Tốp 10 Bàn Thắng Đẹp Nhất Châu Á

Tốp 10 Bàn Thắng Đẹp Nhất Châu Á

Đối với những người đam mê bóng đá, theo dõi những trận đấu bóng đá là niềm hạnh phúc của họ. Việc quan sát những bàn thắng đẹp nhất châu Á luôn được đón chờ bởi các fan hâm mộ khắp châu Á. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những bàn thắng ghi đậm dấu ấn tại giải vô địch châu Á nhé.

  1. Ali Daei vs Germany (1996): Ali Daei thực hiện cú vô-lê từ khoảng cách xa vào góc xa trong trận giao hữu với Đức.
  2. Shinji Kagawa vs Italy (2013): Kagawa thực hiện cú sút từ khoảng cách xa vào góc cao trong trận đấu giao hữu với Ý.
  3. Kazuyoshi Miura vs Shimizu S-Pulse (1993): Kazuyoshi Miura thực hiện cú đá bổng kỹ thuật từ khoảng cách xa trong trận đấu tại J-League.
  4. Hadi Aghily vs South Korea (2019): Aghily thực hiện cú sút từ khoảng cách xa vào góc cao trong trận đấu với Hàn Quốc tại Asian Cup.
  5. Sardar Azmoun vs Qatar (2019): Azmoun thực hiện cú solo từ giữa sân đến vòng cấm địa trước khi ghi bàn vào lưới Qatar tại Asian Cup.
  6. Omar Abdulrahman vs Kuwait (2014): Abdulrahman thực hiện cú sút từ khoảng cách xa chính xác vào góc xa trong trận đấu giao hữu với Kuwait.
  7. Mohammad Al-Shalhoub vs Iran (2006): Al-Shalhoub thực hiện cú sút từ khoảng cách xa vào góc xa trong trận đấu với Iran tại Asian Cup.
  8. Lee Dong-gook vs Japan (2002): Lee Dong-gook thực hiện cú sút volley từ khoảng cách xa sau quả đá phạt của Lee Chun-soo tại World Cup.
  9. Keisuke Honda vs Denmark (2010): Honda thực hiện cú sút từ khoảng cách xa vào góc xa trong trận giao hữu với Đan Mạch.
  10. Nashat Akram vs Australia (2007): Nashat Akram thực hiện cú sút từ ngoài vòng cấm địa vào lưới Australia tại Asian Cup.

Giới thiệu về giải vô địch bóng đá U23 châu Á

Cúp bóng đá dành cho U23 châu Á (hay còn gọi AFC U23 Asian Cup) là một giải bóng đá quốc tế được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức. Giải bóng đá danh tiếng này dành cho cầu thủ độ tuổi từ 23 trở xuống để tham gia. Giải bóng vô địch bóng đá U23 châu Á diễn ra lần thứ nhất vào tháng 1 năm 2014 tôn vinh những bàn thắng đẹp nhất châu Á.

Giải đấu vô địch bóng đá U23 châu Á được tổ chức 2 năm một lần giữa các đội tranh tài. Giải đấu thông thường diễn ra vào các năm nhuận (như năm 2016, 2020…) để chọn vào thế vận hội. Điều đặc biệt của giải bóng là sẽ có ba đội bóng có tỉ số dẫn đầu sẽ nắm cơ hội tham gia vòng loại Thế vận hội Mùa hè. Những giải đấu năm 2018, 2022… không được xem là vòng loại cho Thế vận hội. Trước kia giải vô địch bóng đá U22 châu Á được đổi tên thành giải đấu U23 châu Á.

Tốp 10 Bàn Thắng Đẹp Nhất Châu Á không thể bỏ lỡ

Sau đây là những bàn thắng đẹp tại giải đấu bóng đá lớn nhất châu Á.

Bàn thắng của Nguyễn Văn Quyết AFC Cup 2017

Ở vòng đấu đầu tiên thuộc vòng 1/16, đối thủ chiến đấu của Văn Quyết là bàn thắng đến từ cầu thủ Sayed Mohamed Adnan (đội Bahrain). Cuối cùng, pha ghi bàn của Văn Quyết được ghi nhận trong trận CLB Hà Nội đá với Ceres Negros (đội Philippines) tại AFC Cup 2017.

Đấy là cách xử lý tình huống mà Văn Quyết tập trung nhận đường chuyền của đồng đội mình. Tâng bóng chuyên nghiệp bằng chân phải, rồi tung thẳng người đá vô lề bằng chân trái tuyệt đẹp vào lưới ghi bàn.

Nguyễn Văn Quyết giành chiến thắng vẻ vang 

Nguyễn Văn Quyết giành chiến thắng vẻ vang

Bàn thắng của Hoàng Đức AFC Champions League 2021

Trở lại với chiến thắng một cách xuất sắc, đậm đà của đội tuyển Viettel trước đội tuyển Kaya FC. Cầu thủ Hoàng Đức đã cùng đồng đội thi đấu vô cùng xuất sắc. Đưa được đối thủ vào thế bị động hoàn toàn trong trận đấu. 

Bàn thắng của Yoichiro Kakitani AFC Champions League 2021

Bàn thắng của Yoichiro Kakitani là một những bàn thắng đẹp nhất châu Á. Xếp hạng cùng Leandro Velazquez, Philipp Roller, An Yong-Woo và Hoàng Đức của đội tuyển Việt Nam. Trong đó, những chiến thuật của Yoichiro cho thấy đây là một đối thủ đáng gờm.\

Bàn thắng của Syahmi Safari tại AFF Cup 2018

Một cái tên nữa của đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2016 chính là Siroch Chatthong. Bàn thắng của Siroch Chatthong được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất trong bán kết lượt về đá với Myanmar.

Bàn thắng của Quang Hải AFC Cup 2017

Trong khi bàn thắng của Quang Hải ghi bàn trong trận CLB Hà Nội chiến thắng đối Altyn Asyr (Turkmenistan), với tỉ số 3-2 ở lượt vào bán kết AFC Cup 2019. Đó là một tình huống mà Quang Hải phải đá phạt từ ngoài vòng cấm vào trong lưới từ đó làm kiềm chân thủ môn đối phương. 

Quang Hải vất vả ghi bàn ở phút 91

Quang Hải vất vả ghi bàn ở phút 91

Bàn thắng của Leandro Velazquez AFC Champions League 2021

Leandro Velazquez đã có những cú đá vô cùng lợi hại trong cúp AFC Champion League 2021. Anh được xếp trong bảng bầu chọn cùng với Hoàng Đức, Yoichiro Kakitani, Philipp Roller và An Yong Woo.

Bàn thắng của Philipp Roller AFC Champions League 2021

Bàn thắng của Philipp Roller được xem là một trong những bàn thắng đẹp nhất châu Á vì sự chuyền bóng và ghi bàn của anh quá điêu luyện. Các đối thủ khác như Hoàng Đức, Yoichiro Kakitani, Leandro Velazquez và An Yong Woo  phải kiêng nể.

Bàn thắng của Lê Công Vinh Asian Cup Cup 2007

Bàn thắng của Lê Công Vinh có thể được xem là bàn thắng đẹp nhất châu Á. Hình như hình thức thức tranh giải bàn thắng đẹp nhất lịch sử tại Asian Cup xảy ra cách nay không lâu (bàn thắng đến từ tiền đạo Lê Công Vinh ghi bàn vào lưới UAE diễn ra tại kỳ giải năm 2007 từng vào tận bán kết). Trong đó, những ứng cử viên trao nhau danh hiệu bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup.

Sự thành công của Công Vinh khi ghi bàn ngoài mong đợi 

Sự thành công của Công Vinh khi ghi bàn ngoài mong đợi

Bàn thắng của An Yong-woo AFC Champions League 2021

Với sự tập trung cao độ vào các trận đấu An Yong Woo. Anh đã ghi bàn tại cúp AFC Champions League 2021. Với thế mạnh dẫn bóng anh đã thể hiện hết khả năng của mình trước các đối thủ.

Bàn thắng của Siroch Chatthong tại AFF Cup 2016

Đây được xem là bàn thắng đẹp thứ ba trong số bàn thắng đẹp nhất Đông Nam Á trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Thái Lan và Malaysia.

xem thêm: Bàn thắng đẹp nhất Đông Nam Á

Kết luận

Bài viết đã điểm qua giúp bạn những bàn thắng đẹp nhất châu Á. Trong những bàn thắng đó cũng có vị trí của Việt Nam trong bản đồ bóng đá châu Á. Từ đó, đội tuyển bóng đá Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí của mình trên sân cỏ bóng đá của các nước châu Á đó.

Liên kết:Xổ số miền Bắc