Zing News | Triển lãm EuroSphere – cuộc đổ bộ của các thương hiệu châu Âu lâu đời

Triển lãm EuroSphere – Phong cách sống châu Âu lần thứ 3 diễn ra từ 14/6 đến 16/6, tại khách sạn InterContinental Saigon, TP.HCM.

Ðây là triển lãm hàng tiêu dùng và dịch vụ châu Âu tại Việt Nam do mạng lưới Doanh nghiệp châu Âu – Việt Nam (EVBN) tổ chức, nhằm giới thiệu phong cách sống lịch lãm và thời thượng của “lục địa già” tới người dân TP.HCM.

Tiếp nối sự thành công của 2 năm trước, EuroSphere tiếp tục sứ mệnh gắn kết và giao thoa 2 nền văn hoá Tây Âu và Á Ðông, bằng buổi triển lãm quy tụ hơn 50 thương hiệu lâu đời trong các ngành thực phẩm và đồ uống, thời trang, trang sức, mỹ phẩm, nước hoa, nội thất, xe hơi, giáo dục, bất động sản và du lịch. Ðây là năm đầu tiên EuroSphere mở rộng quy mô sang các ngành dịch vụ, nhằm hướng tới đối tượng người Việt có nhu cầu đầu tư sang châu Âu.

EuroSphere tiếp tục sứ mệnh gắn kết và giao thoa 2 nền văn hoá Tây Âu và Á Ðông.

EuroSphere 2019 mở cửa miễn phí cho khách tham quan xuyên suốt 3 ngày diễn ra triển lãm. Ðây là cơ hội hiếm có để người dân TP.HCM được tận tay trải nghiệm sản phẩm “made in EU”. Tại sự kiện, khách tham quan cũng có cơ hội giao lưu trực tiếp với doanh nghiệp để tìm hiểu dịch vụ, tận hưởng không gian châu Âu đúng nghĩa giữa lòng thành phố.

Với làn sóng văn hoá Tây Âu ngày càng có sức hút với giới trẻ Việt, nhà tổ chức quyết định đưa triển lãm trở thành không gian thân thiện với nhiều hoạt động hấp. EuroSphere sẽ có sự tham dự của vlogger Giang ơi – một trong 4 cái tên có sức ảnh hưởng hàng đầu trên mạng xã hội hiện nay.

Là cựu du học sinh Anh quốc được đông đảo các bạn trẻ biết đến nhờ phong cách thẳng thắn, sinh động, Giang ơi sẽ mang đến EuroSphere bài chia sẻ “Lạc lối ở châu Âu”, kể về trải nghiệm sinh sống, học tập và làm việc của mình nơi xứ người.

EuroSphere 2019 mở cửa miễn phí cho khách tham quan.

Nói về những nét mới trong triển lãm năm nay, ngài đại sứ Bruno Angelet – trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam – cho biết: “Chúng tôi hy vọng EuroSphere 2019 mang lại trải nghiệm châu Âu chân thực nhất cho người tiêu dùng Việt Nam, những ai đang tìm kiếm một sản phẩm chất lượng hơn cho cuộc sống của họ. Việc mở cửa miễn phí EuroSphere cũng tạo động lực cho các nhà triển lãm tìm được nhiều khách hàng và đối tác hơn”.

Cũng theo ông Bruno, với Hiệp định Thương mại EU-Việt Nam sắp được ký kết, những cơ hội khơi mở từ EuroSphere sẽ trở thành tiền đề vững chắc cho doanh nghiệp cả 2 bên.

Triển lãm luôn mang đến những thay đổi thú vị qua các năm.

Bà Mayte Pernas, giám đốc dự án EVBN, chia sẻ: “Những hoạt động xuyên suốt triển lãm là một phần không thể bỏ lỡ. Chúng tôi cố gắng mang tới những thay đổi thú vị qua các năm, không chỉ bằng những buổi hội thảo chuyên đề về đầu tư, giáo dục, mà còn là quầy trải nghiệm thực tế ảo, tư vấn chăm sóc da mặt từ các chuyên gia của Pháp, thưởng thức bia Hoegaarden miễn phí trong khung giờ vui vẻ”.

Bà Mayte nhấn mạnh, EuroSphere không chỉ là cầu nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp EU và Việt Nam, mà còn là điểm đến được mong chờ hàng năm của người tiêu dùng Việt.

Triển lãm được tài trợ bởi Alila Villas Koh Russey, Amanoi, Cargoteam, Drive Agency, Hoegaarden, HTC, Lys Events, Moet Hennessy và Pernod Ricard Vietnam. Ðơn vị hỗ trợ truyền thông gồm Oriental Media, Hanoi Grapevine và tạp chí Nhịp cầu đầu tư.

Mạng lưới doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EVBN) là dự án được đồng tài trợ bởi Liên minh châu Âu, thành lập từ năm 2014. Mục đích chung của tổ chức là thúc đẩy xuất khẩu và đầu tư của EU tới Việt Nam, cụ thể là thông qua doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). EVBN cũng tìm kiếm cơ hội để được đóng góp vào một chiến lược EU chặt chẽ và hiệu quả, hỗ trợ doanh nghiệp châu Âu, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thị trường Việt Nam và ASEAN. Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website www.evbn.org.

Nguồn: https://zingnews.vn/trien-lam-eurosphere-cuoc-do-bo-cua-cac-thuong-hieu-chau-au-lau-doi-post956437.html