Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Hà Giang

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Hà Giang

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và Phó quản trị UBTƯ MTTQ Nước Ta Trương Thị Ngọc Ánh thăm hỏi động viên, động viên đồng bào những dân tộc thôn Vĩnh Sơn. Cùng tham gia có Phó quản trị UBTƯ MTTQ Nước Ta Trương Thị Ngọc Ánh và chỉ huy Tỉnh ủy, Ủy Ban Nhân Dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang và phần đông nhân dân thôn Vĩnh Sơn.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu, cán bộ và nhân dân thôn Vĩnh Sơn đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 88 năm xây dựng và trưởng thành cũng như đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Theo Báo cáo của Ban Công tác Mặt trận thôn, hiện thôn Vĩnh Sơn có tổng số 285 hộ với 1.390 nhân khẩu gồm 7 dân tộc cùng sinh sống. Trong những năm gần đây được sự chăm sóc của những cấp, những ngành đã có rất nhiều chủ trương, chủ trương, những chương trình dự án Bất Động Sản, đề án về tương hỗ, tăng trưởng kinh tế tài chính được tiến hành trên địa phận. Công tác tuyên truyền hoạt động nhân dân tích cực tham gia lao động sản xuất, đổi khác cơ cấu tổ chức cây xanh vật nuôi được tăng cường, tác dụng đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao và không thay đổi. Hiện, thôn Vĩnh Sơn có 69 hộ có mức sống trên trung bình, hộ trung bình là 198 hộ, hộ cận nghèo là 7 hộ và 11 hộ nghèo. Thu nhập trung bình đầu người đạt 25 triệu đồng / người / năm. Thôn được công nhận là Thôn văn hóa truyền thống, tỷ suất hộ đạt thương hiệu mái ấm gia đình văn hóa truyền thống năm 2018 đạt 222 hộ / 273 hộ ĐK. Trong không khí hồ hởi của ngày hội, ông Giàng Then Min, người có uy tín thôn Vĩnh Sơn san sẻ : “ Tôi rất phấn khởi được dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn. Rất vinh dự cho bà con thời điểm ngày hôm nay được đón chỉ huy Bộ Công an, chỉ huy UBTƯ MTTQ Nước Ta, chỉ huy tỉnh, huyện đến dự và chung vui ngày hội với nhân dân. Tôi vinh dự được nhân dân bầu là người có uy tín trong thôn. Với nghĩa vụ và trách nhiệm đó, tôi đã tuyên truyền, cùng bà con không nghe theo kẻ xấu, không di cư tự do, không theo đạo trái luật. Cùng nhau giữ gìn truyền thống văn hóa truyền thống những dân tộc. Trong những năm qua, bà con nhân dân những dân tộc trong thôn luôn tin yêu vào Đảng, Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo ”.

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Hà Giang - 1

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an trao quà cho những mái ấm gia đình chủ trương, mái ấm gia đình tiêu biểu vượt trội, hộ nghèo thôn Vĩnh Sơn. Dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân thôn Vĩnh Sơn, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương và chúc mừng những thành tích và tác dụng của khu dân cư đã đạt được trong năm vừa mới qua.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, 15 năm qua, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác mặt trận về với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân.

Mục đích của ngày hội là để ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của MTTQ Nước Ta. Xây dựng, củng cố và tăng trưởng quyền làm chủ của nhân dân, hun đúc sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và nâng cao vai trò của MTTQ Nước Ta trong thời kỳ mới. Kết quả của Ngày hội đem lại giá trị niềm tin cho nhân dân, làm giàu ý chí cách mạng, tôn vinh sức mạnh hội đồng, góp thêm phần thực thi hiệu suất cao trách nhiệm chính trị, tăng trưởng kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, xã hội từ mỗi ấp, thôn, bản, làng, tổ dân phố, cụm dân cư. Thượng tướng Tô Lâm đề xuất những cấp chỉ huy tỉnh Hà Giang, huyện Bắc Quang và cấp ủy, chính quyền sở tại, MTTQ … liên tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết hoàn thành xong tốt những trách nhiệm chính trị, kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, xã hội của địa phương. Khích lệ động viên những nổi bật tiên tiến và phát triển, những tập thể và những nhân tiêu biểu vượt trội tạo đà thi đua mới. Tiếp tục động viên nhân dân liên tục tham gia thiết kế xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thiết kế xây dựng chính quyền sở tại, thiết kế xây dựng những tổ chức triển khai chính trị xã hội trong sáng, vững mạnh.

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Hà Giang - 2

Phó quản trị UBTƯ MTTQ Nước Ta Trương Thị Ngọc Ánh trao quà cho những mái ấm gia đình chủ trương, mái ấm gia đình tiêu biểu vượt trội, hộ nghèo thôn Vĩnh Sơn. “ Việc kiến thiết xây dựng đời sống văn hóa truyền thống ở mỗi mái ấm gia đình, ở khu dân cư có thành công xuất sắc là do chính mỗi tất cả chúng ta. Xây dựng khu dân cư trong lành, bình yên và giàu đẹp để chính tất cả chúng ta được tận hưởng. Vì vậy, tôi mong ước bà con hãy phát huy truyền thống cuội nguồn, đồng lòng phát huy truyền thống văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử tốt đẹp, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu kiến thiết xây dựng khu dân cư thôn Vĩnh Sơn xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh … ” – Thướng tướng Tô Lâm nhấn mạnh vấn đề. Dịp này, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và Phó quản trị UBTƯ MTTQ Nước Ta Trương Thị Ngọc Ánh đã trao quà cho những mái ấm gia đình chủ trương, mái ấm gia đình tiêu biểu vượt trội và hộ nghèo, những em học viên có thực trạng khó khăn vất vả trên địa phận thôn Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Hà Giang - 3

Đông đảo bà con thôn Vĩnh Sơn hồ hởi dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Hà Giang - 4

Văn nghệ chào mừng tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Vĩnh Sơn .

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội