‘Thanh gươm diệt quỷ’ mùa 2 kết thúc hoành tráng, mùa 3 ‘nhá hàng’ nhân vật

‘Thanh gươm diệt quỷ’ mùa 2 kết thúc hoành tráng, mùa 3 ‘nhá hàng’ nhân vật

Mùa thứ 2 của series Thanh gươm diệt quỷ gồm có 2 phần, phần thứ nhất là phiên bản truyền hình của bom tấn Thanh gươm diệt quỷ : Chuyến tàu vô tận ( 2020 ) mang tên Demon Slayer : Kimetsu no Yaiba – Mugen Train Arc ( 7 tập ), phần thứ 2 là Demon Slayer : Kimetsu no Yaiba – Entertainment District Arc ( 11 tập ). Trong khi phần đầu chỉ thêm thắt một số ít yếu tố để lê dài bản điện ảnh thì phần thứ 2 – vốn là trọng tâm cả câu truyện – cho người theo dõi thấy kỹ thuật làm phim đáng kinh ngạc của đội ngũ nhân lực hãng Ufotable .

Điểm 10 về hình thức

'Thanh gươm diệt quỷ' mùa 2 kết thúc hoành tráng, mùa 3 'nhá hàng' nhân vật - ảnh 1
'Thanh gươm diệt quỷ' mùa 2 kết thúc hoành tráng, mùa 3 'nhá hàng' nhân vật - ảnh 2

Sau khi Thượng Huyền Tam Akaza giết chết Viêm Trụ Kyojuro, chưa kịp gác đau buồn, nhóm kiếm sĩ Tanjiro nhận trách nhiệm mới dưới sự hướng dẫn của Âm trụ Uzui Tengen tại khu kỹ viện hào nhoáng Yoshiwara. Tại đây, Uzui Tengen bắt Tanjiro và 2 người bạn còn lại là Inosuke và Zenitsu giả gái để trà trộn vào những nhà thổ, nơi quỷ cải trang thành kỹ nữ để tìm hiểu manh mối. Tại đây, họ chạm trán với Thượng Huyền Lục Daki .
Phần phim Entertainment District Arc bám sát nguyên tác truyện tranh của mangaka ( họa sỹ truyện tranh ) Koyoharu Gotouge, do đó, xét về mặt nội dung, với những ai đã đọc qua manga, hẳn không có gì đặc biệt quan trọng. Nhưng điều đáng tán dương so với mùa 2 này, và khiến cho người theo dõi liên tục choáng ngợp đó là khâu chế tác của phim. Xét về kỹ thuật làm phim, phần phim Entertainment District Arc xứng danh nhận điểm 10 .

'Thanh gươm diệt quỷ' mùa 2 kết thúc hoành tráng, mùa 3 'nhá hàng' nhân vật - ảnh 3
'Thanh gươm diệt quỷ' mùa 2 kết thúc hoành tráng, mùa 3 'nhá hàng' nhân vật - ảnh 4

Nét vẽ trong phim tinh tế và sống động. Đạo diễn Takashi Suhara và cộng sự trau chuốt từng hình ảnh của tác phẩm, đặc biệt là việc đưa các nhân vật Tengen Uzui, 3 người vợ của chàng cùng Thượng Huyền Daki, anh trai của cô là Gyutaro lên màn ảnh. Với nhân vật Daki, các nhà làm phim chăm chút nét vẽ ở trang phục và dải thắt lưng, các họa tiết trên áo quần với màu sắc rất sặc sỡ. Đây là nhân vật có màn ra mắt ấn tượng trong phim vì xuất thân vốn đã là một Oiran cao cấp trong chốn kỹ viện. Nhân vật Tengen Uzui, vốn là một nam nhân nhưng yêu sự hào nhoáng, thích đeo trang sức và sơn móng tay.

Tuy tinh xảo trong nét vẽ nhưng hoạt động của nhân vật, đặc biệt quan trọng trong những pha hoạt động liều cao lại rất uyển chuyển. Những tập đầu, những nhà làm phim chọc cười người theo dõi bằng những màn ” tấu hài ” của những nhân vật nam khi giả gái, nhưng từ tập 5 trở đi, không khí trở nên căng thẳng mệt mỏi và những pha hành vi được thêm vào ngày càng nhiều. Có nhiều trường đoạn đánh nhau xứng danh nhận tràng pháo tay tán thưởng trong phim vì vận tốc khung hình được giải quyết và xử lý rất nhanh nhưng không gây rối. Đó là đoạn Tanjiro nín thở và chém đứt tổng thể dải khăn của Daki trên mái nhà và lấy đầu cô này trong chớp mắt khiến người xem không kịp theo dõi hay những đoạn Tengen Uzui đấu với Gyutaro bằng cách ” đọc ” âm thanh của đối phương .

