Đại học Y dược TPHCM cho sinh viên học tập trung ngay trong tháng 11

PGS.TS Nguyễn Hoài Bắc, Phó hiệu trưởng trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh vừa ký văn bản thông tin về việc tổ chức triển khai giảng dạy và học tập trung năm học 2021 – 2022. Theo đó, sinh viên, học viên sẽ học và thi tập trung tại trường theo thời khóa biểu, kế hoạch của những khoa kể từ ngày 29/11. Đại học Y dược TPHCM cho sinh viên học tập trung ngay trong tháng 11 - 1 Sinh viên trường ĐH Y dược TP. Hồ Chí Minh học tập trung tại trường vào năm trước ( ảnh : Phạm Nguyễn ) Tuy nhiên, về phần học thực hành thực tế tại bệnh viện và những cơ sở ngoài trường, nhà trường sẽ thông tin đơn cử sau, khi có thông tin từ những cơ sở thực hành thực tế.

Để triển khai kế hoạch học này, các phòng ban trong trường phải xây dựng kế hoạch học tập, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ vệ sinh, kịch bản, phương án sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra.

Đồng thời, trạm Y tế của trường cũng trang bị vừa đủ trang thiết bị y tế và có khu vực cách ly theo lao lý ; phối hợp những đơn vị chức năng lập list, lên kế hoạch tương hỗ tiêm vaccine ngừa Covid-19 so với sinh viên, học viên chưa tiêm hoặc mới tiêm mũi 1.

Phòng Công tác Sinh viên phối hợp các khoa tuyên truyền, tập huấn cho người học về công tác phòng, chống dịch và cách phát hiện các triệu chứng của bệnh Covid-19, nghiêm túc thực hiện 5K. Khi sinh viên đi học, nhà trường cũng phân công cán bộ thực hiện kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đi thực hành tại bệnh viện từ 13/12

Cách đây vài ngày, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông báo về việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho sinh viên nhằm đảm bảo điều kiện tham gia thực hành lâm sàng thời gian tới.

Theo khung chương trình năm học 2021 – 2022 của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và quan điểm chỉ huy của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh về điều kiện kèm theo bảo vệ tham gia thực hành thực tế lâm sàng thời hạn tới, sinh viên được tham gia thực hành thực tế lâm sàng tại những cơ sở y tế từ ngày 13/12. Điều kiện để sinh viên tham gia thực hành thực tế lâm sàng là phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 hoặc là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng. Nhà trường tiến hành việc ĐK tiêm vắc xin cho sinh viên cho tổng thể sinh viên của trường, gồm có cả sinh viên đến từ những địa phương khác ngoài Thành Phố Hồ Chí Minh.

Source: https://evbn.org
Category: Học Sinh