Những ngày nghỉ lễ ở Nhật Bản năm 2021

Những ngày nghỉ lễ ở Nhật Bản năm 2021

Nhung-ngay-nghi-le-o-Nhat-Ban-nam-2021
Cho tặng và mua bán đồ cũ ở Nhật Bản tại đây.      Hướng dẫn cách tạo CV tiếng Nhật online xem tại đây.
Ở Nhật có những ngày nghỉ lễ dài nào trong năm 2021 sắp tới ? Nhiều người nghĩ rằng người Nhật Bản chỉ biết thao tác quanh năm, tuy nhiên, nếu bạn sinh sống ở đây sẽ thấy có rất nhiều ngày nghỉ lễ trong năm không tính thứ 7 và chủ nhật. Cùng mình điểm danh những ngày lễ ở Nhật Bản nhé !
Năm nay do ảnh hưởng tác động của dịch bệnh Covid-19 nên Olympic diễn ra ở Tokyo sẽ phải lùi sang năm 2021. Vì vậy mà sang năm, lịch nghỉ lễ sẽ có biến hóa đôi chút. Đồng thời, năm 2021, ngày nghỉ lễ cũng rơi vào giữa tuần nên sẽ ít những dịp bạn được nghỉ dài ngày liên tục như năm nay .

1. Ngày nghỉ lễ đầu năm mới – Gantan 1/1 (元日 – 1月1日(金))

Theo lịch sử vẻ vang, từ sau cuộc Duy tân Minh Trị, Nhật Bản chuyển sang đón năm mới theo lịch dương chứ không sử dụng âm lịch như trước đây. 1/1 cũng là ngày nghỉ lễ quan trọng nhất ở Nhật Bản .

Ngày nghỉ lễ đầu năm mới cũng là ngày nghỉ lễ quan trọng nhất ở Nhật Bản.

Thông thường, người Nhật sẽ sẵn sàng chuẩn bị cho năm mới từ 31/12 của năm cũ. Khá nhiều công ty nghỉ Tết từ ngày 30 đến hết ngày 3/1 và trong dịp Tết, những thành phố shopping, shop kinh doanh thương mại tư nhân phần đông đóng cửa từ 1/1 – 3/1 ,

2. Lễ thành nhân – Thứ Hai của tuần thứ hai, tháng 1 (成人の日 – 1月11日(1月第2月曜日))

Vào ngày thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng 1, tại Nhật Bản sẽ tổ chức triển khai ngày lễ thành nhân – ngày lễ dành cho những người trẻ tuổi tròn 20 tuổi .
Vào ngày này, những khu vực địa phương sẽ tổ chức triển khai lễ thành nhân tại khu vui chơi giải trí công viên Disneyland. Vì vậy, ngày này ở khu vui chơi giải trí công viên rất đông đúc .

3. Ngày kỷ niệm kiến quốc ( 建国記念の日 – 2月11日(木))

Vào 11/2 hàng năm, Nhật Bản kỷ niệm ngày Kiến quốc ( hay chính là Quốc khánh ). Theo lịch sử dân tộc của Nhật Bản, ngày này năm 660 trước công nguyên, Thiên Hoàng tiên phong của Nhật đăng quang .
Vào ngày ngày, tại thần xã Meiji – Jingu ở ga Harajuku sẽ tổ chức triển khai lễ diễu hành để kỷ niệm. Ở ven đường sẽ tập trung chuyên sâu nhiều người xem nên sẽ rất đông đúc .

Ngày kỷ niệm Kiến quốc sẽ tổ chức lễ diễu hành để kỷ niệm. 

4.  Ngày sinh nhật Thiên hoàng (天皇誕生日 – 2月23日(火))

Sau ngày lễ Kiến quốc là ngày sinh nhật thiên hoàng – 23/2, đây là Thiên hoàng đang tại vị ( lên ngôi năm 2019 ). Vào ngày ngày, tại Hoàng cung ở những Q. Chiyoda Tokyo, có rất nhiều người đến tham gia và chúc mừng sinh nhật Thiên Hoàng .

5. Ngày Xuân phân ( 春分の日 – )3月20日(土))

Được tổ chức triển khai vào ngày 20/3, ngày Xuân phân sẽ được tổ chức triển khai để lưu lại mốc thời hạn giao mùa. Lý do là vì ở Nhật Bản thuộc bán cầu Bắc nên vào mùa hạ ban ngày dài hơn đêm, còn vào đông thì đêm dài hơn ngày. Vì vậy, ngày Xuân phân như một mốc thời hạn của ngày và đêm vằng nhau .
Vào ngày này, người ta thường có thói quen đi viếng mộ và chiêm ngưỡng và thưởng thức một loại bánh kẹo truyền thống lịch sử có tên là wagashi. Bạn hoàn toàn có thể mua loại này ở siêu thị nhà hàng hoặc phố shopping .

6. Ngày chiêu hòa (昭和の日 – 4月29日(木))

29/4 tại Nhật Bản là ngày Chiêu Hòa – Ngày sinh của cố Hoàng đế Chiêu Hòa. Ngày này được lấy làm ngày lễ để giữ gìn màu xanh của vạn vật thiên nhiên và là một phần của Tuần Lễ Vàng. Vào ngày này, sự kiện sẽ được tổ chức triển khai ở Công viên kỷ niệm Chiêu Hòa thuộc Tachikawa, Tokyo. Vì khu vui chơi giải trí công viên Open không lấy phí nên khách đến xem rất đông .

