Xã hội đen (phim): Phim điện ảnh Hồng Kông năm 2005 – Wiki Tiếng Việt

Lưu ý

: Phân đoạn dưới đây tiết lộ toàn bộ nội dung của tác phẩm.

Tất cả trưởng lão của tổ chức xã hội đen Hòa Liên Thắng đang trong quá trình bầu chọn thủ lĩnh mới, với hai ứng cử viên nặng ký là Nhạc Thiểu và Đại D. Nhạc Thiểu là người điềm tĩnh và kiên nhẫn, trong khi Đại D nóng tính và thiếu kiên nhẫn. Sau nhiều cuộc tranh cãi, Nhạc Thiểu được xác nhận là thủ lĩnh mới. Tuy nhiên, Đại D thất vọng với kết quả này, gã bắt cóc hai người trưởng lão và trừng phạt họ bằng cách nhốt họ trong thùng gỗ rồi đá họ lăn xuống ngọn đồi. Cựu thủ lĩnh Whistle bảo tên thuộc hạ Bốn Mắt đi giấu long đầu côn, món đồ mang biểu tượng của thủ lĩnh.

Để giữ hòa bình và ngăn chặn đấu đá trong nội bộ, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ những nhân vật quan trọng như Nhạc Thiểu, Đại D, chú Đặng, chú Cocky, và chú Monk. Trong cuộc đàm phán tại phòng tạm giam, Đại D giận dữ nói rằng sẽ tách ra và thành lập tổ chức của riêng mình. Hội Tam Hoàng vốn đề cao tình anh em và sự thống nhất nên một cuộc nổi loạn như vậy sẽ không được chấp nhận, nó sẽ dẫn đến bạo lực. Các ông lớn trong tổ chức và cơ quan cảnh sát đều không muốn xảy ra giao chiến.

Trong khi đó, một cuộc truy tìm long đầu côn diễn ra trong đó Đông Hoàn Tử (tay sai của Blacky), người đang tìm cây côn cho Đại D đuổi kịp Đại Đầu (tay sai của Tally), người đang giữ cây côn và đang đem nó về cho Nhạc Thiểu. Trong cuộc đối đầu, Đông Hoàn Tử đánh Đại Đầu bằng một khúc cây để anh ta đưa cây côn khi ông chủ của Đông Hoàn Tử thông báo rằng kế hoạch đã thay đổi và Đông Hoàn Tử phải đem cây côn về cho Nhạc Thiểu. Các ông lớn cuối cùng được tại ngoại và sau nhiều giờ truy đuổi giữa Đông Hoàn Tử, Jimmy và Phi Cơ trên đường đi, Nhạc Thiểu cuối cùng nhận được cây côn từ Jimmy, do đó được bầu cử chính thức.

Nhạc Thiểu đề xuất một thỏa thuận đình chiến, Đại D chấp nhận, với điều kiện họ sẽ là cộng sự và Đại D sẽ là thủ lĩnh tiếp theo khi nhiệm kỳ của Nhạc Thiểu kết thúc. Ban đầu, đây là một sự hợp tác thành công, họ cùng nhau mở rộng phạm vi của Hội Tam Hoàng. Trái ngược với hành vi trước đó của mình, Đại D đã trở nên trung thành với Nhạc Thiểu, người mà bây giờ gã xem là bạn tốt.

Trong cảnh cuối cùng, Nhạc Thiểu và Đại D đang câu cá cùng với Denny, con trai nhỏ của Nhạc Thiểu, và vợ của Đại D. Trong lúc ở một mình với Nhạc Thiểu, Đại D đề xuất rằng họ nên chia sẻ quyền lực thủ lĩnh, không phải là thực tế phổ biến khi có nhiều hơn một thủ lĩnh. Nhạc Thiểu đồng ý hỗ trợ Đại D. Tuy nhiên, vài giây sau, Nhạc Thiểu tấn công Đại D từ phía sau, dùng một tảng đá đập liên tục vào đầu gã. Denny và vợ của Đại D trở lại kịp thời để chứng kiến điều này. Nhạc Thiểu ra lệnh cho con trai đợi trong xe và tiếp tục giết Đại D. Sau đó, anh đuổi theo vợ của Đại D, tấn công cô bằng một cái xẻng và làm cô ngạt thở bằng một cành cây. Anh chôn cả hai thi thể, rửa tay bằng nước sông và đi ra xe, nơi cậu con trai đang run rẩy chờ đợi.

Hết phần truyền thông nội dung.