Truyền thông xã hội là gì? Giám sát truyền thông xã hội?

Truyền thông xã hội là gì? Giám sát truyền thông xã hội?

  Mọi người sử dụng mạng xã hội để giữ liên lạc và tương tác với bạn bè, gia đình và các cộng đồng khác nhau. Các doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng xã hội để tiếp thị và quảng bá sản phẩm của họ cũng như theo dõi các mối quan tâm của khách hàng thông qua truyền thông xã hội.

  Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

  1. Truyền thông xã hội là gì?

  – Truyền thông xã hội là một thuật ngữ chung cho các trang web và ứng dụng tập trung vào giao tiếp, đầu vào dựa trên cộng đồng, tương tác, chia sẻ nội dung và cộng tác .

  – Các trang web từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng bao gồm các thành phần xã hội, chẳng hạn như các trường nhận xét cho người dùng. Các công cụ khác nhau giúp các doanh nghiệp theo dõi, đo lường và phân tích sự chú ý mà công ty nhận được từ các phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm nhận thức về thương hiệu và sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng .

  – Thuật ngữ mạng xã hội đề cập đến một công nghệ dựa trên máy tính tạo điều kiện cho việc chia sẻ ý tưởng, suy nghĩ và thông tin thông qua các mạng và cộng đồng ảo. Phương tiện truyền thông xã hội dựa trên internet và cung cấp cho người dùng giao tiếp điện tử nhanh chóng về nội dung, chẳng hạn như thông tin cá nhân, tài liệu, video và ảnh. Người dùng tương tác với mạng xã hội thông qua máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh thông qua phần mềm hoặc ứng dụng dựa trên web. Trong khi mạng xã hội phổ biến ở Mỹ và châu Âu, các quốc gia châu Á như Indonesia dẫn đầu danh sách sử dụng mạng xã hội. Hơn 4,5 tỷ người sử dụng mạng xã hội, tính đến tháng 10 năm 2021.

  – Truyền thông xã hội là một công nghệ dựa trên máy tính tạo điều kiện cho việc chia sẻ ý tưởng, suy nghĩ và thông tin thông qua việc xây dựng các mạng và cộng đồng ảo. Các mạng truyền thông xã hội lớn nhất bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, YouTube và TikTok. Phương tiện truyền thông xã hội thường có nội dung do người dùng tạo và hồ sơ cá nhân hóa. Đến năm 2023, số lượng người dùng mạng xã hội ở Hoa Kỳ được dự báo sẽ tăng lên khoảng 257 triệu người.

  – Truyền thông xã hội có nguồn gốc là một cách để tương tác với bạn bè và gia đình nhưng sau đó đã được áp dụng bởi các doanh nghiệp muốn tận dụng một phương thức truyền thông mới phổ biến để tiếp cận với khách hàng. Sức mạnh của mạng xã hội là khả năng kết nối và chia sẻ thông tin với bất kỳ ai trên Trái đất hoặc với nhiều người đồng thời.

  – Hiện nay, có hơn 3,8 tỷ người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới. Truyền thông xã hội là một lĩnh vực luôn thay đổi và không ngừng phát triển, với các ứng dụng mới như TikTok và Clubhouse dường như ra mắt hàng năm, gia nhập hàng ngũ các mạng xã hội lâu đời như Facebook, YouTube, Twitter và Instagram. Đến năm 2023, số lượng người dùng mạng xã hội ở Hoa Kỳ được dự báo sẽ tăng lên khoảng 257 triệu người.

  – Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, người dùng mạng xã hội có xu hướng trẻ hơn. Gần 90% người trong độ tuổi từ 18 đến 29 đã sử dụng ít nhất một hình thức truyền thông xã hội. Hơn nữa, những người dùng này có xu hướng được giáo dục tốt hơn và tương đối giàu có hoặc kiếm được trên 75.000 đô la mỗi năm.

  * Các loại phương tiện truyền thông xã hội:

  – Phương tiện truyền thông xã hội có thể dưới dạng nhiều hoạt động hỗ trợ công nghệ. Những hoạt động này bao gồm chia sẻ ảnh, viết blog, chơi game trên mạng xã hội, mạng xã hội, chia sẻ video, mạng kinh doanh, thế giới ảo, đánh giá, v.v. Ngay cả các chính phủ và chính trị gia cũng sử dụng mạng xã hội để tương tác với các cử tri và cử tri.

