Tuổi Dần hợp màu gì kỵ màu gì nhất, những thông tin chính xác nhất

Nhiều người tuổi Dần thường đặt ra câu hỏi: “Tuổi Dần hợp màu gì kỵ màu gì nhất?” Vì hiện nay nhiều người thường dựa vào yếu tố phong thủy để nhận được sự may mắn. Nếu sử dụng đúng màu sắc hợp tuổi chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự may mắn hơn. Vì vậy những người tuổi Dần thường thắc mắc họ hợp/kỵ màu gì. Thì ngày hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn qua bài viết dưới đây.

Tuổi Dần

Tuổi Dần là tuổi gì?

Tuổi Dần là tuổi con cọp nên có ý chí phấn đấu rất mạnh mẽ để vượt qua khó khăn. Luôn trong trạng thái tích cực để đạt được sự thành công trong cuộc sống. Ưu điểm lớn nhất của tuổi Dần là một nhà lãnh đạo giỏi, mạnh mẽ và quyết đoán. Còn nhược điểm là rất nóng nảy, không kiềm chế cảm xúc của mình.

Tuổi Dần sinh vào những năm nào?

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với cung mệnh khác nhau của từng con giáp. Các bạn xem chi tiết những năm bên dưới nhé. 

Sinh năm 1938 và 1998 (Mậu Dần) tương ứng với mệnh Thổ.

Sinh năm 1926 và 1986 (Bính Dần) tương ứng với mệnh Hỏa.

Sinh năm 1974 (Giáp Dần) tương ứng với mệnh Thủy.

Sinh năm 1962 và 2022 (Nhâm Dần) tương ứng với mệnh Kim.

Sinh năm 1950 và 2010 (Canh Dần) tương ứng với mệnh Mộc.

Tuổi Dần hợp màu gì, kỵ màu gì nhất?

Sinh năm Mậu Dần hợp và kỵ màu gì?

Đối với những người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hỏa. Gồm những màu như màu tím, màu đỏ, màu hồng và màu tím. Những màu này tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc, giúp tăng khả năng sáng tạo cho họ. Và như vậy người tuổi Mậu Dần sẽ luôn đạt được thành tựu trong công việc. 

Ngoài những màu trên, tuổi Mậu Dần còn tương sinh với màu nâu đất và màu vàng sậm. Còn kỵ với những màu thuộc mệnh mộc như màu xanh da trời và màu xanh lá. 

Sinh năm Bính Dần hợp và kỵ màu gì?

Những người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa thì sẽ có những màu sắc tương sinh. Như màu xanh lá cây, màu cam, màu đỏ, màu tím và màu hồng. Những màu này sẽ đem đến những điều tích cực ở tất cả tình huống. Ngoài ra còn giúp tinh thần thoải mái hơn và sẽ nhận nhiều sự may mắn trong công việc. Tuổi Bính Dần kỵ những màu như màu đen, mà xám và màu xanh nước biển. Vì những màu này sẽ hạn chế bớt sự may mắn và tài lộc. 

Sinh năm Giáp Dần hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Giáp thuộc mệnh Thủy rất hợp với mệnh Kim. Cụ thể những màu như màu trắng, màu bạc, màu xám và màu xanh dương. Đối với những màu này sẽ giúp họ tập trung hơn trong công việc. Từ đó sẽ đạt hiệu quả, năng suất cao hơn những gì đã mong đợi. Ngoài ra còn tạo cảm giác an toàn, tăng nguồn năng lượng tích cực hơn. 

Những màu kỵ là màu vàng sậm, màu cam hồng, màu tím, màu nâu đất và màu đỏ. 

Sinh năm Nhâm Dần hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim nên rất hợp với mệnh Thổ. Và hợp với những màu như màu nâu đất và màu vàng. Ngoài ra còn tương hợp với màu xám, màu bạc và màu trắng. Như vậy sẽ tăng khả năng sáng tạo và tăng sự may mắn cho bản thân.

Những màu cần tránh là màu cam, màu hồng, màu đỏ và màu tím. Đối với những màu này sẽ đem đến vận rủi và nguồn năng lượng không tốt. 

Sinh năm Canh Dần hợp và kỵ màu gì?

Những màu tương sinh như màu màu đen, màu xanh lá và màu xanh dương. Các màu này thể hiện có sự quyền lực, trí tuệ và trung thành. 

Những màu kỵ là màu xám, màu trắng, màu bạc, màu nâu đất và màu vàng sậm. Vì những màu này sẽ là vật cản gây trở ngại lớn cho con đường làm ăn và tình cảm.

Tuổi Dần nên mua xe màu gì, sơn nhà màu gì?

Nên chọn xe màu gì cho người tuổi Dần

Việc chọn cho từng tuổi cũng rất quan trọng. Cần phải xác định mình thuộc mệnh nào để lựa chọn màu sắc của xe tương sinh với nó. Như vậy khi chạy xe mới gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong quá trình di chuyển. Dưới đây là màu xe tương ứng với từng tuổi Dần.

  • Sinh năm Mậu Dần (mệnh Thổ) nên chọn xe ô tô màu cam cho phù hợp.
  • Sinh năm Bính Dần (mệnh Hỏa) nên lựa chọn xe ô tô màu xanh lá cây đậm. 
  • Sinh năm Giáp Dần (mệnh Thủy) nên lựa chọn xe ô tô màu xám.  
  • Sinh năm Nhâm Dần (mệnh Kim) nên lựa chọn xe ô tô màu vàng nổi bật. 
  • Sinh năm Canh Dần (mệnh Mộc) nên sử dụng xe ô tô màu đen.

Nên chọn sơn nhà màu gì cho người tuổi Dần

Tuổi Dần cần lựa chọn màu sơn cho căn nhà tuân thủ theo màu sắc phong thủy. Chắc chắn bạn phải ưu tiên những màu tương sinh với mệnh của mình. Như vậy mới đảm bảo có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, giúp thu hút tiền tài và công danh. 

  • Sinh năm Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên chọn tone màu chủ đạo cho căn nhà là màu đỏ.
  • Sinh năm Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên lựa chọn sơn nhà và nội thất màu xanh lá cây đậm. 
  • Sinh năm Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn màu sơn cho căn nhà là màu trắng và màu ghi. Như vậy sẽ giúp căn nhà trở nên sang trọng và hiện đại hơn.   
  • Sinh năm Nhâm Dần thuộc mệnh Kim nên sơn nhà màu vàng nổi bật. Như vậy sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều may mắn và tài lộc.
  • Sinh năm Canh Dần thuộc mệnh Mộc nên sơn nhà màu xanh dương cho mát mẻ.

Như vậy bài viết về “Tuổi Dần hợp màu gì kỵ màu gì nhất” cũng đã kết thúc. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích nhất cho bạn. Nội dung bên trên rất quan trọng, bạn hãy đọc thật kỹ nhé.