Nền kinh tế thị trường với sự hội nhập quốc tế dần dần đã khiến việc giao dịch kinh doanh với các cá nhân hoặc công ty nước ngoài trở nên phổ biến hơn. Kinh doanh hay đầu tư có yếu tố nước ngoài cần đảm bảo được sự rõ ràng, minh bạch để hạn chế tối đa các sai lầm đáng tiếc trong bối cảnh bất đồng ngôn ngữ. Vì vậy, việc dịch thuật các loại văn bản liên quan đến quá trình hợp tác quốc tế có vai trò vô cùng quan trọng. Giấy ủy quyền tiếng Anh là một trong những văn bản được sử dụng nhằm tạo điều kiện tối đa cho cá nhân hay doanh nghiệp nước ngoài có cơ hội thực hiện các hoạt động giao dịch của mình một cách hợp pháp nhất thông qua một bên thứ ba. Vậy, cần lưu ý những gì khi sử dụng mẫu giấy ủy quyền bằng tiếng Anh? Cách viết loại văn bản này sao cho đúng? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan cần thiết và tổng hợp cho bạn những mẫu giấy ủy quyền song ngữ tiếng anh theo mẫu hoặc viết sẵn để bạn dễ dàng sử dụng.

Ủy quyền là gì?

Ủy quyền tiếng Anh là  authority, là một hoạt động dân sự phổ biến tại Việt Nam, được tiến hành theo sự chi phối của các điều luật quy định về ủy quyền. Đó là hành vi được thực hiện bởi một cá nhân hoặc tổ chức muốn tìm một người hoặc tổ chức khác tự nguyện đại diện cho mình thể thay mình tiến hành một hoặc một số hoạt động nhất định. Các hoạt động đó sẽ được liệt kê chi tiết trong một văn bản được gọi là giấy ủy quyền.

Giấy ủy quyền chính là văn bản xác thực việc ủy quyền giữa hai đối tượng. Mẫu giấy này sẽ là căn cứ pháp lý khi có tranh chấp hay khiến kiện giữa các bên liên quan với điều kiện nó được lập ra, có xác nhận tự nguyện của các bên ủy quyền và được ủy quyền, sau đó được chứng thực tại một phòng công chứng hợp pháp theo quy định.

Xem thêm thông tin về giấy ủy quyền công ty giấy ủy quyền cá nhân

Mẫu giấy ủy quyền tiếng Anh mới nhất

ủy quyền có yếu tố nước ngoài cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định

Giấy ủy quyền tiếng Anh là gì?

Giấy ủy quyền song ngữ là một mẫu giấy ủy quyền sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam trong trường hợp đối tượng của văn bản này có mang yếu tố nước ngoài. Khác với giấy ủy quyền giữa các đối tượng là người Việt Nam, mẫu giấy ủy quyền có yếu tố nước ngoài sẽ phải tuân thủ nhiều nguyên tắc hơn về công chứng cũng như nội dung văn bản. Mẫu giấy này có thể được dùng như một hợp đồng ủy quyền có yếu tố nước ngoài do tính ràng buộc thực hiện công việc của người được ủy quyền khá cao.

Trong những công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, việc ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức khác để thực hiện một số công việc mà vì lý do nào đó chủ thể không thể tự giải quyết được là hoàn toàn hợp pháp. Trong trường hợp cần ủy quyền, các bên liên quan cần tiến hành lập một mẫu văn bản để ghi nhận toàn bộ thông tin liên quan đến đối tượng, phạm vi, thời hạn ủy quyền. Mẫu giấy ủy quyền sử dụng trong trường hợp ủy quyền có yếu tố nước ngoài, văn bản này bắt buộc phải được dịch ra tiếng Anh hoặc viết dưới dạng song ngữ. Mẫu giấy ủy quyền này cũng sẽ được sao chép ra ít nhất 2 bản, mỗi bên giữ 1 bản và nên có thêm 1 bản nộp lại cho phòng công chứng.

Giấy ủy quyền nói chung là mẫu văn bản không ràng buộc về bố cục và mẫu chuẩn. Chính vì thế, đối với một văn bản dịch thuật bắt buộc phải được chứng thực tại các cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo giá trị pháp lý. Sau khi công chứng, đây sẽ là bằng chứng trước pháp luật để tòa án căn cứ giải quyết các vấn đề phát sinh trong và sau khi tiến hành ủy quyền.

Mẫu giấy ủy quyền tiếng Anh mới nhất

Mẫu giấy này cần được công chứng để có giá trị trước tòa

Tải mẫu giấy ủy quyền tiếng Anh chính xác nhất

Là một mẫu biên bản đơn giản và khá dễ sử dụng, bạn chỉ cần đảm bảo đầy đủ những thông tin cơ bản trong một mẫu giấy ủy quyền là được. Những thông tin bắt buộc phải có bao gồm: Thông tin chính xác về bên ủy quyền và bên được ủy quyền; phạm vi ủy quyền là những công việc mà bên ủy quyền muốn bên được ủy quyền thực hiện; thời hạn ủy quyền tức là khoảng thời gian người được ủy quyền phải hoàn thành những công việc trong phạm vi ủy quyền.

Việc sử dụng tiếng Anh trong văn bản thường gây không ít khó khăn cho những người không quá thành thạo ngôn ngữ này bởi yêu cầu trong văn bản phải đảm bảo tính chính xác cao, nhất là với mẫu văn bản tiếng Anh cần công chứng. Để giúp bạn không phải đau đầu rà soát lỗi hoặc tìm kiếm mất thời gian, chúng tôi đưa ra đây những mẫu giấy ủy quyền tiếng Anh thường dùng trong các doanh nghiệp, công ty, đơn vị hiện nay dưới dạng file word có thể tải về. Trong đó có cả mẫu giấy viết bằng tiếng Anh có sẵn những nội dung chi tiết về việc ủy quyền để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc soạn thảo mẫu giấy ủy quyền tiếng Anh.

Tải mẫu giấy ủy quyền song ngữ file word Tại đây

Tải mẫu giấy ủy quyền tiếng Anh viết sẵn file word Tại đây

Tải mẫu giấy ủy quyền quyết toán thuế TNCN bằng tiếng Anh file word Tại đây

Tải mẫu giấy ủy quyền đưa trẻ em đi nước ngoài bằng tiếng Anh file word Tại đây

Tải mẫu giấy ủy quyền nộp và nhận kết quả visa bằng tiếng Anh Tại đây

Tin liên quan