Top công nghệ Ireland và những điều bạn cần biết

Ireland được xứng danh nền kinh tế hàng đầu thế giới khi GDP bình quân đã phá vỡ con số 6 và dẫn đầu EU trong 5 năm liên tục! Ireland trở thành một quốc gia tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại EU.

Cùng theo dõi top công nghệ Ireland và những điều bạn cần biết ngay dưới bài viết này nhé. 

Công nghệ thông tin phát triển mạnh tại Ireland 

Ngành công nghệ thông tin tại Ireland gồm gì?

Ngành Công nghệ thông tin (Information Technology – IT) là ngành kỹ thuật cho phép lưu trữ, xử lí và chuyển đổi thông tin bằng máy tính và các phần mềm máy tính. 

Ngành công nghệ thông tin sẽ đào tạo những kiến thức chung về mạng máy tính, phần mềm, hệ thống thông tin hay ngôn ngữ lập trình, … Ở các trường đại học sẽ có những giáo trình khác nhau như Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông..

3 lĩnh vực chính cho ngành công nghệ thông tin tại Ireland

Ở Ireland, có 3 lĩnh vực chính cho ngành công nghệ thông tin, bao gồm:

 • Kỹ thuật máy tính: Gồm các công việc nghiên cứu, thiết kế và phát triển các loại linh kiện của máy tính; giải quyết các vấn đề của phần cứng, sáng chế ra các loại máy móc có thể điều hành máy tính và đặc biệt là các hệ thống siêu máy tính.

Công nghệ thông tin phát triển mạnh tại Ireland

 • Khoa học máy tính: Gồm các công việc nghiên cứu cách ứng dụng thuật toán vào các chương trình của máy tính; tạo ra những cách mới để điều hành và truyền đạt thông tin. Bên cạnh đó còn nghiên cứu về các phần mềm và hệ thống quản lý và các tập lệnh.
 • Công nghệ thông tin –  Hệ thống thông tin: Sẽ bao gồm các công việc nghiên cứu cách sử dụng phần cứng, phần mềm của máy tính để: truyền, thu thập, chuyển đổi, bảo vệ, xử lý và lưu trữ thông tin. 

Công nghiệp dược phẩm sinh học tại Ireland

Ngành công nghiệp dược phẩm sinh học là một trong những công nghệ nổi tiếng của Ireland. Chính phủ nước này hỗ trợ mạnh mẽ ngành công nghiệp công nghệ sinh học, họ lấy sức khỏe và thực phẩm nông nghiệp làm cốt lõi. Qua nhiều năm đầu tư chiến lược, Ireland đã tích lũy được những lợi thế nghiên cứu khoa học to lớn trong lĩnh vực này và đã phát triển khắp thế giới. 

Công nghiệp dược phẩm sinh học tại Ireland

Các lĩnh vực liên quan như dịch vụ và môi trường sinh học, lĩnh vực hỗ trợ cho ngành công nghiệp như: tư vấn pháp lý, thử nghiệm lâm sàng, trung gian bằng sáng chế, sản xuất hợp tác và xử lý chất thải cũng rất nổi tiếng ở đất nước này. Hiện tại, đất nước Ireland đã trở thành một trong nhà xuất khẩu thuốc lớn nhất thế giới. 

Ngành công nghệ y tế  tại Ireland

Là một trung tâm xuất sắc được công nhận trên toàn thế giới, Ireland được biết đến là điểm nóng công nghệ y tế với hơn 300 công ty và số lượng kỹ thuật viên y tế cao nhất ở châu Âu.

Ngành công nghệ tự động (Automotive Technology) tại đất nước Ireland

Với tình hình phát triển công nghệ như hiện nay thì bất kì ngành nghề kỹ thuật nào cũng cần đến tự động hóa. Ngành công nghệ tự động tại Ireland là ngành học thiết kế, nghiên cứu và vận hành các hệ thống dây chuyền tự động tại nhà máy. 

Ngành công nghệ tự động (Automotive Technology) tại đất nước Ireland

Đất nước Ireland là nơi có nền kinh tế phát triển, nơi đây cũng có nền công nghệ tiên tiến hiện đại, vì thế ngành công nghệ tự động (Automotive Technology) tại đây rất phát triển và được chính phủ rất quan tâm, chú trọng.

Những điều thú vị bạn cần biết về đất nước Ireland 

 • Ireland là đất nước đứng thứ sáu trên toàn thế giới về mức tiêu thụ bia trung bình mỗi người, trung bình một người Ireland uống khoảng 100 lít bia mỗi năm!
 • Ireland có sân vận động lớn thứ tư ở châu Âu tên là Croke Park, nằm ở thủ đô Dublin của Ireland. (Sức chứa lên tới 82.300 người).
 • Tàu ngầm được phát minh ở đất nước Ireland bởi John Philip Holland và chiếc tàu ngầm đầu tiên được sử dụng bởi Hải quân Hoa Kỳ.
 • Lễ hội Halloween hàng năm trên thế giới bắt nguồn từ một lễ hội Ireland có tên Samhain – một lễ hội Gaelic đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch và bắt đầu của mùa đông. Đây còn được cho là dịp những linh hồn đã khuất tìm về với gia đình họ. 

Những điều thú vị bạn cần biết về đất nước Ireland

 • Ở Ireland có địa điểm với cái tên dài nhất là Muckanaghederdauhaulia (thị trấn nhỏ thuộc vùng Galway). Địa điểm là 1 trong 10 nơi có tên gọi dài nhất thế giới.
 • Biểu tượng của Ireland không phải cỏ ba lá mà là hình chiếc đàn hạc. Đàn hạc trở thành biểu tượng quốc gia Ireland khi đất nước này bị tách khỏi Vương quốc Anh vào năm 1922. 
 • Thể thao truyền thống của Ireland là môn bóng gậy cong (Hurling) và môn bóng đá Ireland (Gaelic Football) đã phát triển hơn 3000 năm.
 • Ireland được mọi người gọi là Ngọc Lục Bảo nhờ vào lượng cây xanh tươi tốt và những ngọn đồi thoai thoải (vì đất nước này nhận được rất nhiều mưa mỗi năm).
 • Phần đông người Ireland nói tiếng Anh, tuy nhiên trẻ em khi đi học vẫn được dạy tiếng Ireland – ngôn ngữ Gaelic.
 • Câu chuyện về Dracula (Tác giả Bram Stoker người Ireland) được cho là lấy cảm hứng từ truyền thuyết Abhartach của Ireland. 
 • Ireland là quê hương của những quán rượu lâu đời nhất trên thế giới (năm 900 Sau Công Nguyên) và tất nhiên quán cũng từng được ghi vào sách kỉ lục Guiness.
 • Ở Ireland, rắn không tồn tại. Lý do bởi trước đây toàn bộ lãnh thổ Ireland bị chìm hoàn toàn dưới nước, sau đó Ireland lại bị biển cô lập nên loài rắn không thể di cư đến đây. 
 • Trên thế giới có khoảng 80 triệu người có tổ tiên là người Ireland và Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng là một trong số đó. 

Những điều thú vị bạn cần biết về đất nước Ireland

Xem thêm : Tốp 10 Công Nghệ Indonesia Nổi Tiếng Nhất

Vừa rồi là top công nghệ Ireland nổi tiếng và những điều thú vị bạn cần biết về đất nước này. Những sự thật trên có khiến bạn ngạc nhiên về đất nước Ireland xinh đẹp? Hãy bình luận quan điểm của mình dưới bài viết này nha. 

Liên kết:Xổ số miền Bắc