau vụ nổ bom nguyên tử Hiroshima.
  8. The Burmese Harp (1956): Bộ phim kể về một binh sĩ Nhật trong Chiến tranh thế giới II tìm cách giúp người dân nước Myanmar (Burma) trong thời gian cuộc chiến kết thúc.
  9. Rengō Kantai Shirei Chōkan: Yamamoto Isoroku (2011): Bộ phim tập trung vào cuộc đời và sự nghiệp của Yamamoto Isoroku, nguyên thủ lãnh Hải quân Nhật Bản trong Thế chiến II.
  10. Japan’s Longest Day (1967): Bộ phim tái hiện cuộc họp nội các tại Nhật Bản ngay sau khi Nhật đầu hàng, khi các quan chức phải quyết định làm thế nào để đối diện với tình hình.

Những Phim Chiến Tranh Nhật bản Hay Nhất bạn nên biết

Khi nói đến nhật bản hay xứ xở hoa đào thì không thể nào quên được những bộ phim anime nổi tiếng khắp thế giới. Dưới đây là những phim anime đề tài chiến tranh hay nhất.

Phim Chiến Tranh Nhật bản Ushiro no Shoumen Daare – Who’s left behind?

Cô bé Kayoko hay mít ướt vẫn hồn nhiên tận hưởng cuộc sống êm đềm nơi quê nhà. Cô yêu đời và thích chơi đùa cùng các bạn đồng trang lứa. Mặc dù chiến tranh xảy ra nhưng Kayoko cùng những người dân Nhật Bản hầu như chưa nhận thức được đó là một cuộc chiến như thế nào. Họ chỉ biết việc yêu nước và ủng hộ đất nước của mình là điều hoàn toàn đương nhiên

Phim Chiến Tranh Nhật bản Ushiro no Shoumen Daare – Who’s left behind?

Phim Chiến Tranh Nhật bản Giovanni’s Island

Chiến tranh là thứ có thể hủy diệt nhiều sinh mạng và tạo ra hận thù giữa các quốc gia. Nhưng có một điều là nó không thể “hủy hoại” đức tính nhân hậu của con người. 

Sau khi Nhật Bản đã đầu hàng đội quân Liên Xô. Thì quân đội Liên Xô đặt quyền kiểm soát tại  Hòn đảo Shikotan đây là nơi sinh sống của hai anh em Junpei, Kanta và gia đình. Vượt qua những khó khăn về dân tộc một tình bạn đẹp bất ngờ nảy sinh giữa cậu bé hoạt bát người Nhật Junpei và cô bé người Nga Tanya.

Phim Chiến Tranh Nhật bản Barefoot Gen 

Barefoot Gen là bộ phim khắc họa cuộc sống chật vật, gian khó của cậu bé Gen chỉ mới   tuổi và gia đình khi chiến tranh đang đến hồi kết. Mặc dù cuộc sống khắc nghiệt nhưng cậu bé vẫn yêu đời và lạc quan. Ngày 6 tháng 8 năm 1945 quả bom mang tên Little Boy được máy bay Mỹ thả xuống trung tâm Hiroshima khiến cho cuộc đời của cậu vĩnh viễn thay đổi.

Phim Chiến Tranh Nhật bản Barefoot Gen

Phim Chiến Tranh Nhật bản Attack on Titan

Attack on titan là bộ phim nói về cuộc chiến giữa con người và những người khổng lồ ăn thịt người. Trong bộ phim nhân vật chính là Eren Yeage. Cậu bé đã thề rằng sẽ giết chết hết bọn Titan ác đọc này sau khi cậu tận mắt chứng kiến cảnh Titan tàn phá thị trấn và ăn thịt mẹ mình.. 

Phim Chiến Tranh Nhật bản Kaze Tachinu – The Wind Rises

Bộ phim này kể về một nhân vật được xem là anh hùng của nước Nhật trong thế giới thứ 2.

Đây là phim Anime mới nhất từng nhận được đề cử tham gia giải Oscar Phim hoạt hình hay nhất. The Wind Rises do tác phẩm được chính tay đạo diễn Miyazaki Hayao thực hiện và nó được xem là tác phẩm dài cuối cùng của Hayao.

Phim Chiến Tranh Nhật bản Kaze Tachinu – The Wind Rises

Phim Chiến Tranh Nhật bản In This Corner of the World

Bộ phim này được công chiếu vào tháng 11 năm 2016. In This Corner of the World được sản xuất bởi hãng MAPPA. Đây là bộ phim được đánh giá cao trong những anime xuất sắc của Nhật Bản. Doanh thu của phim thậm chí còn vượt qua “bom tấn doanh thu” của phim Your Name.  

Phim Chiến Tranh Nhật bản Hotaru no Haka – Grave of the Fireflies

Mộ đom đóm là một trong những tác phẩm gây ám ảnh nhất của nền điện ảnh Nhật. Nội dung phim nói về 2 đứa trẻ mồ côi do chiến tranh gây ra là Seita và Setsuko.Mẹ mất vì quân đội Mỹ đánh bom vào thành phố Kobe. Còn cha của bọn chúng thì mãi chiến đấu cho Hải quân Hoàng gia Nhật nơi sa trường.

Vì sự tàn khốc của chiến tranh mà 2 đứa nhỏ phải cực khổ qua ngày và hy sinh khi còn rất trẻ.

Phim Chiến Tranh Nhật bản Hotaru no Haka – Grave of the Fireflies

Phim Chiến Tranh Nhật bản Cuộc nổi loạn của Lelouch

Cuộc nổi loạn của Lelouch là bộ phim khắc họa về cuộc chiến đẫm máu giữa Đế quốc Thần thánh Britannia và người dân ở Nhật Bản. Lelouch vi Britannia là chàng hoàng tử duy nhất của đế quốc Britannia. 

Tuy vậy nhưng cậu rất căm thù cha cậu là Hoàng đế Charles zi Britannia.  Kể từ sau tai nạn hoành hành khiến cho mẹ cậu chết, em gái cậu phải tàn phế. 

 Phim Chiến Tranh Nhật bản Sengoku Night Blood

 Sengoku Night Blood là một bộ phim anime rất hay. Phim nói về các cuộc chiến giành lấy quyền lực của các lãnh chúa ở thời kì Shiga. Phim này là câu chuyện tình cảm thú vị của Yuzuki với các lãnh chúa ở đây.

Phim Chiến Tranh Nhật bản Sengoku Night Blood

Phim Chiến Tranh Nhật bản Aldnoah. Zero

Vào năm 1972, loài người đã thành công phóng con tàu vũ trụ Apollo số 17 lên mặt trăng. Từ đó loài người đã có thể đi lại và phát triển một xã hội mới trên Sao Hỏa. Nhưng đây cũng chính là lý do của cuộc chiến tranh giữa hai hành tinh. Quân đội của Sao Hỏa bắt đầu tấn công từ trên bầu trời xuống với những cỗ máy khổng lồ bằng thép cực mạnh với mục đích là tiêu diệt loài người.

Xem thêm: Xếp Hạng 10 Phim Chiến Tranh Hàn Quốc Hay Nhất

Kết luận

Bạn là người yêu thích phim anime về những cuộc chiến thì đừng bỏ qua những tựa phim hấp dẫn này. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn tìm ra bộ phim mà bạn yêu thích nhất trong những Phim Chiến Tranh Nhật bản Hay Nhất.