10 Điểm đến Vương Quốc Anh khách du lịch không thể bỏ qua

Vương quốc Anh là một đất nước có nền kinh tế – xã hội thịnh vượng hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở sự hiện đại, văn minh, Anh quốc còn là nơi có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, nổi tiếng. Nếu như bạn đang có dự định đến Anh tham quan, hãy tham khảo ngay danh sách 10 điểm đến Vương Quốc Anh khách du lịch không thể bỏ qua dưới đây.

Top 10 điểm đến Vương Quốc Anh khách du lịch không thể bỏ qua

Anh quốc hứa hẹn là một nơi có đáng để khám phá dành cho các tín đồ du lịch. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về 10 điểm đến Vương Quốc Anh khách du lịch không thể bỏ qua:

Top 10: Lâu đài Warwick

Cái tên đầu tiên không thế thiếu trong danh sách top 10 điểm đến Vương Quốc Anh khách du lịch không thể bỏ qua này chính là Lâu đài Warwick. Nằm ở miền Trung của Anh quốc, Lâu đài Warwick tái hiện lại sự tài ba của những kiến trúc sư bậc thầy ở cổ xưa. 

Lâu đài Warwick

Khác với thế giới ồn ào bên ngoài, khi đến lâu đài này. Du khách sẽ được trải nghiệm trọn vẹn nét đẹp của lâu đài trong sự bình yên, thư thái.

Top 9: Đài thiên văn Greenwich

Đài thiên văn Greenwich hay còn được gọi đầy đủ là Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich. Đây là một khu du lịch nổi tiếng ở Anh được xây dựng dưới bàn tay thiên tài của Christopher Wren.

Là một phần của Greenwich, đài thiên văn nằm trên một quả đồi nhỏ. Nó đặc biệt thích hợp cho việc chụp ảnh và bên trong đài cũng có rất nhiều vật phẩm lịch sử để du khách khám phá.

Top 8: York Minster

York Minster

York Minster được xem là nhà thờ cổ kính nhất Bắc Âu với những kiến trúc độc đáo. Được xây dựng từ năm 1230 và hoàn thiện vào 1472, York Minster hấp dẫn du khách với những đường cong duyên dáng. 

Top 7: Big Ben

Là một trong những điểm đến Vương Quốc Anh khách du lịch không thể bỏ qua. Tháp đồng hồ Big Ben khoảng 150 năm tuổi và là chiếc đồng hồ 4 mặt to nhất thế giới. 

Augustus Pugin đã thiết kế chiếc đồng hồ này với bốn mặt bao quanh là khối đá hình vuông cạnh 7m. Bên cạnh đó, tháp đồng hồ Big Ben còn được tạo nên từ 576 miến thủy tinh trong suốt, giống như những cửa sổ truyền thống của Anh thời đó. Hơn thế, với việc cân đo đong đếm đặc biệt chuẩn xác, Big Ben đã hoạt động không ngừng nghỉ hàng trăm năm qua trên đất nước Anh.

Top 6: Stonehenge

Stonehenge là di sản thế giới nằm ở miền Nam Vương Quốc Anh. Theo như những nghiên cứu cho thấy, những tảng đá lớn Stonehenge đã được dựng lên khoản 2500 TCN. 

Stonehenge

Di sản Stonehenge thu hút hơn 800 000 lượt khách mỗi năm bởi nét cổ đại và bí ẩn. Đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa khám phá được mục đích sử dụng của những tảng đá này. Tuy nhiên, nhiều giả thiết đã được đưa ra và cho rằng nó được dùng trong nghi lễ tôn giáo.

Top 5: Dover

Điểm đến Vương Quốc Anh khách du lịch không thể bỏ qua tiếp theo là Dover. Nổi tiếng với vách đá trắng Dover, đây là một trong những nơi có lưu giữ lại chiến tích của chiến tranh thế giới thứ ba. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể khám phá những bí mật ở đường hầm sau tảng đá trắng này.

Top 4: Bảo tàng Quốc gia Luân Đôn

Nếu như yêu thích nghệ thuật và lịch sử nước Anh, thì Bảo tàng Quốc gia Luân Đôn chắc chắn sẽ là một điểm đến không thể bỏ lỡ. Được xây dựng vào năm 1824, đến nay, bảo tàng đã có hơn 2300 bức tranh từ giữa thế kỷ XIII đến năm 1900.

Bảo tàng Quốc gia Luân Đôn thuộc về công chúng của Anh quốc và đây cũng là một tổ chức từ thiện được miễn thuế.

Top 3: Madame Tussaud’s

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussaud’s là một trong những điểm đến  Vương Quốc Anh khách du lịch không thể bỏ qua khác. Với hơn 300 bức tượng sáp của các nhân vật nổi tiếng, Madame Tussaud’s đã trở thành một điểm du lịch chính lại thủ đô của Anh. 

Không chỉ thế, bảo tàng tượng sáp Madame Tussaud’s cũng đã được mở rộng hơn trên thế giới như ở New York City, Thượng Hải, Vienna, Amsterdam, Bangkok,…

Top 2: Cung điện Buckingham

Dinh thự nổi tiếng nhất nước Anh – Cung điện Buckingham chỉ mở cửa cho du khách vào mùa hè mỗi năm. Cung điện là nơi ở và làm việc của Nữ hoàng Elizabeth II và là dinh thự chính thức của Hoàng gia Anh từ năm 1837. 

Cung điện Buckingham có đến 775 căn phòng, 78 phòng tắm và 19 phòng lễ nghi. Nhất là phòng nghi lễ, đây là nơi được trang trí đặc biệt lộng lẫy để Hòn gia Anh tiếp đón những quan chức cấp cao. Đây cũng là nơi từng tổ chức đám cưới cho Hoàng tử William và Công nương Catherine Middleton.

Top 1: Tòa tháp London

Tháp London là cái tên hot nhất trong những điểm đến Vương Quốc Anh khách du lịch không thể bỏ qua. Vào đầu thế kỳ 14, đây là một lâu đài quan trọng và sang thế kỷ 15 nó đã trở thành một nhà tù.

Xem thêm : 10 Điểm Đến Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Lời kết

Với những công trình kiến trúc trầm mặc cũng những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Top 10 điểm đến Vương Quốc Anh khách du lịch không thể bỏ qua tin chắc sẽ không làm bạn thất vọng.