Những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản (Ngày lịch đỏ) — Tư vấn Du học Quốc tế – Đào tạo ngoại ngữ IDCedu

Nhật bản có rất nhiều ngày nghỉ lễ trong năm, dưới đây IDCEDU sẽ trình làng đến những bạn những ngày nghỉ lễ ở Nhật Bản để những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm

1. Ngày mồng một Tết (1/1)

Ngày tiên phong của năm, đây là ngày lễ quan trọng nhất ở Nhật bản. Là vương quốc ở Đông Bắc Á nhưng kể từ khi có cuộc Duy Tân Minh Trị do Thiên Hoàng Meiji triển khai thành công xuất sắc vào năm 1868, nước Nhật đã có truyền thống lịch sử đón mừng Tết Nguyên Đán theo năm mới dương lịch như những nước phương Tây. Thông thường, người dân Nhật Bản mở màn chuẩn bị sẵn sàng năm mới từ ngày 31/12 của năm cũ. Có khá nhiều công ty nghỉ từ ngày 30 tết đến hết ngày mồng 3 tháng 1

2. Ngày lễ thành nhân: (thứ 2 của tuần thứ 2 của tháng 1)

Ngày lễ thành nhân là ngày chúc mừng những đứa trẻ đã trưởng thành bình an ( 20 tuổi ). Ở những địa phương của Nhật thường tổ chức triển khai nghi thức gọi là Lễ thành nhân để chúc mừng những người được 20 tuổi tính từ ngày 2/4 của năm trước đó đến ngày 1/4 của năm đó .

3. Ngày Quốc khánh (11/2)

Ngày 11 tháng 2. Theo lịch sử dân tộc Nhật Bản, vào ngày này năm 660 trước Công Nguyên, Thiên Hoàng tiên phong của Nhật lên ngôi, đây cũng là ngày phát hành “ Hiến pháp Nhật Bản ”, là Hiến pháp trước kia của Nhật Bản và được xem là Hiến pháp cận đại tiên phong ở Châu Á Thái Bình Dương .

4. Ngày Xuân phân (20/3 hoặc 21/3)

Là 1 trong những ngày mà độ dài của ngày và đêm gần như nhau vào mùa xuân và mùa thu. Ngày này được địa thế căn cứ vào ngày do Đài quan sát thiên văn vương quốc đưa ra vào tháng 2 của năm trước đó .

5. Ngày Chiêu Hòa (29/04)

Ngày Chiêu Hoà là một ngày lễ thường niên của Nhật Bản được tổ chức triển khai vào ngày 29 tháng 4. Ngày lễ này tôn vinh ngày sinh nhật của Thiên hoàng Chiêu Hoà, vị Thiên hoàng tại vị từ năm 1926 tới 1989

6. Ngày Hiến pháp (3/5)

Ngày mồng 3 tháng 5. Từ năm 1947 ngày này được lấy để kỷ niệm ngày hiến pháp Nhật được thiết lập, ghi lại và gợi nhớ một sự kiện – một thể chế mới được thiết lập và có hiệu lực hiện hành sau cuộc chiến tranh quốc tế lần thứ hai .

7. Ngày lễ dân tộc (4/5)

Đây là ngày cảm ơn những quyền lợi mà vạn vật thiên nhiên đã mang lại, giúp nuôi dưỡng những trái tim. Ngày này là ngày lấp đầy khoảng trống giữa ngày 3 tháng 5 ( Ngày hiến pháp ) và ngày 5 tháng 5 ( Ngày trẻ nhỏ ) để tạo thành kỳ nghỉ lễ Golden Week .

8. Ngày thiếu nhi (5/5)

Đây là ngày lễ để cầu cho sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em. Người ta thường treo cờ cá chép vào ngày này.

10. Ngày của biển (Thứ Hai của tuần thứ ba của tháng 7)

Đây là ngày dành để cảm ơn những gì mà biển đã ban tặng .

11. Ngày kính lão (Thứ Hai của tuần thứ ba của tháng 9)

Là một ngày lễ của Nhật Bản tổ chức triển khai hàng năm để tôn vinh người cao tuổi, nó mở màn vào năm 1966 như thể một ngày lễ vương quốc, và được tổ chức triển khai vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng 9 .

12. Ngày của núi (11/8)

Đây là ngày tạo thời cơ để con người thân thiện với vạn vật thiên nhiên, ở đây là núi. Ngày cảm tạ những ân tình mà núi đã mang lại cho đời sống con người .

13. Ngày Thu phân (1 ngày trong khoảng thời gian từ 22/9 ~ 24/9)

Giống như “ Ngày xuân phân ” vào mùa xuân, đây là ngày có ngày và đêm dài tương tự nhau. Vào ngày này, nhiều người thường đi tảo mộ, bộc lộ lòng tôn kính với tổ tiên và tưởng niệm người đã khuất .

14. Ngày thể dục thể thao (Thứ Hai của tuần thứ hai của tháng 10)

Được vận dụng từ năm 1966 nhằm mục đích kỷ niệm sự kiện thể thao lớn – Olympic Tokyo 1964, đây là ngày lễ nhằm mục đích khuyến khích trào lưu luyện tập thể dục thể thao .

13. Ngày văn hóa (3/11)

Vốn dĩ đây là ngày lễ để chúc mừng sinh nhật Thiên hoàng Minh trị ( tại vị từ năm 1867 đến năm 1912 ). Hiện nay được xem là ngày lễ thôi thúc văn hóa truyền thống, yêu tự do và tự do .

14. Ngày lễ tạ ơn người lao động (23/11)

Là ngày lễ nhằm mục đích đề cao giá trị của sức lao động và cảm tạ cho một vụ mùa bội thu. Ngày lễ này thường được tổ chức triển khai khi vụ mùa kết thúc, người dân dân hiến khuyến mãi ngay những sản vật mới thu hoạch nhằm mục đích tỏ lòng kính trọng thánh thần. Ngày này tương tự với ngày lễ Tạ ơn – Thanks Giving của phương Tây .

15.Ngày sinh nhật của Thiên Hoàng (23/12)

Sinh nhật Thiên hoàng là một ngày lễ vương quốc trong lịch Nhật Bản được tổ chức triển khai vào ngày 23 tháng 12 mỗi năm. Ngày này được xác lập bởi ngày sinh của vị Thiên hoàng đang trị vì. Bình Thành Thiên hoàng sinh vào ngày 23 tháng 12 năm 1933

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội