Bia Guinness (Ireland) – Đồ Uống Nhập Khẩu

Bia GuinnessGuinness có hương vị rất đặc biệt do được nấu từ những hạt lúa mạch, men bia và một loại hoa đặc biệt. Lúa mạch được nướng lên trước khi dùng để nấu. Loại bia này mỗi khi rót ra cốc luôn có một lớp kem trắng phủ trên vì khi nấu bia được pha lẫn với nitơ, khác với các loại bia thông thường được trộn CO2. có mùi vị rất đặc biệt quan trọng do được nấu từ những hạt lúa mạch, men bia và một loại hoa đặc biệt quan trọng. Lúa mạch được nướng lên trước khi dùng để nấu. Loại bia này mỗi khi rót ra cốc luôn có một lớp kem trắng phủ trên vì khi nấu bia được pha lẫn với nitơ, khác với những loại bia thường thì được trộn CO2 .Không chỉ có người Ireland mới ưu thích bia Guinness mà dân sành bia trên quốc tế không ai không biết đến Guinness .

Guinness là hãng bia hút khách nhất Ireland, mang lại cho công ty Guinness và Co. € 2 tỉ mỗi năm. Công ty Guinness có trụ sở ở London từ năm 1932. Họ hợp nhất với công ty Grand Metropolitan vào năm 1997 .

Lịch sử bia Guinness

Vào năm 1759, Arthur Guinness, một người đàn ông 34 tuổi chỉ với một chút ít kinh nghiệm tay nghề nấu bia, đã thuê một xí nghiệp sản xuất làm bia bị bỏ phí tại Dublin, có tên St. James Gate. Ông đã kí hợp đồng thuê nhà máy sản xuất thời hạn 9.000 năm với giá chỉ 45 bảng Anh một năm. Đây hoàn toàn có thể là một trong những hợp đồng thuê nhà máy sản xuất có thời hạn dài nhất trên quốc tế .

Bia Guinness

Đúng 250 năm sau, Guinness trở thành hãng nấu bia đen nổi tiếng nhất quốc tế và là niềm tự hào của người Ireland. Sự thành công xuất sắc của loại bia này là do mùi vị độc lạ và những chiến dịch quảng cáo đầy phát minh sáng tạo .

Năm 2009, Guinness tổ chức kỉ niệm 250 năm ngày thành lập, được gọi là “Ngày Arthur”. Đúng 17:59 ngày 24 tháng 9 năm 2009 (giờ địa phương vòng quanh thế giới, những người yêu bia đen sẽ nâng cốc để tưởng nhớ người đàn ông đã làm nên tất cả.

Tham quan kho chứa bia của Guinness .

Kho chứa bia của Guinness là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của Dublin. Du khách đến Dublin mà chưa đến thăm kho chứa bia Guinness, tháp Guinness để được thưởng thức một cốc bia đen chính hiệu thì coi như chưa đến Dublin. Nhiều người đồng ý rằng bia Guinness bán tại Ireland ngon hơn hẳn so với bia Guinness được bán tại các nước khác. Phải chăng điều này cũng tương đồng với loại bia hơi Hà Nội ngon nổi tiếng và mang đậm hương vị mà chỉ ở Hà Nội mới có.

Từ một nhà máy nấu bia, St James Gate giờ đã trở thành một bảo tàng của Guinness với 7 tầng lầu. Tầng trên cùng là quầy bar Gravity, có tầm nhìn 360 độ quanh thành phố Dublin, nơi mà du khách có thể nhận một cốc bia Guinness miễn phí.