  – Đối với các cá nhân, mạng xã hội được sử dụng để giữ liên lạc với bạn bè và đại gia đình. Một số người sẽ sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội khác nhau để kết nối các cơ hội nghề nghiệp, tìm kiếm những người trên toàn cầu có cùng chí hướng và chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc, hiểu biết sâu sắc và cảm xúc của họ. Những người tham gia vào các hoạt động này là một phần của mạng xã hội ảo .

  – Đối với các doanh nghiệp, mạng xã hội là một công cụ không thể thiếu. Các công ty sử dụng nền tảng này để tìm kiếm và tương tác với khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua quảng cáo và khuyến mại, đánh giá xu hướng của người tiêu dùng và cung cấp dịch vụ hoặc hỗ trợ khách hàng.

  – Vai trò của mạng xã hội trong việc trợ giúp các doanh nghiệp là rất quan trọng. Nó tạo điều kiện giao tiếp với khách hàng, cho phép kết hợp các tương tác xã hội trên các trang thương mại điện tử . Khả năng thu thập thông tin của nó giúp tập trung vào các nỗ lực tiếp thị và nghiên cứu thị trường.

  – Nó giúp quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ, vì nó cho phép phân phối các phiếu giảm giá và bán hàng được nhắm mục tiêu, kịp thời và độc quyền cho những khách hàng sẽ là khách hàng. Hơn nữa, mạng xã hội có thể giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng thông qua các chương trình khách hàng thân thiết được liên kết với mạng xã hội.

  * Lợi ích của phương tiện truyền thông xã hội:

  – Phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi cách tất cả chúng ta tương tác với nhau trực tuyến. Nó cung cấp cho chúng tôi khả năng khám phá những gì đang xảy ra trên thế giới trong thời gian thực, kết nối với nhau và giữ liên lạc với những người bạn đường dài và để có thể truy cập vào lượng thông tin vô tận trong tầm tay của chúng tôi. Theo nhiều nghĩa, mạng xã hội đã giúp nhiều cá nhân tìm thấy điểm chung với những người khác trên mạng, khiến thế giới có vẻ dễ gần hơn.

  – Theo một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew, việc sử dụng mạng xã hội tương quan với việc có nhiều bạn bè hơn và mạng lưới cá nhân đa dạng hơn, đặc biệt là trong các nền kinh tế mới nổi. 6 Đối với nhiều thanh thiếu niên, tình bạn có thể bắt đầu ảo, với 57% thanh thiếu niên gặp một người bạn trực tuyến.

  – Các doanh nghiệp cũng đang sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội để nhắm mục tiêu người tiêu dùng của họ ngay trên điện thoại và máy tính của họ, xây dựng lực lượng theo dõi nhằm xây dựng cơ sở người hâm mộ trung thành và tạo ra văn hóa đằng sau thương hiệu của riêng họ. Một số công ty, chẳng hạn như Denny’s, đã tạo toàn bộ cá tính trên Twitter để tiếp thị với người tiêu dùng trẻ tuổi bằng cách sử dụng ngôn ngữ và cá tính riêng của họ.

  * Ví dụ về phương tiện truyền thông xã hội: 

  – Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội có mặt tích cực của nó, nhưng nhiều người chỉ ra nền tảng này và chỉ ra các tính năng tiêu cực, ví việc lạm dụng nó như một chứng nghiện. Một số cuộc thi nó góp phần vào sự thiếu chú ý, căng thẳng và ghen tị. Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia liên kết việc sử dụng mạng xã hội nhiều với chứng trầm cảm. 9 Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể là ống dẫn thông tin sai lệch và sai sự thật.

  – Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới, với lợi thế rõ ràngso với các phương tiện truyền thông xã hội khác, mặc dù nó có lượng khán giả tương tự như Twitter và Instagram. Các số liệu cho các trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất tính đến tháng 1 năm 2021 như sau:

  – Facebook (2,74 tỷ người dùng)

  – YouTube (2,29 tỷ người dùng)

  – WhatsApp (2 tỷ người dùng)

  – Facebook Messenger (1,3 tỷ người dùng)

  – Instagram (1,22 tỷ người dùng)

  – Whatsapp (1,21 tỷ người dùng)

  – TikTok (689 triệu người dùng)

  – QQ (617 triệu người dùng)

  – Douyin (600 triệu người dùng)

  – Weibo Trung Quốc (511 triệu người dùng)

  – Truyền thông xã hội tên tiếng Anh là: ” Social media ”

  – 10 ứng dụng truyền thông xã hội hàng đầu :  10 ứng dụng mạng xã hội hàng đầu là Facebook, YouTube, WhatsApp, Facebook Messenger, Instagram, Whatsapp, TikTok, QQ, Douyin và Sino Weibo.

