Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Tết Trung Thu? Đếm Ngược Đến Ngày 15 Tháng 8 Âm Lịch

Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Tết Trung Thu? Đếm Ngược Đến Ngày 15 Tháng 8 Âm Lịch

Tết Trung Thu, còn được gọi là Tết Nguyên Tiêu, diễn ra vào ngày 15 tháng 8 Âm lịch hàng năm. Để tính số ngày còn lại đến Tết Trung Thu năm 2024, chúng ta cần biết ngày tháng hiện tại và sử dụng lịch Âm Lịch để đếm ngược.

Trong lịch Dương lịch (lịch thường dùng), ngày Tết Trung Thu năm 2024 là ngày 11 tháng 10 năm 2024.

Tuy nhiên, để tính theo lịch Âm Lịch, chúng ta cần chuyển đổi ngày Dương lịch sang ngày Âm lịch, sau đó đếm ngược đến ngày 15 tháng 8 Âm lịch.

Vui lòng kiểm tra lịch Âm Lịch hoặc sử dụng các công cụ trực tuyến để biết ngày Âm Lịch hiện tại, sau đó thực hiện đếm ngược đến ngày Tết Trung Thu (Tết Nguyên Tiêu) năm 2024

NHÚNG BẢNG ĐẾM NGƯỢC ĐẾN TẾT TRUNG THU 2022

[ Responsive ] Code tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh cho những size theo kích cỡ website của bạn .

HÔM NAY: Thứ Ba 22/3/2022 (dương lịch) | 20/2/2022 (âm lịch)

Sắp đến TẾT TRUNG THU 2022 rồi! Chỉ còn…

NGÀY

Giờ

Phút

Giây


Ngày Diễn Ra:

(Dương Lịch)

| 15/8/2022 (Âm Lịch)

Chúng tôi rất mong nhận được sự góp phần quan điểm của bạn dưới phản hồi để triển khai xong tốt hơn ứng dụng tiện ích bảng đếm ngược đến Tết Trung Thu 2022. Trân trọng cảm ơn !

Ngày Tết Trung Thu thường được hiểu như là ngày Tết Thiếu Nhi. Ngày mà những trẻ em được thỏa thích vui chơi với ngọn đèn lồng cầm trong tay. Nhưng thật ra ngày lễ Trung Thu còn là ngày để gia đình đoàn viên. Mọi người quây quần bên nhau cùng thưởng trăng và thưởng thức món bánh nướng thơm ngon. Ngày lễ Trung Thu thường diễn ra vào ngày rằm của tháng 8 tính theo âm lịch. Trong ngày này mọi người sẽ thắp nhang cúng tổ tiên và bày biện các loại bánh trái ra trước sân cúng trăng. Sau đó người lớn được phép thưởng rượu, thưởng Trăng và Hát Trống Quân theo truyền thống. Riêng trẻ em sẽ được xem các màn múa lân, thỏa thích ca hát và Rước Đèn Trung Thu.
Ngàythường được hiểu như thể ngày Tết Thiếu Nhi. Ngày mà những trẻ nhỏ được thỏa thích đi dạo với ngọn đèn lồng cầm trong tay. Nhưng thật ra ngày lễ hội Trung Thu còn là ngày để mái ấm gia đình đoàn viên. Mọi người quây quần bên nhau cùng thưởng trăng và chiêm ngưỡng và thưởng thức món bánh nướng thơm ngon. Ngày lễ Trung Thu thường diễn ra vào ngày rằm của tháng 8 tính theo âm lịch. Trong ngày này mọi người sẽ thắp nhang cúng tổ tiên và bày biện những loại bánh trái ra trước sân cúng trăng. Sau đó người lớn được phép thưởng rượu, thưởng Trăng và Hát Trống Quân theo truyền thống cuội nguồn. Riêng trẻ nhỏ sẽ được xem những màn múa lân, thỏa thích ca hát và Rước Đèn Trung Thu .

con-bao-nhieu-ngay-nua-tet-trung-thu

  • Ngày:15 tháng 8 (Âm lịch)
  • Tên gọi khác: Tết Thiếu Nhi, Tết Trẻ Con
  • Ý nghĩa: Tết Trung Thu là một trong những phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của báo hiếu, của chăm sóc, của hàm ơn, của tình thân bằng cố hữu, của đoàn viên, và của thương yêu.

Bạn cần xem lịch năm 2023 hay một năm bất kỳ, hãy nhấn vào Lịch Vạn Niên để tùy chọn xem năm mà bạn muốn.

 

Những Câu Hỏi Thường Gặp Liên Quan Đến Ngày Lễ Tết Trung Thu

Tết Trung Thu là gì?

Theo Wikipedia
Tết Trung Thu là Tết của trẻ em. Ngày lễ này, trẻ em rất mong chờ vì được người lớn cho đồ chơi và được ăn bánh.

Tết Trung Thu ngày mấy?

Tết Trung Thu được tổ chức triển khai vào ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Ngày 15/8 Âm lịch tương ứng ngày Dương lịch mỗi năm sẽ khác nhau, bạn xem chi tiết cụ thể trên bảng đếm ngược đến Tết Trung Thu .

Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là gì?

Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là Tết Thiếu Nhi, Tết Trông Trăng hay Tết Hoa Đăng .

Tết Trung Thu tiếng anh là gì?

Tết Trung Thu tiếng anh là Mid-autumn Festival.

 

Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa…?

Các Ngày Lễ Trong Năm Theo Dương Lịch

Các Ngày Lễ Trong Năm Theo Âm Lịch

Các Ngày Rằm Trong Năm

4.9 / 5 – ( 37 bầu chọn )

Source: https://evbn.org
Category: Bao Nhiêu