Tốp 8 công nghệ Indonesia nổi tiếng nhất

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, Indonesia đang là cái nôi của nhiều công nghệ hiện đại. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 8 công nghệ Indonesia nổi tiếng nhất. 

Những công nghệ Indonesia nổi tiếng nhất

Sau đây là 8 công nghệ Indonesia nổi tiếng nhất trên thị trường khu vực:

Gojek

Gojek là cái tên đầu tiên cần nhắc tới trong top những công nghệ Indonesia nổi tiếng nhất. Không chỉ là cái tên quen thuộc ở Indo, Gojek còn khá phổ biến với dịch vụ lái xe trên nhiều quốc gia khác. 

Gojek

Ra mắt từ năm 2018, Gojek là một nền tảng cung cấp cho người lái xe kết nối với những người có nhu cầu. Chính nhờ đó, việc kết nối sẽ trở nên tiện lợi hơn cho cả hai bên và tăng thu nhập của người lái.

Tokopedia

Cái tên tiếp theo cần nhắc đến trong danh sách top công nghệ Indonesia nổi tiếng nhất chính là Tokopedia. Được hình thành từ công ty công nghệ ở Indonesia, Tokopedia đã trở thành một nơi mua bán với nhiều mặt hàng khác nhau. 

Tokopedia

Cụ thể, các vật phẩm được Tokopedia cung cấp gồm: ví kỹ thuật số, thẻ tín dụng ảo, thanh toán vé máy bay, phiếu giảm giá, thành toán qua điện thoại, vé xem hòa nhạc và đầu tư. 

Nền tảng Tokopedia đã được phân chia làm 25 danh mục mặt hàng. Nếu như muốn trở thành người bán của Tokopedia, bạn cần đăng ký cửa hàng tại đất nước này và điền các thông tin cơ bản được sàn yêu cầu.

Bukalapak

Bukalapak là một sàn trung gian hỗ trợ người mua và người bán tại Indo. Mục tiêu thành lập của sàn Bukalapak là trở thành một thị trường online. Điều này để tất cả các doanh nghiệp truyền thống, các doanh nghiệp vừa và nhỏ bán sản phẩm của mình. 

Bukalapak

Đến năm 2017, công ty chủ của Bukalapak đã ra mắt thêm Mitra Bukalapak để tăng sức cạnh tranh của mình với các nhà bán lẻ hiện đại. Các dịch vụ được hãng chú trọng đầu tư bao gồm dịch vụ thành toán hóa đơn online và nạp tiền vào điện thoại. Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng đã giúp chuỗi cung ứng được thu hẹp, giảm giá thành sản phẩm và tăng biên lợi nhuận của Bukalapak.

Traveloka

Nếu như là một người đam mê du lịch thì Traveloka sẽ là một công nghệ Indonesia nổi tiếng nhất không thể bỏ lỡ. Traveloka là một nền tảng cung cấp đầy đủ các dịch vụ thiết yếu của một chuyến du lịch. Từ đặt vé máy bay, đặt phòng, đặt vé tàu, vé xe buýt đến cả vé của các địa điểm tham quan. Bạn có thể thỏa thích tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ cần thiết với mức giá phù hợp.

Đáng chú ý là Traveloka sẽ cung cấp rất nhiều loại hình lưu trú khác nhau như khách sạn, homestay, nhà nghỉ, căn hộ giúp đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách. Ngoài ra, phần mềm này còn đang cung cấp hợp 40 cách thức thanh toán và sở hữu dịch vụ hỗ trợ 24/7 bằng tiếng một số nước. Nhờ đó mà nhu cầu được phục vụ và đáp ứng về du lịch của du khách được đáp ứng tối đa.

OVO

OVO là nền tảng thanh toán đầu tiên của Indo với giải pháp chống gian lận toàn diện của CashShield. Đến nay, số người dùng nền tảng này đã hơn 60 triệu người tại hơn 500 thành phố của Indo. 

OVO phổ biến và việc thanh toán qua nền tảng này đã trở thành điều quen thuộc ở Indo. Ví điện tử này sử dụng lớp bảo mật và công nghệ bảo mật dữ liệu người dùng hoàn chỉnh CashShield. Điều đó hiệu quả và đảm bảo sự an toàn đối với các tội phạm mạng.

Xendit

Một công nghệ Indonesia nổi tiếng nhất khác cần phải nói đến đó là Xendit. Mục tiêu ban đầu là giúp các doanh nghiệp ở khu vực Đông Nam Á đơn giản, thuận tiện hơn trong quy trình thanh toán. 

Cụ thể, sử dụng Xendit, các doanh nghiệp trả lương, thanh toán hay vận hành các thị trường online dễ dàng. Xendit cũng tích hợp nhiều hình thức thanh toán để doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn nhhuw thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, ví điện tử,…

Ajaib

Ajaib là một ứng dụng đầu tư đến từ Indo với nhiều danh mục đầu tư được tích hợp trong đó. Người dùng sẽ trả lời các câu hỏi của Ajaib cung cấp và nền tảng sẽ đề xuất dịch vụ đầu tư phù hợp với bạn. 

Khi chấp nhận kết quả đầu tư được nền tảng này đề xuất, người dùng sẽ chuyển tiền và xem xét những kịch bản đầu tư Ajaib đề xuất. Quy trình tham gia cho các nhà đầu tư mới tham gia vào nền tảng này sẽ được AI hướng dẫn. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ đến các nhà đầu tư tại Ajaib.

J&T Express

Cái tên cuối cùng trong danh sách những công nghệ Indonesia nổi tiếng nhất hôm nay đó là J&T Express. Đây là một nền tảng chuyển phát nhanh không chỉ trong Ino mà còn vận chuyển trên trường quốc tế. Hệ thống J&T Express sẽ giúp việc giao nhận hàng trở nên nhanh chóng và bên khách hàng cũng có thể tự theo dõi đơn hàng trên nền tảng này.

Xem thêm : Tốp 10 Công Nghệ India (Ấn Độ) Nổi Tiếng Nhất

Lời kết

Mong rằng những thông tin về 8 công nghệ Indonesia nổi tiếng nhất trên đây sẽ hữu ích với bạn. Với những sự phát triển và đầu tư của nhà nước, Indo sẽ còn tiếp tục có những công nghệ hiện đại và hữu ích hơn nữa trong tương lai.

Liên kết:Xổ số miền Bắc