29/4 tại Nhật Bản là ngày Chiêu Hòa - Ngày sinh của cố Hoàng đế Chiêu Hòa. 

7. Ngày kỷ niệm Hiến pháp (憲法記念日 – 5月3日(月))

Kỷ niệm Hiến pháp được tổ chức triển khai vào ngày 3-5, kể từ năm 1947 và cũng thuộc Tuần Lễ Vàng – Mùa lễ mùa xuân tại Nhật Bản. Đây là ngày kỷ niệm cho Hiến pháp hiện hành của Nhật. Vào ngày ngày, người ta tổ chức triển khai rất nhiều sự kiện. Các khu vực du lịch, mạng lưới hệ thống giao thông vận tải của Nhật Bản vô cùng đông đúc .

8. Ngày cây xanh (みどりの日 – 5月4日(火))

Ngày cây xanh hay còn gọi là ngày lễ dân tộc bản địa của Nhật Bản, được tổ chức triển khai vào ngày 4-5. Đây cũng là ngày nhắn nhủ mọi người hãy bảo vệ cây xanh. Cũng tựa như như ngày kỷ niệm Hiến pháp và trẻ nhỏ, ngày cây xanh nằm trong Tuần Lễ Vàng và với mục tiêu là để cảm tạ ự khuyễn mãi thêm của vạn vật thiên nhiên .

9. Ngày trẻ em ( – こどもの日 – 5月5日(水))

5/5 hàng năm là ngày cầu cho sức khỏe thể chất và niềm hạnh phúc của trẻ nhỏ, còn được gọi là ngày lễ Đoan ngọ – ngày dành riêng cho trẻ nhỏ là con trai, ( ngày của những bé gái là ngày 3/3 ). Vào ngày này, người ta thường treo cờ con cá chép .
Các dịch vụ và khu vực đi dạo cho trẻ nhỏ vào ngày này thường Open không tính tiền hoặc có những dịch vụ giảm giá. Người Nhật còn có thủ tục ăn Kashiwamochi hachimaki vào ngày này .

10. Ngày của biển (海の日* – 7月22日(木)

Thứ Hai của tuần thứ 3 trong tháng 7 là ngày để cảm tạ những gì mà biển đã ban tặng cho người dân Nhật Bản. Đây là ngày có nguồn gốc từ việc Hoàng đế Meiji trở lại bảo đảm an toàn sau chuyến đi Hokkaido trên một con thuyền năm 1876 .

11. Ngày của núi (山の日* – 8月8日(日)  五輪閉会式)

Ngày của núi 11/8 mở màn được đưa vào ngày lễ từ năm năm nay, đây là ngày bộc lộ ý nguyện tạo thêm thời cơ thân thiện với vạn vật thiên nhiên của dân cư Nhật Bản .

12. Ngày kính lão (敬老の日 – 9月20日(9月第3月曜日))

Ngày kính lão ở Nhật là Thứ hai của tuần thứ 3 trong tháng 9. Đây là ngày để tỏ lòng kính trọng so với người già, chúc thọ người già, mở màn thực thi từ năm 1966 .

Ngày kính lão (敬老の日) để tỏ lòng kính trọng đối với người già, chúc thọ người già.

13. Ngày thu phân (秋分の日 – 9月23日(木))

Cũng tương tự như như ngày xuân phân, ngày thu phân được ấn định vào ngày 23/9. Người Nhật thường đi viếng mộ tổ tiên .

14. Ngày thể thao (スポーツの日 )

Đây là dịp để người dân Nhật Bản làm bạn với thể thao, vận động cơ thể để khỏe mạnh. Tại Nhật Bản, ngày này các trung tâm thể thao và nhà thi đấu trên toàn quốc sẽ tổ chức rất nhiều sự kiện liên quan đến thể thao.

15. Ngày văn hóa (文化の日- 11月3日(水))

Vào 3/11 hàng năm là ngày văn hóa truyền thống, được xem là dịp để thôi thúc văn hóa truyền thống, yêu tự do và tự do ở Nhật Bản. Ngày này những trường học và cả Chính Phủ Nhật Bản sẽ lựa chọn và khen thưởng những cá thể có thành tích xuất sắc nhất .

16. Ngày Cảm tạ Lao động (勤労感謝の日 – 11月23日(火))

23/11 là ngày lễ tạ ơn người lao động, đề cao giá trị sức lao động và cảm ơn người lao động đã tạo nên một mùa vụ bội thu. Ngày này tổ chức triển khai khi mùa vụ kết thúc, người dân sẽ hiến Tặng Ngay những sản vật vừa thu hoạch được nhằm mục đích tỏ lòng tôn kính với thần thánh .
Trên đây là 1 số ít ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản mà mình muốn san sẻ với bạn. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để biết những ngày lễ trong năm để lên kế hoạch việc làm cá thể, sắp xếp việc làm hoặc đi du lịch, hội họp bạn hữu cho hài hòa và hợp lý nhé !

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội