Bản tin giá vàng – Quỹ Tiền tệ quốc tế ( IMF )

Bản tin giá vàng – Quỹ Tiền tệ quốc tế ( IMF )

Trong một thế giới bị tác động mạnh bởi biến đổi và khủng hoảng, sự ổn định và cân nhắc trong tài chính vàng là điều cực kỳ quan trọng. Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) – tổ chức quốc tế với nhiệm vụ quản lý tài chính toàn cầu – đang chứng kiến một số tín hiệu kinh tế toàn cầu quan trọng. Trong bản tin này, chúng ta sẽ xem xét tình hình giá vàng, biến động thị trường và những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực tài chính vàng.

1. Giá Vàng Đang Ổn Định

Trong thời gian gần đây, giá vàng đã trải qua một giai đoạn ổn định sau một thời gian biến động mạnh do tác động của nhiều yếu tố khác nhau như tình hình kinh tế toàn cầu, chính trị thế giới, và biến đổi khí hậu. Giá vàng thường được xem là một lối thoát an toàn trong thời kỳ không chắc chắn, và điều này thường được thể hiện qua sự ổn định của giá.

2. IMF Nâng Cao Vai Trò Tài Chính Toàn Cầu

IMF đang nỗ lực để nâng cao vai trò của mình trong việc quản lý và ổn định tài chính toàn cầu. Họ đã tăng cường sự hợp tác với các quốc gia để giải quyết các vấn đề tài chính quan trọng, bao gồm cả việc đối phó với tác động kinh tế của đại dịch và khủng hoảng.

3. Tác Động Của Chính Trị Thế Giới Lên Giá Vàng

Chính trị thế giới đang có tác động lớn đến giá vàng. Các sự kiện như biến đổi chính trị, cuộc chiến tranh thương mại, và quyết định chính sách tài chính của các quốc gia lớn đều có thể tạo ra biến động đáng kể trong giá vàng. Các nhà đầu tư và người theo dõi thị trường đang tập trung vào những sự kiện này để dự đoán hướng diễn biến của giá vàng trong tương lai.

4. Tài Chính Vàng Trong Bối Cảnh Biến Đổi Khí Hậu

Biến đổi khí hậu cũng đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tài chính vàng. Những lo ngại về tài sản không còn an toàn trước nguy cơ thiên tai và biến đổi khí hậu đang thúc đẩy sự quan tâm đến các dự án vàng bền vững và khai thác vàng có tác động thấp đến môi trường.

5. Khả Năng Ảnh Hưởng Của Vàng Trong Tương Lai

Vàng vẫn được coi là một trong những tài sản truyền thống và an toàn nhất, và vai trò của nó trong hệ thống tài chính toàn cầu vẫn rất quan trọng. Tuy nhiên, sự phát triển của các loại tiền tệ số và các tài sản kỹ thuật số có thể tạo ra sự cạnh tranh và thách thức mới đối với vàng trong tương lai.

Trong bối cảnh biến đổi và tác động đa dạng từ chính trị, kinh tế, và môi trường, thị trường vàng đang trải qua một giai đoạn thú vị của sự phát triển. IMF, với vai trò quan trọng trong việc quản lý tài chính toàn cầu, đang chịu áp lực để đảm bảo sự ổn định trong hệ thống tài chính vàng. Với sự thay đổi liên tục trong tình hình thế giới, việc theo dõi giá vàng và các yếu tố tác động đang trở thành một nhiệm vụ quan trọng đối với nhà đầu tư và những người quan tâm đến thị trường tài chính toàn cầu.

Mở phiên sáng nay, giá vàng của quốc tế thanh toán giao dịch tại 1.760 USD / ounce, ghi nhận một phiên tăng 08 USD USD / ounce so với phiên thanh toán giao dịch trước đó .
Theo giới nghiên cứu và phân tích đánh giá và nhận định, giá vàng hôm nay vọt lên trong toàn cảnh giá nguồn năng lượng ngày càng tăng, Quỹ Tiền tệ quốc tế ( IMF ) dự báo tăng trưởng kinh tế tài chính toàn thế giới năm 2021 giảm. Theo đó, hãng Bloomberg đưa tin nhu yếu sưởi ấm mùa đông tăng cao sẽ dẫn đến thực trạng thiếu vắng than và khí đốt tự nhiên. Áp lực mới nhất so với nguồn cung nguồn năng lượng đến từ Trung Quốc khi những khu vực khai thác trọng điểm bị ảnh hưởng tác động bởi lũ lụt. Do đó, giá nguồn năng lượng leo thang nên giới góp vốn đầu tư quan ngại lạm phát kinh tế tại những vương quốc có nền kinh tế tài chính tăng. Vì vậy, họ có nhu yếu trú ẩn vốn vào thị trường vàng. Giá vàng hôm nay tăng .Bên cạnh đó, Quỹ Tiền tệ thế giới IMF cắt giảm triển vọng tăng trưởng toàn cầu năm 2021 xuống còn 5,9%, giảm 0,1 điểm % so với dự báo trước là 6% cho thấy sự phân kỳ nguy hiểm trong triển vọng kinh tế. Lý do được IMF đưa ra là rủi ro gia tăng do tắc nghẽn chuỗi cung ứng, áp lực giá cả và các mối đe dọa từ biến thể Delta COVID – 19. Về thị trường tài chính, IMF cho rằng “định giá tài sản bị kéo căng” đồng nghĩa tâm lý nhà đầu tư có thể thay đổi nhanh chóng nếu xuất hiện những thông tin bất lợi về đại dịch hoặc chính sách. Trong số những mối lo cấp bách được IMF nhắc đến có vấn đề trần nợ quốc gia của Mỹ và rủi ro về thị trường bất động sản của Trung Quốc. Nhìn xa hơn, IMF nhận định rằng nếu Covid-19 gây ảnh hưởng kéo dài, GDP toàn cầu có thể thiệt hại 5,3 nghìn tỷ USD trong 5 năm tới so với mức dự báo hiện tại. Thiệt hại này có thể tránh được nếu các chính phủ tăng cường nỗ lực nhằm tạo sự tiếp cận vaccine bình đẳng giữa các quốc gia. Với nhiều sự kiện có thể gây bất ổn cho thị trường tài chính thế giới, khiến giới đầu tư suy đoán tăng trưởng kinh tế thế giới đang chậm lại. Từ đó họ ồ ạt bán cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản… giảm điểm mạnh và dồn vốn vào thị trường vàng.  Các chuyên gia cũng dự báo rằng, vàng sẽ được hưởng lợi ít nhất trong ngắn hạn.

ban tin thi truong 13 10Biểu đồ giá vàng ngày 13/10 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 57.350.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 58.050.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.075.000 VNĐ / chỉ ( mua vào ) – 5.170.000 VNĐ / chỉ ( bán ra ) .
Xem thêm : Cập nhật giá vàng 9999 hôm nay

Source: https://evbn.org
Category: Bao Nhiêu