Dù đã ở tuổi ngoài 60 nhưng bà Dương Thị Bạch Diệp – Giám đốc Công ty Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Diệp Bạch Dương vẫn ấp ủ hàng loạt các dự án mang tầm cỡ quốc tế và là một nữ giám đốc siêu hạng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, một đại gia nổi tiếng về sự “chịu chơi” và giàu có bậc nhất Việt nam.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp nữ doanh nhân bất động sản này nhé!

Dương Thị Bạch Diệp là ai?

Dương Thị Bạch Diệp sinh năm 1948 tại Quy Nhơn, Bình Định là một nữ doanh nhân Việt Nam thành đạt. Bà là Giám đốc  Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Diệp Bạch Dương với 57,54% cổ phẩn. Đồng thời, Dương Thị Bạch Diệp cũng là Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Nam Nam Phương thành lập năm 2004.

Bà Bạch Diệp là một trong những người Việt Nam đầu tiên sở hữu siêu xe hạng sang Rolls – Royce Phantom đúng chất giới thượng lưu. Thế nhưng, ít ai biết rằng, bà từng là một công chức nhà nước trước khi trở thành một nữ doanh nhân thành đạt.

Tóm tắt tiểu sử

Dương Thị Bạch Diệp sinh ra ở mảnh đất “sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa” Quy Nhơn, Bình Định.

Bà Bạch Diệp là con em cán bộ cách mạng ở miền Nam Việt Nam trong Chiến tranh nên theo chính sách, chế độ với người có công với cách mạng lúc đó, năm 1954, bà được cho ra Bắc học tập tại trường Học sinh miền Nam số 13. Năm 1964, bà Bạch Diệp học cấp 3 ở trường Thái Phiên – Hải Phòng.

Hành trình “Bắc tiến” của bà từ năm 1954 đã gắn bó bà với mảnh đất miền Bắc từ đó. Bà lập gia đình cũng tại Hải Phòng và chồng bà là người An Giang. Bà có 2 người con, trong đó con gái Nguyễn Thị Châu Hà sở hữu 42,46% cổ phần Diệp Bạch Dương vào cuối tháng 1/ 2019.

Sự nghiệp

– Sau khi tốt nghiệp cấp 3 ở trường Thái Phiên – Hải Phòng, bà Dương Thị Bạch Diệp theo học trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội và tốt nghiệp năm 1971. Sau ngày tốt nghiệp, bà là cán bộ lao động tiền lương về công tác tại Chi nhánh Thủ công Mỹ nghệ Hải Phòng.

– Năm 1975, bà lại cùng gia đình chuyển vào Nam sinh sống. Bà Bạch Diệp lúc này công tác tại Tổng kho Trung Trung Bộ ở tỉnh nhà Bình Định, một thời gian sau đó lại chuyển về Công ty Vận tải thủy tỉnh An Giang quê chồng. Trong thời gian công tác tại đây, bà đã có những hành động kiên quyết trong việc đấu tranh chống nạn ăn cắp xăng dầu hoành hành. Vì sự đấu tranh này mà bà từng bị ám sát  và thoát chết.

– Công tác tại Công ty Vận tải thủy tỉnh An Giang chưa được bao lâu thì một lần nữa bà lại chuyển công tác về Công ty Bao bì xuất khẩu của Bộ Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh.

– Vào đầu tháng 12/ 1982, bà bị Công an Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh bắt giam với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản riêng của công dân” nhưng sau đó bà được trả tự do vì không có chứng cứ buộc tội bà. Đây cũng là mốc chấm dứt cho những năm làm công chức nhà nước của bà Dương Thị Bạch Diệp.

– Từ năm 1984, bà Bạch Diệp bắt đầu dấn thân vào thương trường bằng việc kinh doanh bất động sản.

Lúc đầu, bà có một căn hộ nhỏ tầng 2 ở Chung cư 72 đường Ký Con, Quận 1 TP Hồ Chí Minh vớ tổng diện tích 160m2 ghép từ 1 căn nữa mà thành. Bà bán căn hộ đó và lại mua căn hộ khác rồi bán. Sau đó, bà tiếp tục mua nhà cũ, sửa sang và bán lại và kiếm lợi nhuận từ những thương vụ mua bán đó.

– Tháng 11/ 1994, bà Bạch Diệp lại một lần nữa vướng vào những bế bối hình sự nhưng cuối cùng tháng 5/1995 bà cũng được thả khi cơ quan điều tra không tìm được chứng cứ buộc tội bà.

– Ngày 24/ 4/ 2002, bà thành lập Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương đặt trụ sở chính ở số 179Bis đường Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

– Ngày 23/ 11/ 2007, bà chủ Diệp Bạch Dương tậu siêu xe Rolls – Royce Phantom mang biển kiểm soát tỉnh Bình Định 77L77777 trị giá khoảng 1,3 triệu USD thuộc loại siêu xe giá khủng nhất Việt Nam lúc đó, chưa kể phí  vận chuyển, thuế và các khoản phí kèm theo khác.

– Đến tháng 7 năm 2014, giới kinh doanh và dư luận được một lần xôn xao khi Kiểm toán Nhà nước kết luận về số nợ của Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương lên đến 3700 tỷ đồng tại ngân hàng Agribank chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh tính đến thời điểm hết năm 2012.

– Nữ Chủ tịch của Diệp Bạch Dương từng công khai trước truyền thông vào năm 2014, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương sở hữu những khu đất đắt đỏ nhất ở thành phố Hồ Chí Minh và số tài sản cá nhân của mình.

– Tháng 3/ 2016, Công ty TNHH Bất động sản và Thương mại Hồng Phức Quang đã mua lại dự án khách sạn tiêu chuẩn 5 sao Diep Bach Duong’s Senla Boutique được rao bán với giá 900 tỷ đồng vào năm 2017.

– Từ tháng 10/ 2016, Dương Thị Bạch Diệp là Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Nam Nam Phương thành lập năm 2004. Ngoài ra, bà từng là người đại diện pháp luật cho 4 công ty gồm có: Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương, Công ty TNHH Nam Nam Phương, Công ty TNHH Bất động sản Châu Sơn (đã dừng hoạt động) và Công ty TNHH Bất động sản Nam Đông Dương (đã dừng hoạt động)

Cuộc đời, sự nghiệp của nữ doanh nhân Dương Thị Bạc Diệp cũng có những giai đoạn thăng trầm và điều quan trọng là cách mà bà đã đối diện để luôn vững vàng trước những thăng trầm, sóng gió ấy. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

 

Tin liên quan