1 năm có bao nhiêu ngày, chủ nhật, nghỉ lễ, black friday

Thời gian là một đơn vị quan trọng cuộc sống của mỗi con người. Bởi mỗi người trong chúng ta chỉ có một quỹ thời gian sống nhất định. Thước đo thời gian của con người hiện nay là năm, tháng, ngày, giờ, phút và giây. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp các câu hỏi về thời gian như: 1 năm có bao nhiêu ngày? Một năm có bao nhiêu ngày chủ nhật? Hay một năm có bao nhiều ngày làm việc cùng nhiều câu hỏi khác về thời gian.

1 năm có bao nhiêu ngày ?

Một năm có bao nhiêu ngày và năm nhuận có bao nhiêu ngày, tưởng chừng như là những câu hỏi đơn thuần ai cũng nắm rõ. Nhưng thực sự không phải vậy .
Một năm có bao nhiêu ngày

Năm là một đơn vị được con người sử dụng để chỉ thời gian để trái đất hoàn thành một vòng quay quanh mặt trời. Đồng thời thì đây cũng là khoảng thời gian để mặt trời di chuyển quanh vòng tròn hoàng đạo (vòng tròn bao gồm 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 chòm sao). 

Theo thiên văn học định nghĩa thì “ năm ” chính bằng 365,25 X 86,400 giây / ngày. Với định nghĩa về năm này thì không có số giây nhuận. Theo cách tính của lúc bấy giờ thì một năm theo lịch dương có 365 ngày và có 366 ngày so với những năm nhuận .

Một năm có bao nhiêu tuần ?

Tuần cũng giống như năm là một đơn vị chức năng để chỉ thời hạn. Song tuần là đơn vị chức năng thời hạn nhỏ hơn năm. Theo quy ước thì 1 tuần sẽ có 7 ngày. Với quy ước như vậy tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện tính đước số tuần trong 1 năm như sau :

 • Đối với những năm không nhuận (có 365 ngày) thì sẽ có 52 tuần và lẻ 1 ngày. 
 • Đối với những năm nhuận (có 366 ngày) thì sẽ có 52 tuần lẻ 2 ngày

Một năm có bao nhiêu tuần

Một năm có bao nhiêu ngày chủ nhật ?

1 năm có bao nhiêu ngày chủ nhật là vướng mắc của không ít người. Trong phần này của bài viết cùng chúng tôi nhẩm tính số ngày chủ nhật của một năm nhé !
Như ở trên tất cả chúng ta đã tìm hiểu và khám phá thì một năm có 52 tuần. Vậy 1 năm sẽ có tối thiểu là 52 ngày chủ nhật. Tuy nhiên còn có một đáp án khác là 1 năm sẽ có 53 ngày chủ nhật. Tại sao lại có 2 đáp án như vậy sẽ được chúng tôi lý giải ngay sau đây .

 • Lý giải lý do tại sao 1 năm có 52 chủ nhật: Để một năm không nhuận có 52 ngày chủ nhật thì ngày đầu tiên của năm (tức vào ngày 1/1) phải là thứ 2. Như vậy chúng ta sẽ có ngày chủ nhật rơi vào ngày thứ 7, 14,… và ngày 364 của năm. Số ngày chủ nhật sẽ bằng (364-7)/7+1= 52 ngày. 
 • Lý giải vì sao 1 năm có 53 chủ nhật: Để một năm không nhuận có 53 chủ nhật thì ngày đầu của năm (ngày 1/1) phải là chủ nhật. Như vậy chúng ta sẽ có ngày chủ nhật rời vào ngày thứ 1, 8, 15, 22,… và 365 của năm. Số ngày chủ nhật 1 năm sẽ bằng (365-1)/7+1= 53 ngày.

Một năm có bao nhiêu đợt nghỉ lễ ?

Nước ta có số lượng đợt nghỉ lễ vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều loại dịp nghỉ lễ khác nhau như : Lễ lịch sử vẻ vang, lễ truyền thống lịch sử, lễ dành cho những đối tượng người dùng đơn cử .

Những đợt nghỉ lễ truyền thống cuội nguồn tại Nước Ta

Một năm có bao nhiêu ngày lễ

 1. Tết nguyên Đán: Tết Nguyên Đán hay còn được gọi là tết ta diễn ra vào ngày 1 đến ngày 3 tháng một âm lịch hàng năm. 
 2. Tết Thượng Nguyên: Tết Thượng Nguyên còn được gọi với tên gọi khác là “rằm tháng riêng”. Ngày lễ này diễn ra vào 15 tháng 1 âm lịch của mỗi năm. 
 3. Tết Hàn Thực: Tết Hàn thực (tết bánh trôi bánh chay) diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm. 
 4. Tết Đoan Ngọ: Tết Đoan Ngọ diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm. Ngoài tên gọi là tết Đoan Ngọ ra thì dân gian còn gọi tết này là tết nửa năm, tết diệt sâu bọ hay tết Đoan Dương, Đoan Ngũ.
 5. Tết Ngâu: Tết ngâu chính là ngày Ngưu Lang, Chức nữ gặp nhau, được diễn ra vào ngày mùng 7 tháng 7 hàng năm. 
 6. Tết Trung Nguyên: Tết Trung Nguyên có rất nhiều tên gọi khác nhau như lễ Vu Lan (theo đạo Phật), ngày xá tội vong nhân hay rằm tháng 7. 
 7. Tết Trung Thu: Tết Trung Thu diễn ra vài ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Tết này còn được gọi với tên gọi khác là tết thiếu nhi Việt Nam.
 8. Tết Hạ Nguyên: Tết Hạ Nguyên hay tết cơm mới diễn ra vào ngày 15 tháng 10 âm lịch hàng năm. 
 9. Tết ông Táo: Tết ông Táo diễn ra vào ngày 23 tháng cuối cùng của năm âm lịch (tức 23/12 âm lịch).

Các dịp nghỉ lễ lịch sử vẻ vang

 1. Giỗ tổ Hùng Vương: Ngày lễ này diễn ra vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm. Là ngày lễ tưởng nhớ công ơn của các Vua Hùng. 
 2. Ngày thống nhất đất nước: Diễn ra vào 30/4 dương lịch mỗi năm. 
 3. Ngày Quốc Khánh Việt Nam: Diễn ra vào ngày 2/9 dương lịch mỗi năm. 
 4. Ngày giải phóng thủ đô: Diễn ra vào ngày 10/10 dương lịch hàng năm. 

Một năm có bao nhiêu ngày lễ hội

Ngày lễ dành cho những đối tượng người dùng đơn cử

 1. Lễ tình nhân: Diễn ra vào 14/2 dương lịch mỗi năm
 2. Ngày thầy thuốc Việt Nam: Diễn ra vào 27/2 dương lịch mỗi năm. 
 3. Ngày quốc tế phụ nữ: Ngày mùng 8/3 dương lịch
 4. Ngày quốc tế lao động: Ngày mùng 1 tháng 5 dương lịch. 
 5. Ngày quốc tế thiếu nhi: Ngày 1 tháng 6 dương lịch
 6. Ngày phụ nữ Việt Nam: Ngày 20/10 dương lịch
 7. Ngày nhà giáo Việt Nam: Ngày 20/11 dương lịch
 8. Ngày quân đội Nhân dân Việt Nam: Ngày 22/12 dương lịch. 

Ngày lễ tôn giáo

 1. Lễ Phật Đản: Ngày 15/4 âm lịch (ngày Phật ra đời).
 2. Lễ Giáng sinh: Ngày 25/12 dương lịch (ngày Chúa ra đời). 

Ngoài những đợt nghỉ lễ ở trên thì nước ta còn rất nhiều những dịp nghỉ lễ khác của những dân tộc thiểu số trên cả nước. như vậy tất cả chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi một năm có bao nhiêu ngày lễ hội ? Vậy một năm có bao nhiêu ngày nghỉ lễ ? Có phải ngày lễ hội nào cũng được nghỉ hay không ?

Một năm có bao nhiêu ngày nghỉ lễ ?

Những ngày lễ tết người lao động được nghỉ theo pháp luật của Nhà nước gồm có những ngày sau :
Một năm có bao nhiêu ngày nghỉ lễ

 1. Tết Dương (1/1): Được nghỉ 1 ngày
 2. Tết nguyên Đán: Được nghỉ 5 ngày
 3. Tết độc lập (30/4): Được nghỉ 1 ngày
 4. Quốc tế lao động (1/5): Được nghỉ 1 ngày
 5. Ngày Quốc Khánh (2/9): Được nghỉ 2 ngày
 6. Giỗ tổ (10/3 âm lịch): Nghỉ 1 ngày

Theo thống kê ở trên thì một năm chúng ta sẽ có tổng cộng là 11 ngày nghỉ lễ theo quy định của Chính phủ.

Một năm có bao nhiêu ngày nghỉ phép ?

Ngoài việc nghỉ lễ thì ngày nghỉ phép cũng được rất nhiều người chăm sóc. Chính thế cho nên trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ san sẻ về số ngày phép 1 năm so với từng đối tượng người tiêu dùng người lao động với những bạn .
Con người để hoàn toàn có thể thao tác luôn đạt hiệu suất cao cao thì khi thao tác đến một mức độ nào đó cần phải được nghỉ ngơi. Điều này đã được khoa học chứng tỏ một cách rất rõ ràng. Chính thế cho nên trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ san sẻ về lao lý số ngày nghỉ phép tại Nước Ta .
Một năm có bao nhiêu ngày nghỉ phépTheo lao lý nếu một người lao động thao tác cho một người sử dụng lao động đủ 1 năm thì mỗi năm sẽ được nghỉ phép nguyên lương theo hợp đồng lao động đã ký như sau :

 1. Nếu điều kiện môi trường làm việc của người lao động nằm trong diện bình thường thì 1 năm sẽ được nghỉ 12 ngày phép.
 2. Nếu người lao động làm việc trong điều kiện môi trường độc  hại, nặng nhọc, nguy hiểm… sẽ có số ngày nghỉ phép hưởng lương là 14 ngày. 
 3. Nếu người lao động làm việc trong môi trường đặc biệt khắc nghiệt, độ độc hại và nguy hiểm sẽ có số ngày nghỉ phép năm là 16 ngày. 

Như vậy câu vấn đáp cho một năm có bao nhiêu ngày nghỉ phép đó là : Nếu người lao động đã đủ thời hạn là 12 tháng cho bên sử dụng lao động thì sẽ được hưởng số ngày nghỉ phép năm nguyên lương từ 12 đến 16 ngày tùy thuộc vào đặc thù môi trường tự nhiên việc làm người đó làm .

Một năm có bao nhiêu ngày thao tác ?

Ngoài việc chăm sóc 1 năm có bao nhiêu ngày nghỉ lễ và nghỉ phép thì cũng có rất nhiều người chăm sóc đến việc một năm có bao nhiêu ngày thao tác ?
Để hoàn toàn có thể xác lập được số ngày thao tác của 1 người trong 1 năm tất cả chúng ta cần biết được một năm có bao nhiêu ngày nghỉ ? Theo pháp luật hiện tại của nhà nước thì người lao động nói chung 1 năm được chia làm 3 loại ngày nghỉ là : Nghỉ lễ tết, nghỉ cuối tuần và nghỉ phép. Cụ thể như sau :
Một năm có bao nhiêu ngày làm việc

 • Nghỉ lễ tết: Theo như phần trên chúng ta đã tính thì 1 năm sẽ có 11 ngày nghỉ lễ tết.
 • Nghỉ cuối tuần: Hiện nay tùy theo quy định của từng tổ chức doanh nghiệp mà người lao động 1 tuần sẽ được nghỉ 1 hoặc 2 ngày vào cuối tuần. Trong trường hợp được nghỉ 1 ngày thì số ngày nghỉ cuối tuần sẽ là 52 ngày. Trong trường hợp được nghỉ 2 ngày thì số ngày  nghỉ cuối tuần là 104 ngày.
 • Nghỉ phép: Chúng ta đã tìm hiểu ở trên thì một người lao động được nghỉ từ 12 đến 16 nghỉ phép tùy vào tính chất công việc. 

Như vậy một năm một người lao động sẽ được nghỉ 75 đến 131 ngày. Lúc này để có được đáp án 1 năm có bao nhiêu ngày thao tác tất cả chúng ta chỉ cần lấy 365 ngày trừ đi số ngày được nghỉ. Sau khi triển khai giám sát thì 1 năm tất cả chúng ta sẽ có số ngày thao tác rơi vào thời gian 234 – 290 ngày .

Một năm có bao nhiêu này Black friday ?

Black friday còn được gọi với tên gọi là thứ 6 đen. Mỗi một năm chỉ có một ngày Black friday rơi vào thứ 6 của tuần cuối cùng tháng 11 dương lịch. Mặc dù mang tên là thứ 6 đen nhưng ngày này lại gắn với ý nghĩa hết sức tích cực.

Tại Mỹ đây là ngày mở màn cho chuỗi ngày shopping sinh động tại Mỹ. Sở dĩ nó được gọi là thứ 6 đen vì những shop kinh doanh trước đây thường lấy bút đen để viết những khoản doanh thu và bút đỏ để viết lại những khoản thua lỗ. Chính thế cho nên nếu trong sổ thu chi của shop có càng nhiều màu đen thì chứng tỏ shop có nhiều doanh thu. Từ đây màu đen cũng mang thêm một ý nghĩa nữa đó là bán được nhiều sản phẩm & hàng hóa .

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về số ngày của năm cũng như giải đáp các câu hỏi về thời gian liên quan đến đại lượng này. Hy vọng qua bài viết các bạn đã trả lời được câu hỏi một năm có bao nhiêu ngày?

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội