[LỜI GIẢI] Hãy viết )1 đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh (ch – Tự Học 365

Lời giải của Tự Học 365

Giải chi tiết:

Giải thích

– Thái độ sống : những phản ứng của bản thân trước những sự kiện, biến cố xảy ra trong cuộc sống riêng .

– Những lựa chọn: trong vô số các phương án đưa ra, bản thân ta chọn lấy những phương án phù hợp với mình nhất, làm chủ nó và tự chịu trách nhiệm về những lựa chọn ấy.

– “ Cuộc sống của bạn ngày hôm nay là tác dụng từ thái độ sống và những lựa chọn của bạn trong quá khứ. Cuộc sống của bạn ngày mai sẽ là tác dụng từ thái độ sống và những lựa chọn của bạn ngày ngày hôm nay ”
Câu nói đặt ra mối quan hệ quá khứ – hiện tại – tương lai, nhưng trục chính của nó là thái độ sống và những lựa chọn của bản thân trong những thời gian ấy. Quá khứ sẽ xây đắp hiện tại để tất cả chúng ta hướng tới tương lai, nếu có thái độ sống tốt và những lựa chọn đúng đắn trong quá khứ, hiện tại của bạn sẽ tươi đẹp, trong hiện tại bạn sống tích cực, sáng sủa, yêu đời, tương lai cũng sẽ sáng lạn .
=> Quan trọng là thái độ sống và những lựa chọn .

Phân tích, chứng minh

a.Vì sao cần có thái độ sống tích cực

– Chúng ta không hề đổi khác những vấn đề xảy đến với bản thân mình nhưng hoàn toàn có thể làm chủ cảm hứng, thái độ của bản thân mình trước những nguy hiểm đó .
– Có thái độ tích cực, sẽ sáng sủa, yêu đời, nhìn cuộc sống tươi tắn. Ngược lại, luôn bi quan thì cuộc sống sẽ chìm ngập trong bóng tối, màn đêm .
– Lạc quan, có thái độ tích cực sẽ tạo cho bản thân sự tỉnh táo, ý thức sảng khoái, chuẩn bị sẵn sàng chớp lấy mọi thời cơ để xử lý những khó khăn vất vả .
– Vì cuộc sống chỉ có một lần nên thay vì buồn bã hoặc bỏ bê cuộc sống của mình, thì tại sao tất cả chúng ta không có thái độ tích cực, chăm chút cho cuộc sống của chính mình tốt hơn .

b. Biểu hiện làm chủ cuộc sống

– Vững vàng trước những khó khăn vất vả, làm chủ được mình, luôn có cái nhìn tích cực để xử lý những khó khăn vất vả .
– Có ý thức kiến thiết xây dựng cuộc sống lành mạnh, tăng trưởng vững chắc và có tác động ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh .
– Trước những lựa chọn, những ngã rẽ, luôn tỉnh táo, lựa chọn những gì tương thích với mình và biết phấn đấu để đạt được những tiềm năng, tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước những lựa chọn của bản thân .
– Không sống để trở thành gánh nặng của ai, trước nỗi buồn không bi quan, luôn tâm niệm “ cánh cửa này đóng lại sẽ có những cánh cửa khác mở ra ”, nhưng phải luôn làm mọi việc bằng tổng thể nhiệt huyết, sự mê hồn .
c. Phê phán những người sống nhờ, sống không mục tiêu
– Những người luôn đổ lỗi cho người khác, cho thực trạng trước những khó khăn vất vả. Đó là người không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm, không biết vươn lên, dễ
chùn bước .
– Những người bỏ bê cuộc sống của mình, sống không mục tiêu, chỉ như sống sót, làm tác động ảnh hưởng đến người khác và ngưng trệ sự tăng trưởng của xã hội .

Bài học hành động và liên hệ bản thân

– Có thái độ sống tích cực, học và thao tác nhiệt huyết, mê hồn .
– Trước khó khăn vất vả không lùi bước, dũng mãnh đương đầu .
– Có dũng khí trước những lựa chọn và can đảm và mạnh mẽ với những lựa chọn ấy

Source: https://evbn.org
Category : blog Leading