'Thanh gươm diệt quỷ' mùa 2 kết thúc hoành tráng, mùa 3 'nhá hàng' nhân vật - ảnh 5
'Thanh gươm diệt quỷ' mùa 2 kết thúc hoành tráng, mùa 3 'nhá hàng' nhân vật - ảnh 6

Có bài nghiên cứu và phân tích khá mê hoặc trên trang Polygon rằng, phần phim Entertainment District Arc không dừng lại ở chỗ có hình ảnh đẹp. Vụ cháy của thành phố đèn đỏ Yoshiwara gợi nhớ đến vụ cháy từng xảy ra năm 1911 ở Nhật và tư liệu lịch sử vẻ vang vẫn còn nhắc đến vụ hỏa hoạn nổi tiếng này. Yếu tố lịch sử vẻ vang cũng cần được chú ý quan tâm trong Entertainment District Arc vì những sự kiện trong phim tương đương với sự kiện đời thực. Thập niên 1910, thành phố đèn đỏ Yoshiwara được chính phủ nước nhà Nhật ” bảo trợ ” đặc biệt quan trọng để kinh doanh thương mại, nhất là việc hành nghề mại dâm, và vụ hỏa hoạn đẩy hàng nghìn người vào cảnh ” màn trời chiếu đất “. Cuối tập 10 trong phim, cái chết của Thượng Huyền Gyutaro có sức diệt trừ ngang ngửa một trận bom nổ đã phá nát thành phố xa hoa này, để lại bãi tha ma trong đêm vắng là hình ảnh rất đắt, tựa như một bức ảnh lịch sử dân tộc hơn là một hình ảnh từ phim. Thậm chí, có kiến giải rằng, nên xem sức phá hoại của loài quỷ trong phần phim này như thể sự ẩn dụ cho những thảm họa tự nhiên mà người Nhật gánh chịu trong suốt chiều dài lịch sử vẻ vang hơn là sinh vật ăn thịt người vì yếu tố tự nhiên hay được nhắc đến một cách ẩn dụ trong phim Nhật .

Nhìn chung, mùa 2 của thế giới phim Thanh gươm diệt quỷ không đặt nặng về nội dung nhưng đầu tư rất kỹ về kỹ xảo, xứng đáng để giải trí.

Vào khoảng 11 giờ sáng tháng 4.1911, “bà hỏa” bùng lên ở khu Yoshiwara thuộc Edo (ngày nay là Tokyo) và nhanh chóng thiêu rụi mọi thứ trong phạm vi gần 6,5km chiều dài và 1,6km chiều rộng. 6.676 căn nhà và 8,69 triệu yên Nhật nhanh chóng “bốc hơi” sau khi ngọn lửa quét qua, đẩy hàng nghìn người vào cảnh sống dở chết dở, theo Japan Times.

Mùa 3 của Thanh gươm diệt quỷ giới thiệu nhân vật chính

'Thanh gươm diệt quỷ' mùa 2 kết thúc hoành tráng, mùa 3 'nhá hàng' nhân vật - ảnh 7

Vừa kết thúc mùa 2, hãng Ufotable liền tung ra thông tin mùa 3 của Thanh gươm diệt quỷ mang tên Demon Slayer : Kimetsu no Yaiba Swordsmith Village Arc ( tạm dịch : Thanh gươm diệt quỷ : Làng thợ rèn ). Hai nhân vật được ” nhá hàng ” tiên phong trong teaser của phim đó là Hà Trụ Tokitou Muichirou và Luyến Trụ Kanroji Mitsuri. Trong nguyên tác, sau khi cùng Âm Trụ Tengen Uzui hạ được Thượng Huyền Lục, Tanjiro đến Làng thợ rèn và tại đây, quỷ một lần nữa Open và những Trụ Cột cùng nhau chiến đấu. Hiện ngày ra đời phim chưa được công bố .

Source: https://evbn.org
Category: Ảnh Chế