Doanh Nhân Cao Thị Ngọc Sương Là Ai, Gia Đình và Nghề Nghiệp

Nghe danh Cao Thị Ngọc Sương đã lâu chắc hẳn mọi người cũng khá tò mò về nữ doanh nhân. Chỉ biết một thông tin duy nhất bà là vợ của chủ tịch tập đoàn Novaland. Do bà khá kín tiếng trên thương trường, không xuất nhiều trước truyền thông và công chúng. Vì vậy thông tin về bà không được nhiều trên các trang mang, báo chí,… Có thể bà chỉ là hậu phương vững chắc cho cả chồng và con trai. Nội dung sau đây chúng tôi bật mí cho các bạn doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương là ai nhé! Chúng tôi tin chắc bạn sẽ rất bất ngờ sau khi biết về nữ doanh nhân này. 

Doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương

Doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương

Doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương là ai?

Cao Thị Ngọc Sương là một trong những nữ doanh nhân ở Việt Nam. Là một người vừa tài giỏi vừa có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành kinh tế Việt Nam hiện nay. Ngoài ra bà còn là đại cổ đông của thị trường địa ốc Novaland. Do bà là người không xuất hiện nhiều trên truyền thông nên thông tin về bà khá ít. Vì thế điều này nhiều người khá tò mò và quan tâm nhiều với cái tên Cao Thị Ngọc Sương. 

Bà sinh ngày 7/3/1959, hiện là phu nhân của chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Novaland. Chồng của bà: Bùi Thành Nhơn – người sáng lập tập đoàn Novaland và cả tập đoàn Anova Corp. 

Khác với chồng, bà không trực tiếp điều hành tập đoàn, chỉ là một trong những cổ đông thôi. Nắm giữ trực tiếp trong tay rất nhiều cổ phần của tập đoàn Novaland. Có một cổ phần sau là thông qua CTY CP Diamond Properties – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc.

Bà Ngọc Sương được mệnh danh là phu nhân rất giản dị và thanh lịch, là một người khiêm tốn. Với vẻ ngoài đó không ai nghĩ rằng đang nắm giữ trong một khối tài sản kếch xù. Hàng ngàn tỷ đồng là một con số rất lớn khiến nhiều người ngưỡng mộ và khá bất ngờ. 

Gia đình của doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương

Cao Thị Ngọc Sương vừa có sự nghiệp tốt vừa có một gia đình được nhiều người ngưỡng mộ. Bà có cuộc hôn nhân rất hạnh phúc với chủ tịch HĐQT của Novaland là ông Bùi Thành Nhơn. Cả hai vợ chồng chung tay với nhau để xây dựng và phát triển sự nghiệp. Với nền móng đầu tiên nhờ sự nỗ lực đã thành một đế chế trên thị trường địa ốc. 

Hoạt động trên thị trường giống như ra chiến trường để đấu tranh vậy, rất khó khăn và áp lực. Nhưng cả hai người không ngại gian khó mà cùng nhau vượt qua mọi thử thách, khó khăn trước mắt. Được biết đến là vợ của chủ tịch Novaland nhưng bà không trực tiếp quản lý tập đồng. Mà chỉ là hậu phương ở sau để một lòng hỗ trợ cho chồng của mình. 

Hai vợ chồng khi sinh sống với nhau đã có hai người con là một trai và một gái. Người con đầu là nam tên Bùi Cao Nhật Quân, đứa con sau là nữ tên Bùi Cao Ngọc Quỳnh. Tuy nhiên, ít ai biết về đời sống riêng tư của bà. Nhưng nhìn bên ngoài cũng đủ thấy gia đình bà hạnh phúc biết nhường nào. Điều đó khiến nhiều người rất ganh tỵ và ngưỡng mộ bà. Nội dung tiếp theo nói về sự nghiệp của bà, hãy theo dõi tiếp nhé. 

Nghề nghiệp của doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương

Khi nói về sự nghiệp của bà có rất nhiều người kính nể. Bà là một người đa tài trong lĩnh vực kinh tế. Với khối tài sản khổng lồ cũng đủ khiến nhiều người quan tâm đến nghề nghiệp của bà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Xây dựng tập đoàn Novaland với chồng

Lập nghiệp đầu tiên bằng việc thành lập công ty TNHH TM Thành Nhơn. Với sản phẩm được kinh doanh chính là thuốc thú y cùng với dược liệu và các loại hóa chất. Cùng với vốn điều lệ là 400 triệu và vào năm 1992 công ty đã được thành lập. 

Nhờ sự phát triển lớn mạnh của công ty đã giúp vợ chồng bà một khoản vốn cực kỳ lớn. Và từ đó hai người có ý định đầu tư sang một lĩnh vực khác. Thành Nhơn đã tái định hình lại toàn bộ cấu trúc, phân ra thành 2 công ty cổ phần chính. Đó là Novaland và Anova Corp chuyên về việc đầu tư địa ốc vào năm 2007.

Kết quả cả hai đạt được rất thành công như mong đợi. Chồng bà đã giữ vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Novaland Group. Và bà chính là vị phu nhân rất giỏi luôn bên cạnh chồng. Tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên nhất là bà không hề nắm một vị trí nào trong công ty.

Đại cổ đông quyền lực nhất của Novaland

Bà đang nắm giữ 10,741% cổ phần của tập đoàn với cương vị thông qua TGĐ. Diamond Properties. Vào năm 2020, nắm giữ 5,667% cổ phần của tập đoàn Novaland thông qua giao dịch. Tuy bà không điều hành trực tiếp nhưng quyền lực của bà rất lớn trong công ty. 

Bà là một người phụ nữ vô cùng giỏi giang, luôn có tầm nhìn xa trông rộng. Bà trực tiếp điều hành công ty Diamond Properties rất thuận lợi và ngày càng trở nên lớn mạnh. Vì vậy khi nhắc đến những nữ doanh nhân của Việt Nam không thể quên tên Cao Thị Ngọc Sương. 

 

Với thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương là ai rồi phải không. Với sự thành công mà hai vợ chồng bà nỗ lực xây dựng vô cùng xứng đáng. Bà là một người đáng để chị em phụ nữ kính trọng trong sự nghiệp. Và là người phụ nữ tài giỏi trong gia đình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết thêm nhiều nữ doanh nhân của Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi và chúc bạn một ngày giáng sinh an lành.