  2. Giám sát truyền thông xã hội:

  – Phương tiện truyền thông xã hội cho phép các cá nhân giữ liên lạc với bạn bè và đại gia đình. Một số người sẽ sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội khác nhau để kết nối và tìm cơ hội nghề nghiệp, kết nối với những người trên toàn cầu có cùng chí hướng và chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc và hiểu biết sâu sắc của riêng họ trực tuyến.

  – 6 loại phương tiện truyền thông xã hội:  Sáu loại phương tiện truyền thông xã hội, mặc dù điều này có thể được chia nhỏ theo nhiều cách, bao gồm mạng xã hội, đánh dấu trang, tin tức xã hội, chia sẻ phương tiện truyền thông, tiểu blog và các trang diễn đàn trực tuyến.

  – Phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất : Trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất là Facebook.

  – Tiếp thị truyền thông xã hội:  Tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng mạng xã hội để tiếp thị sản phẩm của công ty, chẳng hạn như thông qua quảng cáo Facebook hoặc Instagram, sử dụng những người có ảnh hưởng hoặc cách khác là xây dựng sự hiện diện trực tuyến để thu hút khách hàng.

  – Mạng xã hội đã làm điên đảo thế giới, thu hút hơn 3,8 tỷ người dùng trên toàn thế giới và đang tiếp tục tăng lên. Cho dù mỗi nền tảng có phù hợp với cá nhân bạn hay không, thì vẫn có vô số cách để các doanh nghiệp tiếp thị với người tiêu dùng và nhắm mục tiêu họ cuối cùng mua hàng. Cho phép chúng ta duy trì kết nối với bạn bè, tìm kiếm thông tin dễ dàng và thêm cá tính riêng của chúng ta vào thế giới trực tuyến, mạng xã hội luôn tồn tại.

  – Giám sát mạng xã hội : Theo dõi từ ngữ có thể có một số hàm ý tiêu cực, nhưng đừng lo lắng – theo dõi trên mạng xã hội là hoàn toàn hợp pháp và tuân thủ RODO. Một số công cụ, như của chúng tôi, đã được Facebook xem xét và chứng nhận để chúng đáp ứng các tiêu chuẩn về quyền riêng tư và bảo mật.

  – Khi nói đến khía cạnh kỹ thuật, nói một cách đơn giản, các công cụ giám sát mạng xã hội sử dụng thứ gì đó giống như rô-bốt của Google để thu thập dữ liệu các nền tảng truyền thông xã hội trong thời gian gần như thực để tìm kiếm các từ khóa được xác định trước. 

  – Có ba khía cạnh chính để lắng nghe xã hội:

  + Thiết lập : Trước hết, nó bắt đầu với việc thiết lập một dự án. Bạn cần cung cấp các từ khóa bạn muốn theo dõi trên các phương tiện truyền thông xã hội. Thường có một thiết lập nâng cao với các từ khóa bắt buộc và bị loại trừ có thể được sử dụng để làm cho truy vấn của bạn thậm chí còn cụ thể hơn.

  + Đang sưu tầm : Thứ hai, công cụ thu thập các đề cập vào một bảng điều khiển. Thường có rất nhiều bộ lọc bạn có thể sử dụng để dọn dẹp, nhóm, đánh dấu, xóa các đề cập đã thu thập. Ngoài bảng điều khiển, bạn có thể nhận được các đề cập trực tiếp đến hộp thư đến của mình với nhiều hình thức và số lượng khác nhau: báo cáo hàng ngày, hàng tuần hoặc theo thời gian thực.

  + Đang phân tích : Thứ ba, có phân tích. Nó phụ thuộc vào một công cụ, vì các công cụ khác nhau phân tích dữ liệu khác nhau. Một số công cụ phân tích các chỉ số về khối lượng, mức độ tương tác, phạm vi tiếp cận, tình cảm và ảnh hưởng của các lượt đề cập trên mạng xã hội.